FENG SHUI FOR KITCHEN
Nâng Tầm Khu Bếp Bằng Phong Thủy

Deluxe Vietnam 02 tháng 12,2022

Trong văn hoá Á Châu, nhà bếp và phòng ăn chính là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần dùng bữa, trò chuyện cùng nhau sau một ngày dài để gắn kết tình thân. Văn hóa phương Đông cho rằng phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian ấm cúng giữ lửa hạnh phúc cho gia đình đồng thời cũng mang lại nhiều tài vận, may mắn trong cuộc sống gia chủ. Hãy cùng Deluxe Vietnam khám phá những mẹo phong thủy hay để áp dụng cho gian bếp trong ngôi nhà của bạn nhé. 

ĐỀ CAO SỰ HÀI HOÀ

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ được ý nghĩ của từ “hài hoà”. Đôi khi những rắc rối, những cuộc cãi vã hay xung đột trên bàn ăn không đến từ gian bếp đó mà chính là do những căng thẳng, bực tực vì một vài câu chuyện khác bên ngoài xã hội nhiều áp lực và mệt mỏi. Và dĩ nhiên cũng không phải lỗi hoàn toàn là do phong thuỷ phòng ăn, nhưng việc tạo ra một không gian thoải mái, thư giãn về mặt tinh thần và cách bài trí hài hoà như điều chỉnh những chiếc ghế quay về hướng thuận lợi của từng thành viên trong gia đình hoặc đơn giản chỉ là sử dụng phòng ăn này nhiều hơn sẽ tạo ra những lợi ích vô cùng tích cực.

BỐ CỤC PHÒNG ĂN

Từ lâu, nhiều chuyên gia về phong thuỷ thường khuyên gia chủ rằng nên tránh hoặc giảm tối thiểu việc ngồi ăn tại những khu vực có các thiết kế mang hình dạng ngôi sao 5 cánh, đặc biệt là vào những ngày không may mắn trong năm. Nhưng gia chủ cũng không cần phải quá hạn chế sử dụng các thiết kế mang hình dạng này, thay vào đó hãy chỉ ứng dụng khi cần thiết vào những thời điểm bạn đang có nhiều vận may và gặt hái được thành công trong cả công việc vẫn cuộc sống.

Chất liệu, kiểu dáng hay vị trí của bàn ăn thật sự không quá quan trọng. Trong trường hợp này, cảm giác thoải mái và khẩu vị trong mỗi bữa ăn của gia đình được đề cao hơn là khía cạnh phong thuỷ. Hãy chọn cho mình chiếc bàn mà bạn yêu thích, bạn tin rằng bản thân và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi sử dụng. Không phải mọi thứ đều cần được tinh chỉnh thật kỹ lưỡng theo khía cạnh phong thuỷ, vì vậy không cần phải quá khắt khe với những vấn đề nhỏ này.

NHỮNG CHIẾC GHẾ ĂN

Một lần nữa, cũng giống như vấn đề bàn ăn, những chiếc ghế trong không gian thưởng thức ẩm thực cũng không cần phải được để tâm quá cặn kẽ. Ngay cả những con số may mắn hay mang lại vận rủi cũng không có bất kỳ tác dụng gì và chỉ là những yếu tô chưa được chứng thực. Tuy nhiên, trong vài trường hợp để mang lại sự thoải mái cho bữa ăn, gia chủ có thể sắp xếp những chiếc ghế quay về hướng rộng rãi, mát mẻ.

SẮP XẾP VỊ TRÍ CHỖ NGỒI

Không có bất kỳ quy tắc hay hệ thống chỗ ngồi ưu tiên nào liên quan đến các thành viên trong gia đình. Bạn có thể ngồi bất kỳ đâu mà bạn thích. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh chỗ ngồi thích hợp và giúp cảm thấy an tâm hơn. Việc thay đổi chỗ ngồi để phù hợp với thời tiết cũng là một ý kiến hay, bạn có thể ngồi ở những nơi thoáng mát và nhiều gió trời hơn vào những ngày oi bức, hoặc tìm kiếm một vị trí ấm áp vào những hôm giá lạnh.

ÁNH SÁNG

Một yếu tố cần phải lưu tâm trong phong thủy phòng ăn là phải được đáp ứng đủ ánh sáng. Hãy đảm bảo bạn và gia đình có một không gian ăn uống tràn đầy ánh sáng, bàn ăn phải luôn nhận đuợc nguồn ánh sáng từ tự nhiên hoặc nhân tạo để tạo ra một không gian thoải mái và không gây khó khăn khi dùng bữa. Thêm vào đó là ánh sáng trong phòng ăn phải được cân bằng, không nên chỗ này quá sáng, chỗ kia quá tối.

MÀU SẮC PHÒNG ĂN

Màu sắc của phòng ăn tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn. Nếu như là một người tâm linh, bạn có thể chọn màu sắc hợp mệnh với gia đình. Còn nếu bạn là một người tin vào khoa học và thực tế, thì hãy chọn những màu sắc mà bạn yêu thích hoặc cảm thấy hợp với không gian phòng ăn. Bạn có thể sơn và sử dụng bất kỳ màu giấy gián tường gì.

TRANG TRÍ PHÒNG ĂN

Khi nói đến việc trang trí khu vực ăn uống, điều quan trọng nhất đó là thực khách cảm thấy thoải mái và thưởng thức trọn vẹn bữa ăn của mình.

Nhiều đồ vật đi kèm với phong thuỷ của khu vực ăn uống thường xuất phát từ những văn hoá mang sắc thái tâm linh. Hãy cân nhắc việc quay trở lại với phong thuỷ truyền thống và hướng đến sự hài hoà đích thực. đồng thời hội ý cùng gia đình lựa chọn một phong cách trang trí phù hợp với không gian phòng ăn.

Tuy vậy, chúng ta cũng không nên trang trí phòng ăn bằng những đồ vật quá đáng sợ, sắp xếp nội thất hợp lý và không che mất đi ánh sáng. Không cần giữ những đồ dùng bị sứt mẻ hay hạn chế treo tranh ảnh có nội dung quá u ám. Trần của bất kỳ phòng nào, kể cả phòng ăn cũng đều phải đủ cao.

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

BOCONCEPT CANCÚN OUTDOOR KOLLEKTION
Hòa Mình Vào Thiên Nhiên Tươi Đẹp

Deluxe Vietnam
Nội thất

BOCONCEPT
Sức Sống Mới Cho Chốn Về Yêu Thương

Deluxe Vietnam
Nội thất

BAROVIER&TOSO
Say Mê Dáng Hình Của Ánh Sáng

Deluxe Vietnam
Nội thất

SAVOIR
Trăm Năm Dệt Mộng Nhân Gian

Deluxe Vietnam
Nội thất

OBJETS NOMADES CỦA LOUIS VUITTON
Sự Tái Hiện Mang Tính Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!