BATHROOM IDEAS
Đơn Sắc Không Đơn Điệu

Phúc Dương 16 tháng 05,2022

Đã bao giờ bạn hình dung về sức hút và những tác động mạnh mẽ mà thiết kế đơn sắc có thể tạo ra cho không gian nội thất? Hãy cùng Deluxe Việt Nam tìm hiểu cách biến phòng tắm của ngôi nhà thành một nơi nghỉ dưỡng êm dịu nhờ bảng màu đơn sắc nhé.

T

ác động to lớn từ đại dịch Covid-19 trong những năm vừa qua đã thúc đẩy nhiều gia chủ ưu tiên bố trí ngôi nhà của mình thành một nơi dành riêng cho mục đích thư giãn, điều hoà thân thể và tâm trí. Trong bất kỳ tổ ấm nào, phòng tắm luôn là không gian riêng tư hoàn hảo phục vụ cho các mục đích chữa lành cả thể chất lẫn tinh thần.

Maria Fernandez, giám đốc marketing của Cosentino Asia nêu quan điểm: “Ít hơn đôi khi sẽ mang lại nhiều hơn. Điều này có nghĩa các bề mặt đơn sắc sẽ tạo ra hiệu ứng cực kỳ bắt mắt cho không gian”. Vì lẽ đó, phòng tắm với thiết kế đơn sắc có thể dễ dàng biến thành một thánh đường thư giãn nhờ sự hài hoà và gắn kết về mặt thị giác.

Tuy vậy, các thiết kế đơn sắc tiềm ẩn khả năng tạo ra một thành phẩm đơn điệu. Vì thế, đừng ngại ngần thử các sắc thái và tông màu khác nhau từ một màu duy nhất, hoặc bổ sung vài hoạ tiết để tăng tính hiện đại và hấp dẫn cho không gian. Dưới đây là 4 gợi ý về cách vận dụng bảng màu đơn sắc trong thiết kế để mang thiên đường spa sang trọng vào chính phòng tắm trong ngôi nhà mình.

ĐƠN SẮC TỐI ƯU CHO PHÒNG TẮM NHỎ

Đó là lời khuyên được đưa ra từ Eve Mercier, người sáng lập Trường Thiết kế Nội thất Insight có trụ sở tại Hong Kong. Cô cho rằng việc sử dụng cùng một chất liệu sẽ giúp luồng thị giác được truyền tải trơn tru, qua đó biến thiết kế đơn sắc trở thành giải pháp tối ưu cho phòng tắm nhỏ.

Không gian càng nhỏ hẹp lại càng phù hợp với bảng màu đơn sắc. Đó cũng là một thủ thuật khá hay để áp dụng cho phòng tắm sở hữu những góc cạnh ngộ nghĩnh. Tuy vậy, Eve Mecier cũng lưu ý rằng, nếu sử dụng một bảng màu sáng, hãy đảm bảo đã chọn cho phòng tắm ánh sáng có đủ màu ấm để tránh cảm giác như ở bệnh viện.

ƯU TIÊN MÀU TRẮNG

Maria Fernandez gợi ý sử dụng màu trắng để khai mở không gian, sau đó bổ sung điểm nhấn màu đen trên các mảng tường, tủ, bàn trang điểm hay bồn rửa. Tuy vậy, quá nhiều màu đen lại dễ dẫn đến nguy cơ thu hẹp không gian. Vì thế, cặp màu sắc đối lập này cần được kết hợp với nhau một cách thận trọng.

BỔ SUNG CÁC CHI TIẾT TRANG TRÍ

Một phòng tắm đơn sắc có thể được cấu thành từ nhiều loại vật liệu bề mặt khác nhau. Các loại đá giả như Dekton và Silestone của Consentino là một gợi ý hay để bổ sung cho không gian này. Bên cạnh đó, bộ sưu tập gạch khảm và gạch xi măng của Bisazza cũng là một lựa chọn đầy phong cách cho phép tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đơn sắc ngay trên sàn hoặc tường.

THOẢ SỨC SÁNG TẠO

Các bề mặt đơn sắc thực chất hình thành nên một không gian lý tưởng để kiến trúc sư và chủ nhà thoả sức sáng tạo cùng vật liệu và sắc thái khác nhau của một tông màu. Hơn nữa, tường và sàn đơn sắc cũng đóng vai trò như một phông nền hoàn mỹ, nơi các món trang trí có thể trở nên nổi bật và phô trương vẻ đẹp của mình.

Frank Goh, Giám đốc của Hafary tin rằng những bề mặt với kết cấu khác nhau, kết hợp cùng đa dạng sắc thái của một tông màu sẽ là lựa chọn tối ưu khi chọn gạch cho phòng tắm đơn sắc, bởi chúng đem lại sự cân bằng và thu hút thị giác. Frank cũng nhấn mạnh rằng đơn sắc không chỉ là những màu đơn điệu như đen, trắng hay xám. Gạch gốm có tông màu đất, hoặc mang kết cấu giống đá tự nhiên cũng là một lựa chọn không tồi để đưa vào không gian phòng tắm.

Gạch mô phỏng bề mặt bê tông nhựa hoặc đất nung đang trở thành xu hướng phổ biến, vì chủ nhà tìm kiếm những kết cấu có thể đem lại cho họ cảm giác vững chắc.
Frank Goh

Ảnh: TatlerAsia

BẠN SẼ THÍCH

Nhà Bếp

GOHAR WORLD
Tiệc Tùng Với Niềm Vui Bất Tận

Mỹ Hiền
Nội thất

CDC MAISON SAIGON
Điểm Hẹn Nghệ Thuật

Phúc Dương
Phòng Tắm

SARAH PONIATOWSKI X AXOR
Cuộc Dạo Chơi Sắc Màu

Trâm Anh
Nhà Bếp

VEINED KITCHEN COUNTERTOPS
Xu Hướng Vượt Thời Gian

Thảo Nguyên
Kiến Trúc

TREEHOUSE
Ngôi Nhà Của Tuổi Thơ

Thảo Nguyên

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!