SNØHETTA
“Siêu” Nội Thất – Khi Tuyệt Tác Nâng Tầm Ý Tưởng

Hằng Nho 13 tháng 10,2021
Ảnh: Nacasa & Partners

Một không gian làm việc phù hợp không chỉ tạo ra những nguồn cảm hứng mới cho công việc mà còn giữ cho não bộ luôn nhạy bén và tràn đầy ý tưởng. Đó cũng chính là tinh thần trong dự án thiết kế nội thất mới nhất của Snøhetta – thương hiệu kiến trúc đến từ xứ Phù Tang, được đặt tại công ty công nghệ Digital Garage.

Đ

ây là đơn đặt hàng mà Digital Garage đã yêu cầu dành cho đối tác mới  – Pangea của mình. Để đảm bảo tính xuyên suốt, Snøhetta sẽ chịu trách nhiệm không chỉ phát triển thiết kế nội thất mà cả nhận diện hình ảnh cho thương hiệu. Không gian dành cho các nghệ sĩ của Snøhetta phô diễn ý tưởng nghệ thuật của mình nằm trên tầng 10 của một khu tổ hợp mới xây dựng ở Shibuya – một địa điểm hoàn hảo để truyền cảm hứng sáng tạo.

Ảnh: Nacasa & Partners

Ý tưởng thiết kế này dựa trên mục tiêu và tầm nhìn của Digital Garage: tạo ra một không gian khuyến khích mọi người đến từ các nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau cùng hội tụ lại để cùng cộng tác, phát triển và truyền cảm hứng lẫn nhau. Dựa trên mong muốn đó, Snøhetta đã tạo ra một không gian làm việc chung với phong cách du mục phóng khoáng, hiện đại, cởi mở và tràn đầy cảm hứng.

Ảnh: Nacasa & Partners

Snøhetta chia sẻ: “Là một không gian văn phòng với phong cách du mục hiện đại, phóng khoáng dành cho những người làm công nghệ, không gian này sẽ đưa những nhân viên làm việc tại đây trở về khoảng thời gian khi mà địa lý, chính trị hay quốc gia chưa phải là một trở ngại khiến chúng ta gặp khó khăn khi kết nối và giao tiếp với nhau.”

Để thể hiện ý tưởng này, các nhà thiết kế  đã lấp đầy không gian bằng “siêu nội thất”, thay vì sử dụng các bàn làm việc riêng lẻ. Nổi bật giữa căn phòng trên tầng số 10 của một tòa cao ốc là hai chiếc bàn khổng lồ bằng gỗ uốn cong xuyên suốt toàn bộ không gian, phục vụ nhiều chức năng khác nhau và kết hợp cả khu vực chỗ ngồi để nhiều người có thể sử dụng đồng thời.

Ảnh: Nacasa & Partners

Bước vào không gian siêu thực này, người ta không khỏi choáng ngợp bởi sự sáng tạo không giới hạn và kỹ năng chế tác thượng thừa của nhà nội thất bậc nhất Nhật Bản. Lối thiết kế duy mỹ thể hiện đúng tinh thần của cái tên Pangea – một siêu lục địa trong thời kỳ cuối Đại Cổ Sinh và đầu Đại Trung Sinh, sau khi vỡ ra đã trở thành nền tảng để tạo ra các lục địa ngày nay, từ đó mà trở thành biểu tượng cho sự khởi đầu của vạn vật.

Ảnh: Nacasa & Partners

“Siêu nội thất có thể bao gồm tất cả các chức năng cốt lõi của không gian làm việc chung: quầy lễ tân, sân khấu, bốt điện thoại, không gian họp và không gian làm việc cá nhân,” Snøhetta nói – “Chúng tôi muốn đồ nội thất có thể góp phần thúc đẩy người dùng hướng tới một tầm nhìn lớn hơn thông qua các tương tác hàng ngày với không gian làm việc chung.”

Ảnh: Nacasa & Partners

Để tăng sức cuốn hút và tạo cảm hứng sáng tạo, hai chiếc bàn khổng lồ đều được làm thủ công từ cây tuyết tùng Nhật Bản, loại vật liệu được chọn để mang đến cho căn phòng một mùi hương tự nhiên. Với mục đích đạt độ cân bằng thị giác, phần còn lại của căn phòng được giữ rất đơn giản, chỉ với một số đồ nội thất khác gồm ghế đẩu hợp tông với màu tối của sàn nhà và 534 bóng đèn treo. Cùng với đó là không gian được bao quanh bởi tủ phủ vải sơn và các tường dệt âm, tạo nên hình ảnh trừu tượng của núi Phú Sĩ, một bức nền hoàn hảo cho chủ đề của những thiết kế trong công trình này.

Ảnh: Nacasa & Partners

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

DANANG MARRIOTT RESORT & SPA
Tận Hưởng Một Mùa Giáng Sinh Và Năm Mới Mới Khó Quên

Deluxe Vietnam
Điểm đến

MICHINOKU COASTAL TRAIL
Hành Trình Dọc Theo Xứ Phù Tang

Deluxe Vietnam
Điểm đến

BAR MAGRITTE
Thế Giới Riêng Của Bậc Thầy René Magritte

Deluxe Vietnam
Điểm đến

CLARIDGE’S X LOUIS VUITTON
Ngợi Ca Nghệ Thuật Du lịch Với Christmas Tree Độc Đáo

Deluxe Vietnam
Điểm đến

REGENT HỒNG KÔNG
Màn Tái Xuất Rực Rỡ Tại Hương Cảng

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!