MENTAL: COLORS OF WELLBEING
Hành Trình Trị Liệu Bằng Màu Sắc

Deluxe Vietnam 08 tháng 09,2022

Triển lãm MENTAL: Colors of Wellbeing được tổ chức ngày 3/9 vừa qua tại Bảo tàng ArtScience – Singapore, đã dẫn dắt công chúng khám phá thêm nhiều cách thức mới để gìn giữ sức khỏe tinh thần thông qua nghệ thuật, công nghệ và khoa học.

T

hông qua cuộc triển lãm này, nhà tổ chức đang muốn truyền tải đến công chúng tầm quan trọng của việc nhận biết mức độ quan trọng mà sức khỏe tinh thần mang đến cho mỗi người, đồng thời giúp họ tiếp cận gần hơn với những phương pháp trị liêu tiên tiến.

Được sự đồng thuận của Bảo tàng ArtScience và Đại học Melbourne, triển lãm đã thành công quy tụ 24 tác phẩm sắp đặt và một số tác phẩm lớn của các nghệ sĩ, nhà khoa học và nhà sản xuất từ khắp nơi trên thế giới. Trong số này, có bảy tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương – những cá nhân đang nỗ lực xây dựng nhận thức về sức khỏe tâm thần trên khắp Đông Nam Á. Cuộc thảo luận về sức khỏe tinh thần – vốn là một điều tương đối tế nhị – nay được tiếp cận một cách dễ hiểu thông qua bốn chủ đề trong triển lãm: Kết nối, Khám phá, Thể hiện và Suy ngẫm.

Noise and Cloud and Us (2021) của Shwe Wutt Hmon và State of Mind (2021) của Lee Yi Xuan

Có thể nói, triển lãm MENTAL chính là trọng tâm trong chương trình Season of Wellbeing do ArtScience Museum thực hiện.

Đây chính là một nỗ lực kéo dài suốt năm năm nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần thông qua một loạt các triển lãm, chương trình công khai cũng như các nội dung và hoạt động giáo dục. Honor Harger, Phó Chủ tịch Bảo tàng ArtScience và Điểm tham quan tại Marina Bay Sands cho biết, “Chúng tôi hy vọng rằng MENTAL sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình và bạn bè để họ có thể thẳng thắn trao đổi về tình trạng sức khỏe tinh thần với những người thân yêu, từ đó mạnh dạn bày tỏ cảm xúc và và cảm nhận được hạnh phúc thật sự bên trong. ”

Một yếu tố cơ bản không thể phủ nhận trong sự phát triển sức khỏe tinh thần của chúng ta là gia đình, bởi lẽ các thành viên trong gia đình là những người có tác động và hình thành lên tính cách của chúng ta từ khi còn nhỏ. Buổi triển lãm khai mạc MENTAL chào đón du khách với một khung cảnh quen thuộc – một gian bếp trong gia đình. Model: Kitchen (2022) là tác phẩm sắp đặt đa phương tiện của nghệ sĩ người Singapore Divaagar.

Model: Kitchen (2022)

Ngoài ra, các tác phẩm đến từ Đông Nam Á cũng vô cùng ấn tượng, chẳng hạn như Alecia Neo (Singapore), Lee Yi Xuan (Singapore), YANGERMEISTER (hay còn gọi là Tan Yang Er) và Yunora (Singapore), Shwe Wutt Hmon (Myanmar), Tromarama (Indonesia) , cũng như phần trình bày của một tổ chức nghệ thuật địa phương, EYEYAH !. Các tác phẩm của họ được xen kẽ với các triển lãm khác trong toàn bộ không gian, từ đó cho phép khách tham quan tự mình lập nên một lộ trình hợp lý – biểu trưng cho chuyến hành trình mang đậm bản sắc cá nhân mà mỗi chúng ta cần trải qua để hiểu thêm về thế giới nội tâm của mình.

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

CANNES YACHTING FESTIVAL
Có Gì Ở Ngày Hội Du Thuyền Lớn Nhất Thế Giới?

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LOTUS EMEYA
Quán Quân Đường Đua Điện Khí Hóa

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

LUXURY CRUISES
Hải Trình Xa Hoa Của HNWI

Deluxe Vietnam
Chuyên cơ

VIRGIN ATLANTIC
Hứng Khởi Cùng Những Chuyến Bay Bền Vững

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

PORSCHE MISSION X
Nhiệm Vụ Chinh Phục Đường Đua Nurburgring

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!