XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG 2021
Nơi Sắc Màu Sáng Tạo Lên Ngôi

Hằng Nho 03 tháng 08,2021

Đại dịch COVID-19 đã đem đến nhiều thay đổi đáng kể cho không gian làm việc trong tương lai gần và có thể là mãi mãi. Các xu hướng thiết kế văn phòng ngày nay tập trung nhiều vào sự an toàn và thoải mái, tuy nhiên, những yếu tố sáng tạo khác như màu sắc, kết cấu và tính bền vững vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong năm 2021 này. Từ thẩm mỹ thiết kế như âm học và cây xanh cho đến việc tập trung nhiều hơn vào không gian làm việc an toàn, các nhà thiết kế và các công ty luôn tìm cách duy trì một môi trường làm việc lành mạnh và hạnh phúc, đồng thời nâng cao năng suất. Mời bạn khám phá những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu của năm 2021 nhé.

THÂN THUỘC NHƯ Ở NHÀ

Xu hướng thiết kế văn phòng như ở nhà sẽ giúp cho các nhân viên có được cảm giác thoải mái, an toàn và thân thuộc. Để thúc đẩy ý tưởng này, các nhà thiết kế kết hợp nhiều yếu tố như ghế làm việc, ghế sofa thoải mái, đèn chiếu nhẹ nhàng trong không gian chung hoặc các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày khắp văn phòng.

Các nghiên cứu cho thấy sự đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng. Cindy Simmons, nhà trị liệu vật lý của Bon Secours InMotion cho biết: “Cơ thể chúng ta không nên ở một tư thế trong thời gian dài. Tư thế tĩnh dẫn đến việc giảm lưu lượng máu lưu thông đến các cơ.”

SỬ DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng lớn nhất trong năm 2021 là kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn trong không gian làm việc. Hãy cùng xem những gợi ý từ HMC Architects nếu như công ty bạn không có nhiều cửa sổ nhé.

  • Sử dụng ánh sáng khuếch tán.
  • Lắp đặt hệ thống ánh sáng nhân tạo giống với ánh sáng tự nhiên.
  • Trồng cây trong văn phòng và ngoài cửa sổ để tránh ánh nắng.

THIẾT KẾ BỀN VỮNG VÀ NHỮNG LỰA CHỌN “XANH”

Ngày nay, rất nhiều không gian văn phòng hiện đại xuất hiện “bức tường xanh”. Đây là những khu vườn thật được gắn vào các bức tường nội thất. Đối với một số văn phòng không có nhiều cửa sổ hoặc ánh sáng kém thì việc kết hợp cây xanh sẽ giúp mang thiên nhiên vào không gian văn phòng. Cây xanh trong môi trường công ty không chỉ tạo ra sự thoải mái như ở nhà mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Manasa Kovvali Rao, Nhà Nghiên cứu và Quản lý dữ liệu bền vững tại Công ty Tư vấn Bền vững WAP đã nhấn mạnh giá trị của không gian trong văn phòng: “Việc thêm cây xanh vào không gian làm việc đem tới rất nhiều lợi ích. Nghỉ ngơi sau khi kết thúc công việc căng thẳng và chăm sóc cây cối có thể giúp làm dịu tâm trí. Nó cũng giúp người lao động hiểu rõ hơn về các biến đổi theo mùa và ảnh hưởng của chúng tới thảm thực vật.”

GÓC LÀM VIỆC RIÊNG TƯ ĐẦY MÀU SẮC

Một xu hướng thiết kế văn phòng trong năm 2021 rất đáng mong đợi là sự ra đời của các góc làm việc riêng tư. Các nhà quản lý sẽ tận dụng không gian văn phòng tốt hơn bao giờ hết bằng cách bố trí những góc làm việc được ngăn cách bằng cửa kính cong. Việc này giúp tăng tính riêng tư, giảm tiếng ồn và hạn chế tiếp xúc.

Sau một năm dài chỉ tiếp xúc với các bức tường, máy tính xách tay và khẩu trang thì không gian phẳng đang dần trở nên thiếu sức sống. Con người luôn có xu hướng bị kích thích bởi những hình dáng đặc biệt và màu sắc rực rỡ. Những góc làm việc ấn tượng thế này vừa tạo ra phong cách hiện đại cho nội thất văn phòng, vừa bảo vệ chúng ta an toàn.

TẬP TRUNG VÀO CÁC KHÔNG GIAN CHUNG

Không gian văn phòng lớn hơn là cần thiết để duy trì tương tác của nhân viên trong khi vẫn đảm bảo an toàn. Các chính sách mới về vệ sinh và khử trùng thường xuyên cần được thực hiện để giữ cho không gian chung luôn sạch sẽ và an toàn.

Các công ty ngày nay có xu hướng sử dụng những thiết kế có thể dễ dàng làm sạch, vệ sinh và bảo trì. Các biển báo giãn cách xã hội, trạm rửa tay hay biển báo hạn chế lượng người trong phòng cũng là những bổ sung quan trọng, giúp cho nhân viên cảm thấy an toàn hơn.

BẠN SẼ THÍCH

Điểm đến

REGENT PHÚ QUỐC
Hành Trình Spa Và Chăm Sóc Sức Khỏe

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

CLASE AZULMÉ XICO
Tinh Hoa Văn Hoá Trong Từng Giọt Rượu

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

THE ROYAL PAVILION
Đón Mừng 1 Sao Michelin Sau Một Thập Kỷ

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

FILMS FOR WINE LOVERS
Những Tuyệt Phẩm Điện Ảnh Về Rượu Vang

Deluxe Vietnam
Nhà cửa

TOYS & GAMES
Khám Phá Thế Giới Trò Chơi Trẻ Em

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!