ONEIRIC
Dinh Thự “Nổi” Giữa Đại Dương

Trâm Anh 23 tháng 06,2022

Studio Zaha Hadid Architects của Anh đã tiết lộ ý tưởng thiết kế cho du thuyền Oneiric với phần trang bị tấm năng lượng mặt trời, hợp tác cùng nhà máy đóng tàu Rossinavi đến từ Ý. Được Rossinavi mô tả là “đầu tàu công nghệ xanh”, du thuyền sẽ được bao phủ trong các tấm pin mặt trời ở ba cấp độ để cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động suốt các chuyến đi trong ngày.

N

aha Hadid Architects cho biết: “Đối với chuyến đi trong ngày, Oneiric có thể di chuyển tới 100% thời gian ở chế độ chạy điện hoàn toàn mà không phát thải khí thải. Trên những chuyến vượt Đại Tây Dương, du thuyền có thể hoạt động ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện lên đến 70% thời gian, tiết kiệm khoảng 40 tấn CO2 so với một tàu thông thường.

Thiết kế mang đậm dấu ấn tương lai của Oneiric

Zaha Hadid Architects mang đến thiết kế du thuyền hai thân dài 42m với hình dạng uốn lượn đặc trưng trong các sản phẩm của studio. Boong chính gồm một quán rượu có quầy bar, dẫn sang boong phụ là ghế sofa cùng bồn tắm nước nóng để du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Căn hộ của chủ sở hữu sẽ nằm dọc theo quầy rượu chính và được bao bọc trong một cửa sổ kính cong mở ra tầm nhìn 180 độ về phía biển. Phía trên boong chính là một boong tắm nắng được bao phủ bởi bóng râm đến từ các tấm pin năng lượng mặt trời, trong khi bốn cabin dành cho khách sẽ được đặt bên dưới.

Nội thất và ngoại thất của du thuyền

Công ty thiết kế chia sẻ thêm: “Các đường uốn lượn và bề mặt phản chiếu bên ngoài du thuyền sẽ chạy xuyên suốt phần không gian bên trong, tạo cảm giác xóa nhòa ranh giới giữa tàu và biển. Khi lựa chọn vật liệu, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến những đặc điểm thị giác và xúc giác để có thể làm nổi bật tính linh hoạt của thiết kế.”

Những đường nét uốn lượn đầy ấn tượng

Điểm đáng chú ý nhất là nhờ chạy bằng năng lượng mặt trời nên du thuyền sẽ cực kỳ yên tĩnh khi di chuyển, mang đến cảm giác thư giãn tuyệt đối cho du khách. Bên cạnh chế độ chạy điện hoàn toàn với khả năng hoạt động êm ái, Oneiric còn được trang bị công nghệ Rossinavi Zero Noise giúp cô lập mọi tiếng ồn trên tàu khỏi nguồn ban đầu.

BẠN SẼ THÍCH

Chuyên cơ

K9 JETS
Chuyến Bay Thoải Mái Cùng Thú Cưng

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

“FERRARI ONE OF A KIND” EXHIBITION
‘Sân Khấu’ Của Những ‘Chiến Mã’ Độc Nhất Vô Nhị

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

SUPERCARS: THE ZENITH OF PERFORMANCE EXCELLENCE
Chinh Phục Những Cung Đường Bằng Tốc Độ

Deluxe Vietnam
Chuyên cơ

CESSNA CITATION ASCEND
Sải Cánh Bay Đến Đỉnh Cao

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

MANTIS KIVU QUEEN UBURANGA
Khám Phá Những Kho Báu Của Rwanda

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!