INTERIOR DESIGN OFFICE
Tạo Dựng Bầu Không Khí Tích Cực

Deluxe Vietnam 17 tháng 02,2023

Để đạt được trạng thái cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhân viên tại các công ty cần phải có một tinh thần đầy tích cực, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh những yếu tố khách quan, thì không gian văn phòng được trang trí hài hòa và bắt mắt cũng giúp tăng hiệu quả làm việc. Vì thế, cảm xúc đóng vai trò hàng đầu trong việc thiết kế nội thất văn phòng và mang đến bầu không khí hạnh phúc. 

T

ất cả mọi nhân viên đều mong muốn đạt được năng suất và hiệu quả cao khi làm việc, tuy nhiên, những khía cạnh như áp lực cuộc sống, gia đình hay kinh tế cũng thường xuyên đè nặng lên đôi vai của họ. Do đó, văn phòng làm việc được trang trí và thiết kế thông minh sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực hơn. Việc tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất cho nhân viên chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người sếp.

Thiết kế văn phòng đẹp mắt và thông minh giúp tái tạo năng lượng tích cực

Nội thất tối giản, nhẹ nhàng giúp loại bỏ sự dư thừa không gian và tái tạo năng lượng cho môi trường xung quanh. Nhiều người thường rơi vào trạng thái không thể tập trung vì nơi làm việc quá bừa bộn hoặc có nhiều tiếng ồn. Vì thế, khi giảm thiểu được những thứ không cần thiết thì tâm trí cũng sẽ thoải mái hơn. Việc dọn dẹp văn phòng thường xuyên, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp góp phần tạo nên tâm trạng tinh thần tích cực và nâng cao khả năng sáng tạo vượt trội trong mỗi cá nhân, từ đó tránh được sự căng thẳng mệt mõi. Đồng thời, khi nhân viên cảm thấy thoải mái, họ sẽ mong muốn quay trở lại làm việc tốt hơn và tập trung cao độ hơn. Quá trình sinh hoạt trong một môi trường lành mạnh, vui vẻ cũng sẽ giúp bạn tạo ra nhiều sự thay đổi tích cực trong tương lai.

Lối trang trí nhẹ nhàng cũng mang lại cảm giác thoải mái cho không gian làm việc. Bạn hoặc đội ngũ trong công ty hãy thử thay đổi một ít với tông màu sơn ấm áp và trung tính hơn, bao gồm xanh dương, trắng, đen, be hoặc vàng nhạt,… Tiếp theo, phong cách thiết kế chu đáo cho từng khu vực, từng vị trí cũng nên được ưu tiên. Bạn có thể đặt một vài dụng cụ cần thiết gần với vị trí làm việc để giúp hạn chế thời gian tìm kiếm hoặc khoảng cách. Đồng thời, lắp đặt các giá đỡ đồ, tủ đựng trang thiết bị ở nhiều nơi trong không gian làm việc cũng giúp nhân viên cảm thấy như đang được chăm sóc. Từ đó, họ sẽ vui vẻ và phấn chấn tinh thần hơn, nâng cao hiệu suất làm việc và không buồn chán.

Sắp xếp không gian ngăn nắp hỗ trợ nâng cao tinh thần làm việc

Để khơi dậy nguồn năng lượng tích cực bền vững theo thời gian, nội thất cùng với không gian làm việc cần phải được thiết kế hướng ngoại, giúp cho đội ngũ nhân viên cảm thấy muốn làm việc và giao lưu với nhau nhiều hơn. Việc nói chuyện và chia sẻ giữa những người đồng nghiệp với nhau là một yếu tố vô cùng quan trọng để nâng cao tinh thần doanh nghiệp, đồng thời cải thiện sự đoàn kết nội bộ. Bạn có thể thêm vào các thành phần đặc biệt để nhằm kích thích năm giác quan và giúp nhân viên tự tin hơn. Bố cục mở được kết nối với các mái vòng thay vì cánh cửa đóng kín tạo ra không gian mở cần thiết và phản ánh tinh thần làm việc “team work”. Ngoài ra, một văn phòng sở hữu tầm nhìn thoáng đãng hướng ra không gian bên ngoài với nhiều cửa sổ mát mẻ sẽ giúp tâm trạng thoải mái và phóng khoáng hơn rất nhiều, đồng thời cũng được cung cấp không khí tự nhiên trong lành.

Ý tưởng trồng thêm nhiều loại cây xanh xung quanh các vị trí bàn làm việc hay hành lang cũng là một cách hay để mang đến tinh thần tích cực. Xây dựng những mối quan hệ thân thiết sẽ tạo ra môi trường an toàn và lành mạnh, cùng nhau hỗ trợ mọi thứ từ công việc cho đến đời sống hàng ngày. Trong khi đó, các khu vực tiếp khách sẽ phù hợp để thiết kế thành nơi tụ tập và quây quần cho mọi người. Nhân viên có thể cùng nhau ăn uống hoặc liên hoan khi có dịp đặc biệt. Xây dựng thêm một khu vực dành riêng để thư giãn, chia sẻ bữa trưa với đồng nghiệp giúp duy trì sự tuần hoàn của nguồn năng lượng tích cực.

Kết cấu tường bằng vôi sẽ tạo ra chiều sâu và chuyển động xuyên suốt các bức tường, phá vỡ sự đơn điệu mang đến môi trường ấm áp. Bạn hãy đảm bảo rằng không gian làm việc luôn có đủ ánh sáng từ tự nhiên cho đến nhân tạo, giúp hạn chế ảnh hưởng xấu đến thị giác của nhân viên. Nghệ thuật là một hơi thở đầy sáng tạo, việc trang trí thêm những bức tranh hay tác phẩm độc đáo giúp mang lại sại sức sống và màu sắc tươi mới.

Trang trí tường có màu sắc trung tính và thiết kế không gian mở tạo cảm giác nhẹ nhàng cho nhân viên

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

ROCOCO TOKYO WHITE
“Mở Đường” Cho Trào Lưu Bia Cao Cấp

Deluxe Vietnam
Điểm đến

SEDONA
Cội Nguồn Của Năng Lượng Sống Tích Cực

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

DRINK TO YOUR HEALTH
Hương Vị Sức Khỏe Trong Ly Ngọc

Deluxe Vietnam
Điểm đến

GREEN REVOLUTION
Cách Mạng Xanh Trong Ngành Khách Sạn

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

THE MOST EXPENSIVE HONEY
Quà Tặng Quý Giá Từ Thiên Nhiên

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!