ADASTRA SUPERYACHT
Phi Thuyền Trên Mặt Biển

Deluxe Vietnam 18 tháng 01,2023

Bộ sưu tập vật phẩm xa xỉ hẳn đã rất trọn vẹn nhờ sự góp mặt của một siêu du thuyền. Tuy nhiên, một thôi vẫn là chưa đủ với Antony Marden. Tên tuổi ông trùm vận tải biển càng thêm nổi tiếng khi ‘món đồ chơi’ trị giá 10 triệu đô Mỹ – Adastra – vừa bị bắt gặp thong dong ‘ngoạn biển’ dọc Sungai Perlis, thuộc thị trấn vắng vẻ Kuala Perlis, Malaysia.

C

hủ sở hữu Fenwick Shipping Services kiêm chủ tịch Marden Foundation, Antony (Anto) Marden bỗng dưng trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn, khi Adastra được phát hiện có mặt ở Malaysia. Du thuyền sang trọng giống phi thuyền ước tính trị giá khoảng 10 triệu đô Mỹ (tương đương 44,5 triệu RM) được cho là trên đường từ Langkawi đến bến tàu Perlis Marine Engineering (PME) Sdn Bhd ở Kampung Tengah Kuala Perlis để sửa chữa. Trái với sự bất ngờ của ngư và cư dân Kuala Perlis, Jasmi Hashim – thành viên Hiệp hội Ngư dân Perlis (PELARIS) xác nhận rằng họ đã được thông báo về sự hiện diện cũng như di chuyển của Adastra.

TÌNH YÊU DU THUYỀN CHẢY TRONG HUYẾT QUẢN

Chủ sở hữu doanh nghiệp vận tải biển có trụ sở tại Hồng Kông hiện 73 tuổi, được cho là nắm trong tay khối tài sản trị giá 200 triệu đô Mỹ (890 triệu RM) và nổi tiếng với mối tình vĩnh cửu cùng hàng hải. Vào đầu những năm 80, ông đã ủy quyền cho John Shuttleworth thiết kế du thuyền đầu tiên của mình, Mazinga, đóng bằng gỗ/epoxy ở Philippines, trước Adastra. Marden cho biết: “Phải mất khoảng ba hoặc bốn năm chỉ để phác họa ý tưởng và ngần đó thời gian cho xây dựng, dẫn đến chi phí đắt hơn nhiều so với những gì tôi nghĩ”.

Ông đã chu du hầu như khắp thế giới trên chiếc thuyền ba thân. Vài hải trình đáng chú ý trong số đó cho đến nay bao gồm chuyến dạo chơi qua Fijian, nằm giữa Raja Ampat và Anambas – Indonesia, bên cạnh các đảo của Hy Lạp. Marden cũng sở hữu hai hòn đảo thuộc Indonesia – Pulau Pangkil cùng Pulau Joyo – những nơi thú vị nhất trên thế giới để tổ chức tiệc tùng.

KIỆT TÁC THẬT SỰ NGOẠN MỤC

Do John Shuttleworth Yacht Designs thiết kế và chế tạo bởi nhà máy đóng tàu McConaghy Boats ở Châu Hải, Trung Quốc, Adastra là siêu du thuyền kiểu trimaran – ba thân có chiều dài 42,5m. Ra mắt lần đầu vào năm 2012, nó gắn liền cái tên có nguồn gốc từ tiếng Latinh ‘Ad Astra’, có nghĩa ‘đi tới các vì sao’.

Adastra có sức chứa chín hành khách cùng tối đa sáu thành viên thủy thủ đoàn, với tiện nghi bố trí nơi boong dưới và hai cabin cho khách, chỗ nghỉ dành riêng thuyền trưởng cùng thuyền viên, bên cạnh galley gần khoang động cơ. Boong chính nổi bật một saloon – không gian hiện hữu quầy lounge bao quanh bởi các cửa sổ lớn, bàn ăn và trạm điều hướng, bên cạnh nhiều thứ khác. Ngoài ra, cánh cửa ở trung tâm dẫn đến khu vực ngoài trời bố trí ghế tắm nắng lớn và cửa garage thiết kế nghệ thuật có thể gập lại để tạo thành bệ lặn rộng rãi.

Trang bị động cơ Caterpillar C18 1.150 mã lực, du thuyền có tầm hoạt động 10.000 hải lý ở tốc độ 10 hải lý/giờ, tốc độ tối đa 23 hải lý/giờ và tốc độ hành trình thoải mái 17 hải lý/giờ. Vì khả năng đi biển đặc biệt, tiện nghi trang nhã và mức sử dụng nhiên liệu tối thiểu, Adastra hoàn toàn xứng đáng với Giải thưởng Du thuyền Thế giới 2013 cho thiết kế sáng tạo nhất.

AI SẼ LÀ CHỦ SỞ HỮU TIẾP THEO CỦA ‘PHI THUYỀN’ TRÊN BIỂN?

Vào năm 2019, Marden cho biết đã rao bán Adastra với giá 12 triệu đô Mỹ. Tỷ phú nói rằng những ngày tháng trên biển đã kết thúc đối với ông và vợ Elaine. “Sau bảy năm, chúng tôi đã khám phá khá nhiều nơi mà mình muốn du ngoạn. Adastra đã không còn phù hợp, vì chúng tôi muốn có một ‘du thuyền tại gia’. Vì thế, đã đến lúc tìm cho nó chủ nhân mới”. Ai sẽ là chủ sở hữu của siêu du thuyền hiện được định giá khoảng 10 triệu đô Mỹ?

 

BẠN SẼ THÍCH

Công Nghệ

SOLAR FOODS
Dưỡng Chất Xanh Đến Từ Không Khí

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

MASERATI GRECALE
Sứ Mệnh Hộ Tống Các Nhà Lãnh Đạo G7

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LAVAZZA X LAMBORGHINI
Niềm Tự Hào “Made In Italy”

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

SOTHEBY’S AUCTIONS IN SINGAPORE
Điểm Đến Của Tín Đồ Rượu Mạnh Và Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

THE ART BASEL SHOP
Mở Lối Vào Thế Giới Nghệ Thuật Đương Đại

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!