SOLAR FOODS
Dưỡng Chất Xanh Đến Từ Không Khí

Deluxe Vietnam 21 tháng 06,2024

Tại nhà máy mới khai trương của Solar Foods ở ngoại ô Helsinki, các nhà khoa học đang sử dụng công nghệ tiên tiến để nuôi cấy protein từ tế bào bằng không khí và điện, từ đó tạo ra các sản phẩm thay thế cho trứng và sữa.

S

olar Foods đang tiên phong trong việc sản xuất protein từ không khí và điện, mở ra một hướng đi mới đầy hứa hẹn cho ngành thực phẩm bền vững. Công nghệ tiên tiến này không chỉ giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính mà còn có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tiếp cận nguồn thực phẩm.

Nông nghiệp tế bào, nơi thực phẩm hoặc dưỡng chất được trồng từ các nuôi cấy tế bào, ngày càng được xem là giải pháp xanh thay thế cho nông nghiệp truyền thống. Thay vì dựa vào nuôi cấy tế bào động vật, vốn bị cho là không tự nhiên, tiêu tốn năng lượng và đắt đỏ, Solar Foods đã nuôi cấy protein từ vi sinh vật trong môi trường kiểm soát. Bằng cách sử dụng CO2, hydro và khoáng chất làm thức ăn cho vi sinh vật, kết hợp với điện từ nguồn tái tạo, công ty đã tạo ra một loại bột giàu protein có thể thay thế cho sữa và trứng.

Quy trình và máy dùng trong phòng thí nghiệm dùng để sản xuất loại protein mới

Tên gọi của bột protein mới là “solein”, phát thải ít hơn 130 lần khí nhà kính so với protein từ chăn nuôi bò, theo một nghiên cứu năm 2021. Theo giám đốc điều hành Pasi Vainikka, sản phẩm này không chỉ là một bước đột phá về mặt công nghệ mà còn là một giải pháp bền vững cho tương lai của nền nông nghiệp.

“Solein” được cho là sẽ có thể thay thế các thực phẩm chứa protein trong tương lai

Các chuyên gia như Emilia Nordlund từ Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật VTT nhấn mạnh rằng việc chuyển đổi cách thức sản xuất và tiêu thụ thực phẩm là yếu tố then chốt để chống lại khủng hoảng khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học. Mặc dù tiêu thụ thịt dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhưng các công nghệ mới như của Solar Foods có thể giúp giảm bớt áp lực lên môi trường, đồng thời đa dạng hóa và phân cấp sản xuất thực phẩm.

Hiện tại, solein đã được chấp nhận bán tại Singapore, nơi một số nhà hàng đã sử dụng nó trong các món ăn như kem. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn đang chờ được phê duyệt tại Liên minh châu u và Hoa Kỳ. Một khi được chấp thuận, Solar Foods dự định xây dựng các nhà máy lớn hơn để sản xuất hàng loạt, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Nhìn chung, Solar Foods không chỉ đang sản xuất một loại thực phẩm mới mà còn đang đặt nền móng cho một cuộc cách mạng trong ngành nông nghiệp. Với công nghệ sản xuất protein từ không khí, họ không chỉ góp phần giảm phát thải khí nhà kính mà còn giúp tái tạo đất nông nghiệp và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Đây là một bước tiến lớn hướng tới một tương lai bền vững và thân thiện với môi trường hơn.

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

TARA BERNERD & PARTNERS
Đi Tìm Phong Cách Nội Thất Của Tương Lai

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

CONCORSO D’ELEGANZA VILLA D’ESTE 2024
Tái Sinh Những Chiếc Xe Huyền Thoại

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

MASERATI GRECALE
Sứ Mệnh Hộ Tống Các Nhà Lãnh Đạo G7

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LAVAZZA X LAMBORGHINI
Niềm Tự Hào “Made In Italy”

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

SOTHEBY’S AUCTIONS IN SINGAPORE
Điểm Đến Của Tín Đồ Rượu Mạnh Và Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!