YACHT AND BOAT BUYING GUIDE
Bí Quyết Cho Người Lần Đầu Mua Siêu Du Thuyền

Deluxe Vietnam 12 tháng 09,2022

Lần đầu tiên mua du thuyền không phải là một việc dễ dàng, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách làm việc với một nhà môi giới giàu kinh nghiệm để được hướng dẫn.

W

ill Christie, một chuyên gia siêu du thuyền, đã giúp rất nhiều khách hàng thành công trong việc tham gia vào thế giới nghỉ dưỡng đẳng cấp này. Với tư cách là một nhà môi giới có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm và là người sáng lập công ty độc lập Christie Yachts, ông có số lời khuyên dành cho những người mua lần đầu về cách lựa chọn và làm việc với nhà môi giới, để tối đa hóa cơ hội tìm được chiếc du thuyền hoàn hảo phù hợp với nhu cầu và ngân sách.

CHIA SẺ PHONG CÁCH SỐNG CỦA BẠN CHO NHÀ MÔI GIỚI

“Tôi không bao giờ mang các tờ rơi quảng cáo về du thuyền đến cuộc họp đầu tiên. Tôi ở đó để lắng nghe và tìm hiểu về khách hàng, về gia đình của họ và những gì họ thích làm, để có thể tư vấn cho họ một cách hợp lý”, Christie chia sẻ.

Christie từng có khách hàng là một gia đình trẻ. Họ tìm đến ông để được tư vấn về một chiếc du thuyền thể thao GRP. Nhưng sau khi biết được họ muốn khám phá Địa Trung Hải thì Christie đã cho họ lời khuyên về việc lựa chọn một chiếc du thuyền thám hiểm để có thể khám phá những bến bờ xa và thỏa mãn khát khao chinh phục của họ, điều mà một chiếc du thuyền thể thao chưa thể làm được vì những hạn chế về việc cập cảng. Vị khách này thực sự hài lòng với lời khuyên của Christie và họ đã có những chuyến phiêu lưu thú vị trên chiếc du thuyền thám hiểm trong suốt 10 năm qua.

Thực vậy, có thể ban đầu bạn đã có sẵn một chiếc du thuyền lý tưởng, nhưng thường thì chiếc du thuyền này sẽ không phù hợp với mục tiêu cuối cùng của bạn bởi bạn chưa hiểu tường tận về những đặc điểm của nó. Do đó, điều quan trọng là bạn nên chia sẻ về nhu cầu, phong cách sống, sở thích và mục tiêu cuối cùng của bạn với một nhà môi giới uy tín, giàu kinh nghiệm, để họ tư vấn cho bạn một chiếc du thuyền mang lại những trải nghiệm như ý.

TÌM HIỂU KINH NGHIỆM NHÀ MÔI GIỚI

Là người lần đầu tiên mua du thuyền, bạn đừng ngại hỏi nhà môi giới về kinh nghiệm của họ như: đã thực hiện thực hiện bao nhiêu giao dịch, đã bao giờ tham gia vào việc xây dựng du thuyền,… Bạn cần có hồ sơ đầy đủ về nhà môi giới để có thể so sánh và lựa chọn mà môi giới phù hợp.

Kinh nghiệm đi kèm với kiến thức – và theo Christie, một nhà môi giới giỏi cần phải có cả hai. Thay vì đưa ra các tài liệu tiếp thị bóng bẩy, họ phải cung cấp thông tin về chất lượng xây dựng, quá trình bảo trì cũng như giá trị thị trường của chiếc du thuyền trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Christie giải thích: “Mọi thứ mà khách hàng nhận được phải rõ ràng, ngắn gọn và chính xác để họ có thể đưa ra quyết định đúng đắn”.

ĐẶT NIỀM TIN VÀO MỘT NHÀ MÔI GIỚI NHẤT ĐỊNH

Sự tin tưởng lẫn nhau rất quan trọng trong mối quan hệ giữa người môi giới và khách hàng. Thông thường những người mua lần đầu sẽ có xu hướng tìm đến nhiều nhà môi giới để tham khảo.

Tuy nhiên, theo Christie, sau khi tìm hiểu, chọn lọc, bạn chỉ nên đầu tư thời gian và trung thành với một nhà môi giới mà bạn tin tưởng nhất. Bởi một khi đã có sự tin tưởng, các nhà môi giới mới có thể chia sẻ những cơ hội bí mật và nhiều thông tin giá trị khác, có lợi cho việc tìm hiểu du thuyền của bạn.

Và đặc biệt, sự tin tưởng này cũng mở ra cho bạn một mối quan hệ lâu dài với nhà môi giới. Lần mua hàng đầu tiên chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình mà bạn rất cần một người đồng hành có kiến thức chuyên sâu.

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

2023 CHARTER MARKET
Những Xu Hướng Mới Trong Thị Trường Cho Thuê Du Thuyền

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

AMB 001 PRO
Đứa Con Của Thần Gió

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

FLYING SPUR HYBRID
Xu Hướng Giảm Phát Thải Vì Môi Trường Xanh

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LAMBORGHINI HURACÁN TECNICA
Chính Thức Lộ Diện Tại Việt Nam

Deluxe Vietnam
Chuyên cơ

DASSAULT FALCON 6X & 10X
Thống Lĩnh Bầu Trời Xanh

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!