RƯỢU VANG CRÉMANT
Sự Quyến Rũ Chưa Được Khai Phá

Deluxe Vietnam 06 tháng 12,2022

Crémant đến nay vẫn còn là một ẩn số nằm trong danh sách những dòng vang tăm sủi ngon nhất trên thế giới với tính đa dạng và linh hoạt cao. Mang nhiều điểm khác biệt độc đáo; loại vang sủi này được giới chuyên gia đánh giá cao, tuy nhiên lại chưa nhận được sự ưu ái tương xứng từ phía khách hàng. Hãy cùng Deluxe Vietnam tìm kiếm câu trả lời cho tình trạng này nhé.

V

ề cơ bản, Crémant là loại vang nổ của Pháp được sản xuất bằng phương pháp truyền thống tương tự như Champage, nhưng đến từ các vùng khác và thường dựa vào các giống nho khác ngoài Big Three (Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier).

Ngày nay, có 8 vùng trên khắp nước Pháp sản xuất Crémant với AOC (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) là Crémant d’Alsace, Crémant de Bourgogne, Crémant de Bordeaux, Crémant de Die, Crémant du Jura, Crémant de Savoie, Crémant de Limoux và Crémant de Loire.

Ảnh hưởng của tính chất, phạm vi lãnh thổ và khí hậu vùng sản xuất, cũng như việc sử dụng các giống nho trồng khác nhau đã tạo nên sự phong phú cho danh mục vang này. Tuy nhiên, dù mang nhiều khác biệt về mặt hương vị hay đa dạng trong quy định sản xuất thì tất cả các loại Crémant đều tuân thủ một số phương thức chung, trong đó bao gồm quá trình lên men thứ cấp diễn ra trong chai. Chính quá trình này đã tạo ra các bọt khí bong bóng lấp lánh của Crémant, đồng thời khiến hương vị càng thêm đậm đà quyến rũ.

Loại rượu này là một sự lựa chọn tuyệt hảo để làm khai vị cho các buổi tiệc, hay thậm chí hoàn toàn có thể thưởng thức xuyên suốt toàn bộ bữa ăn nhờ vào hương vị fizz tinh tế có khả năng làm dậy lên nhiều mùi vị khác. Ví dụ, Dirler-Cadé Brut Nature Crémant d’Alsace 2017 có vị đậm đà và mằn mặn với vỏ sò, chanh và một chút sả; kết hợp tuyệt vời với các món chiên rán hay nhiều gia vị.

Crémant là một lăng kính độc đáo để từ đó chúng ta quan sát các vùng rượu vang nổi tiếng trên lãnh thổ nước Pháp.

Thưởng thức Crémant de Bordeaux cũng là một cách hoàn toàn mới lạ để khám phá một trong những địa điểm nổi tiếng nhất hành tinh, nếm thử hương vị vùng khí hậu đại dương ôn hòa và ẩm ướt, và rồi cảm nhận nét đặc trưng của cả mùa đông sương giá, mùa xuân đến sớm lẫn mùa hè nắng đẹp dịu dàng.

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

ROCOCO TOKYO WHITE
“Mở Đường” Cho Trào Lưu Bia Cao Cấp

Deluxe Vietnam
Điểm đến

SEDONA
Cội Nguồn Của Năng Lượng Sống Tích Cực

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

DRINK TO YOUR HEALTH
Hương Vị Sức Khỏe Trong Ly Ngọc

Deluxe Vietnam
Điểm đến

GREEN REVOLUTION
Cách Mạng Xanh Trong Ngành Khách Sạn

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

THE MOST EXPENSIVE HONEY
Quà Tặng Quý Giá Từ Thiên Nhiên

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!