NETWORK OF ARCHITECTURE
Lời Thách Thức Với Trọng Lực

Deluxe Vietnam 20 tháng 09,2022

Network of Architecture đã tham khảo sự phản xạ trong nước khi tạo Hub of Huts – một khu vực an sinh dường như bất chấp trọng lực tại khách sạn Hubertus ở Nam Tyrol. Được hỗ trợ bởi các cây cột lớn, cấu trúc kỳ lạ này nằm ngay phía trên một hồ bơi có đáy bằng kính mà studio Ý đã tạo ra năm 2016, mang đến trải nghiệm bơi lội cực kỳ thú vị cho du khách.

Hub of Huts là một công trình kỳ công và rất đặc biệt, quy tụ nhiều cấu trúc vi mô ngược và kết cấu lộn ngược với các mái có đầu hồi. Hợp sức cùng nhau, chúng gợi nên “kiến trúc của một ngôi làng trên núi” được phản chiếu trên mặt nước.

“Nguồn cảm hứng đến từ nguyên tố nước”, người sáng lập NOA Lukas Rungger cho biết “Chúng tôi đã nghĩ về những gì có thể xảy ra trong khi khách hàng thực hiện nhiều tư thế dưới hồ bơi như đứng, ngồi, bơi, nổi theo chiều ngang, lặn lộn ngược”, ông nói thêm. “Mỗi vị trí này, khách sẽ thấy được một đường chân trời khác nhau, và từ sự tương tác giữa các góc nhìn này mà ý tưởng về dự án đã thành hiện thực.”

Việc lắp ráp bất đối xứng là một thách thức lớn về cấu trúc, bao gồm sự phân bổ phức tạp của các ngăn kỹ thuật ẩn bên trong các ngôi nhà úp ngược này.

Hub of Huts nằm ở phía Đông Nam của Hotel Hubertus, song song với hồ bơi. Có đến hai hồ bơi phục vụ khách cùng với phòng tắm trang bị vòi hoa sen với tầm nhìn toàn cảnh ra ngoài và phòng thay đồ. Bên dưới, nơi các ngôi nhà có vẻ như đang neo ngược, là một tiền sảnh, hai phòng xông hơi khô, vòi hoa sen và một hồ bơi ngoài trời thứ ba. Ở đây, các đầu hồi ngược cho phép NOA che giấu một hệ thống lọc nước cho các hồ bơi và tạo thành chỗ ngồi nhiều tầng cho các phòng xông hơi khô.

BẠN SẼ THÍCH

Kiến Trúc

BAMBOO IN ARCHITECTURE
“Thép Xanh” Tô Điểm Kiến Trúc Đương Đại

Deluxe Vietnam
Kiến Trúc

VIVODOMI
Trợ Lí Tận Tâm Của Giới Siêu Giàu

Deluxe Vietnam
Nội thất

BOCONCEPT
Đắm Chìm Trong Những Đường Cong

Deluxe Vietnam
Nhà Bếp

BESPOKE KITCHEN
Nơi Giữ Lửa Trái Tim

Deluxe Vietnam
Nội thất

LOUIS VUITTON
Objets Nomades

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!