TRÀ ĐẠO
Thiền Định Khi Thưởng Trà Trong Tĩnh Lặng

Hằng Nho 09 tháng 09,2021

Trà đạo là một cách tuyệt vời để thiền định khi bạn tận hưởng sự tĩnh lặng chỉ với một tách trà nóng.

T

rà thường được kết hợp với trà sữa và matcha, nhưng thưởng trà là một nghệ thuật còn nhiều hơn thế nữa. Trà là một truyền thống cổ xưa và đã được sử dụng trong thiền định, cũng như các mục đích y học, để giúp cải thiện sức khỏe và tịnh dưỡng tâm linh.

Trong một buổi trà đạo truyền thống, khách tham dự chỉ để thưởng thức một vài tách trà. Trung bình, một buổi trà đạo kéo dài từ một đến hai giờ tùy thuộc vào số lượng và loại trà được phục vụ. Một buổi trà đạo là một buổi thiền tĩnh lặng, khi bạn tập trung vào việc thưởng trà và kết nối với bản thân.

Khi bạn uống trà, nghĩa là bạn cũng đang thiền định và thưởng thức chúng trong sự tĩnh lặng và chìm đắm trong thế giới và không gian chính mình. Đó là một cách tuyệt vời để thoát khỏi cuộc sống bận rộn của chúng ta và thư giãn với một tách trà nóng.

Bạn không chỉ chia sẻ trà, đàm đạo mà còn chia sẻ những hiểu biết và suy ngẫm của mình. Sau khi dùng trà, bạn có thể chia sẻ những gì bạn cảm thấy trong buổi lễ và những hiểu biết sâu sắc mà bạn cảm nhận được. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì nảy ra trong đầu bạn khi chỉ tĩnh lặng và uống trà. Hãy để tâm trí của bạn lang thang khi bạn uống trà và thưởng thức vẻ đẹp của trần thế.

Trà cũng là một dạng thuốc. Quay trở lại thời cổ đại, trà được dùng để tu dưỡng tâm trí thanh thản. Có một tâm trí bình tịnh có nghĩa là có sự ổn định và cân bằng với trạng thái tâm trí của bạn. Trà giúp bạn có được sự ổn định và bình tĩnh, không bị xáo trộn bởi trải nghiệm hoặc tiếp xúc với cảm xúc, nỗi đau hoặc các hiện tượng khác có thể khiến người khác mất thăng bằng trong tâm trí.

Resham Daswani, Người quản lý trà và người sáng lập của Fiboardsments Habitat Spaces, cho biết đạo hay trà đạo đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của cô về mọi mặt. Cô ấy nói thông qua trà đạo, bạn có được sự minh mẫn, trí tuệ và sự chữa lành nội tâm đang cảm động và thiền định sâu sắc, đồng thời có thể mở ra những cánh cửa dẫn đến bản thân cao hơn của chúng ta.

“Tôi nhận ra rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau. Chúng ta là bản chất và chính sự tách biệt là nguyên nhân gây ra các đau khổ. Khi chúng tôi bắt đầu hàn gắn điều đó, mọi thứ có thể hòa hợp trở lại, ”Daswani nói.

Trong một buổi lễ trà, có người chuẩn bị và phục vụ trà. Người này thiết lập môi trường để đảm bảo rằng bạn có một cuộc hành trình yên bình với tách trà và cảm nhận sâu lắng về bản thân. Một học viên nổi tiếng khác là Baelyn Elspeth, hay Tien Wu, là đệ tử của Tea Master Wu De. Elspeth phục vụ trà như một mỏ neo kết nối trên mặt đất và nuôi dưỡng không gian của sự tĩnh lặng.

Hiện tại, Elspeth đi du lịch và dành thời gian của mình để chia sẻ và tạo điều kiện không gian thiêng liêng cho các cộng đồng yêu trà trên toàn thế giới, mang theo trà và bài hát đến bất cứ nơi đâu cô đến. Cho dù là phục vụ các nghi lễ trà truyền thống hay tổ chức không gian nghi lễ thông qua âm thanh và trống, đối với cô những con đường này là những cách trở thành vật chứa đựng tinh thần và ý thức.

“Trà đã giúp tôi luyện tâm trí thiền định và làm mềm mại tấm lòng tôi. Nó đã cung cấp một cách thức đơn giản và trực tiếp để tôi có cơ hội phục vụ người khác và kết nối tôi với cộng đồng yêu trà và thưởng trà trên toàn thế giới, ”Elspeth cho biết.

BẠN SẼ THÍCH

Chuyên cơ

SUSTAINABLE FLYING
Sải Cánh Trên Đường Bay Xanh

Deluxe Vietnam
Wellness

LUXURY NURSING HOME
An Nhiên Giữa Tuổi Xế Chiều

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

ADASTRA SUPERYACHT
Phi Thuyền Trên Mặt Biển

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

ASTON MARTIN DB11
Mạnh Mẽ Trong Hành Trình Chinh Phục Sự Hoàn Mỹ

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

JOHN HARDY
Khi Trang Sức Hòa Cùng Dòng Chảy Di Sản

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!