TEAMLAB EXHIBITION
Bay Bổng Giữa Nghệ Thuật Phồn Hoa

Hằng Nho 09 tháng 11,2021
Ảnh: teamLab

Trong suốt 20 năm qua, những nhà sáng tạo Nhật Bản đến từ teamLab đã khiến khán giả phải trầm trồ với những tác phẩm sử dụng nghệ thuật sắp đặt ngoạn mục phá vỡ mọi giới hạn của trí tưởng tượng. Có thể nói, triển lãm của teamLab là điểm giao thoa giữa nghệ thuật và khoa học khi đưa người xem đắm chìm trong những khung cảnh đẹp tựa trong mơ được dựng hoàn toàn bằng các công nghệ kỹ thuật số. Từ Singapore đến San Frisco, mỗi triển lãm teamLab đều mang một sắc màu nghệ thuật riêng khiến người ta phải ngả mũ thán phục trước tài năng của các bậc thầy đến từ xứ sở Phù Tang.

TEAMLAB FUTURE WORLD
Bảo tàng Artscience, Singapore

teamLab Future World là một triển lãm thường trực tại bảo tàng ArtScience của Singapore. Bước vào không gian nghệ thuật với 16 khung cảnh hút hồn này, du khách sẽ tưởng như mình đang lạc vào xứ sở thần tiên nào đó khi những những cánh đồng hoa thơ mộng, thế giới đại dương diệu kỳ đến lâu đài pha lê lấp lánh chỉ cách nhau có vài bước chân. Đặc biệt, những không gian kỹ thuật số này còn có thể tạo ra tương tác với khán giả như thật chắc chắn sẽ vô cùng phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

TEAMLAB BORDERLESS
Bảo tàng Nghệ thuật Kỹ thuật số MORI, Tokyo, Nhật Bản

Chiếm phần không gian hơn 10.000 m2 tại Bảo tàng Nghệ thuật Kỹ thuật số MORI, teamLab Borderless Tokyo là một không gian nghệ thuật thật sự kỳ công. Không hổ danh là cái nôi của teamLab, sự sống động đến bất ngờ và độ tương tác cao của triển lãm đã khiến teamLab Borderless trở thành tâm điểm toàn cầu và tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Chỉ cần lướt Instagram, người ta có thể bắt gặp vô số bức ảnh checkin tại triển lãm, từ khung cảnh Forest of Lamps tuyệt đẹp đến những luồng ánh sáng tuôn chảy tạo nên thác nước ảo ảnh và những bức tường hoa rực rỡ cao chọc trời.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

TEAMLAB PLANETS
Tokyo, Nhật Bản

Mang đến một khái niệm rất mới: mối tương quan giữa nghệ thuật và triết lý nhân sinh, teamLab Planets ở Tokyo gồm bốn không gian triển lãm lớn và hai khu vườn. Không còn những khung cảnh thơ mộng tựa giới thần tiên, teamLab Planets khiến người xem phải đăm chiêu, suy ngẫm về cuộc sống.

Ảnh: teamLab

Theo teamLab, cuộc triển lãm được thiết kế tựa như một cách để xóa nhòa ‘ranh giới giữa cơ thể và tác phẩm nghệ thuật, ranh giới giữa cá nhân, người khác và cả nhân loại’. “Chúng tôi muốn khám phá một mối quan hệ mới không có ranh giới giữa bản thể và thế giới.” – những người đứng sau tác phẩm nghệ thuật diệu kỳ này chia sẻ.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

TEAMLAB RUINS & HERITAGE
Mifuneyama Rakuen, Kyushu, Nhật Bản

Vào tháng 11 năm 2020, teamLab đã hoàn thành việc chuẩn bị cho địa điểm diễn ra triển lãm tiếp theo tại quê nhà – Mifuneyama Rakuen, một không gian trải đầy hoa rộng hơn 500.000 m2 dưới chân núi Mifune ở Takeo, Kyushu, Nhật Bản. teamLab Ruins & Heritag, trước đây là VOLVO teamLab: A Forest Where Gods Live – sở hữu 22 tuyệt phẩm, tất cả đều mang đến một cảm giác độc đáo với sự hòa trộn tuyệt vời giữa ánh sáng và âm thanh.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

TEAMLAB BORDERLESS
Thượng Hải, Trung Quốc

Mang một trải nghiệm tinh hoa thế giới đến với Thượng Hải, teamLab Borderless Thượng Hải khai mạc tại Hoàng Phố vào tháng 11 năm 2019. Đúng như tên gọi, triển lãm thách thức khái niệm biên giới khi các tác phẩm nghệ thuật di chuyển tự do ra vào phòng, tạo ra kết nối và tương tác với khán giả, đồng thời mang đến cảnh tượng đáng kinh ngạc khi các tác phẩm giao thoa, xen kẽ lẫn nhau tạo nên một góc nhìn mới lạ.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

TEAMLAB: EVERY WALL IS A DOOR
Miami, Mỹ

Tháng 5 năm 2021, teamLab đã hợp tác với hai nghệ sĩ Es Devlin và James Turrell để mở Every Wall is a Door – một cuộc triển lãm kỳ công mang các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt năng động với quy mô lớn đến trung tâm nghệ thuật trải nghiệm Superblue ở Miami, Florida.

Ảnh: teamLab

Các tác phẩm của teamLab, bao gồm Universe of Water Particle (Vũ trụ của giọt nước) và Flowers and People (Hoa và Con người) thể hiện mối quan hệ giữa nhân loại và thế giới tự nhiên. Mỗi không gian lại mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng và suy nghĩ khác nhau, tựa như những thước phim sống động không lời hằn sâu vào trí nhớ của người xem.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

TEAMLAB CONTINUITY
Bảo tàng Asian Art, San Francisco, Mỹ

Không giống như phong cách tự do, phóng khoáng đặc trưng mà các tác phẩm của teamLab thường được biết đến, teamLab Continuity tại Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á ở San Francisco ưu tiên sự tương tác giữa người xem và tác phẩm sắp đặt, mang đến hiệu ứng “thay đổi và chuyển động không ngừng trong tác phẩm”, đồng nghĩa với việc mỗi trạng thái hình ảnh, mỗi khung cảnh nghệ thuật chỉ xuất hiện một lần, để khán giả có thể lưu giữ những khoảnh khắc diệu kỳ như một “báu vật” của riêng mình.

Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab
Ảnh: teamLab

BẠN SẼ THÍCH

Xe Hơi

ASTON MARTIN X LUCA GUADAGNINO
Tinh Hoa Từ Những Nhà Sáng Tạo Hàng Đầu

Hằng Nho
Xe Hơi

ASTON MARTIN
Hành Trình Cuối Cùng Với 007

Hằng Nho
Nghệ Thuật

PERRIER® X MURAKAMI
Màn Collab Của Hai Nhà Sáng Tạo Tiên Phong Trong Nghệ Thuật Đương Đại

Hằng Nho
Nghệ Thuật

JEAN-MICHEL BASQUIAT
Gia Tài Của Một Biểu Tượng Văn Hóa

Hằng Nho
Nghệ Thuật

CRYPTOZOO
Giải Mã Nghệ Thuật Thẩm Mỹ Ảo Giác

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!