LUXURY NURSING HOME
An Nhiên Giữa Tuổi Xế Chiều

Deluxe Vietnam 18 tháng 01,2023

Khi đã mệt mỏi bôn ba trong suốt nhiều thập kỷ để gây dựng cơ nghiệp, chúng ta hẳn đều mong muốn có được khoảng thời gian bình yên và thư thái ở độ tuổi xế chiều. Theo xu hướng hiện đại, guồng quay công việc khiến cho con cháu ít có thời gian ở cạnh để phụng dưỡng cha mẹ và ông bà, điều này đã “mở đường” cho các cơ sở dưỡng lão phát triển mạnh mẽ, nhất là những đơn vị cao cấp mang đến các dịch vụ chăm sóc người già đạt chuẩn 5 sao.

T

heo nhiều thống kê gần đây, Việt Nam đang có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11.9% tổng dân số vào năm 2019 và đến năm 2050, số lượng này sẽ tăng lên hơn 25%. Và dự đoán đến năm 2036, nước ta sẽ bước vào thời kỳ dân số già, cùng với những thách thức mà xu hướng này mang đến sẽ đặt ra rất nhiều vấn đề về an sinh xã hội cho người cao tuổi. Tuổi già thường phải đối diện với gánh nặng bệnh tật, đặc biệt là các bệnh mạn tính như: huyết áp, tim mạch, xương khớp, tiểu đường… Điều này dẫn đến nhu cầu chăm sóc y tế, sức khỏe cho người cao tuổi ngày càng lớn.

Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại ngày nay, đa phần những người trẻ tuổi thường không có nhiều thời gian để tự chăm sóc ông bày hay cha mẹ lúc về già. Từ đó, nhu cầu về những dịch vụ dưỡng lão ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Trong thời buổi hiện đại, các trung tâm này có nhiều hoạt động, dịch vụ hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện và tạo ra tinh thần thoải mái, vui vẻ cho người lớn tuổi. Từ đó, họ sẽ tái tạo lại được nguồn năng lượng tích cực và mang lại cuộc sống thư thái, giúp tâm hồn lạc quan hơn, tránh đi những cảm giác cô đơn tuổi xế chiều. Nơi đây, những người cùng thế hệ cũng có nhiều cơ hội gặp gỡ và bầu bạn với nhau. Nhiều nhà tâm lý học cho biết, việc tạo ra những xã hội thu nhỏ và đầy đủ tiện nghi dịch vụ là một món quà hết sức ý nghĩa dành cho người lớn tuổi.

Vì nhu cầu tăng cao thúc đẩy chi phí để sở hữu “tấm vé” vào các khu nghỉ dưỡng có chất lượng trung bình cho đến cao cấp ngày một đắt đỏ hơn. Cụ thể tại Mỹ, chi phí trung bình hàng tháng khách hàng phải bỏ ra cho các viện dưỡng lão có giá rơi vào khoảng 180 đến 200 triệu đồng. Trong khi đó ở Anh Quốc, các mô hình dưỡng lão xa xỉ hiện đang rất phổ biến đối với nhóm người cao tuổi tinh hoa, sở hữu cho mình khối tài sản lớn. Còn tại Nhật Bản, đất nước có nền y tế phát triển và hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng đầu thế giới cũng đang chú trọng đầu tư vào các viện dưỡng lão chăm sóc sức khỏe toàn diện và gần gũi với thiên nhiên. Tiêu chuẩn này cũng được các trung tâm dưỡng lão tại Việt Nam áp dụng triệt để và cho thấy những lợi ích tuyệt vời.

Đối với thị trường trong nước, xu hướng xây dựng các viện dưỡng lão sở hữu quy mô lớn và hiện đại chưa được đáp ứng nhiều. Hiện tại, chỉ một vài nhà đầu tư và doanh nghiệp đang theo đuổi mô hình dịch vụ cao cấp này như Tuấn Minh Group, tập đoàn Intracom Group hay Shark Nguyễn Thanh Việt. Ở khu vực Hà nội, hiện đang có gần 20 viện dưỡng lão tư nhân và số lượng này giảm xuống còn 10 địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các trung tâm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao thì vẫn chưa xuất hiện nhiều. Chi phí hàng tháng của những nơi này dao động từ 7 triệu đồng – 15 triệu đồng.

Nhu cầu dưỡng lão đa phần được chia thành 2 nhóm chính. Đầu tiên là nhóm người cao tuổi có đầy đủ tài chính nhưng con cái của họ hiện đang định cư ở nước ngoài, hoặc làm việc xa nhà. Còn lại là nhóm người già muốn có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều bạn bè cùng thế hệ, sở thích. Vì thế cơ sở hạ tầng hiện nay phải được xây dựng theo tiêu chuẩn những khu nghỉ dưỡng cao cấp và đa dạng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bao gồm: vật lí trị liệu, tắm onsen khoáng nóng, massage làm đẹp. Đặc biệt là các chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn năng khiếu nghệ thuật,… đáp ứng mọi nhu cầu về nghỉ dưỡng và giải trí cho khách hàng.

Nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ nên thị trường bất động sản dưỡng lão trong vài năm nay. Tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng các trung tâm dưỡng lão cao cấp tư nhân được phát triển theo mô hình Nhật Bản hiện đang đáp ứng được các nhu cầu mang dáng dấp “Luxury Resort”. Một ví dụ nổi bật trong số đó là viện dưỡng lão S-Merciful tọa lạc tại Thành phố mang tên Bác với sứ mệnh mang đến hạnh phúc và sức khỏe cho người cao tuổi, giúp cho họ có được những khoảng thời gian quý giá ở tuổi chiều tà.

Ở thủ đô, khu nghỉ dưỡng cao cấp đồng thời là trung tâm chăm sóc người cao tuổi Phương Đông Asahi đang được xây dựng ngay trong lòng Hà Nội cổ kính cũng là một phương án đáng được cân nhắc. Hứa hẹn là “ngôi nhà” nghỉ dưỡng chuẩn Nhật hàng đầu Việt Nam, nơi đây được trang bị đầy đủ tất cả các trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ mọi nhu cầu và dịch vụ.

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

TARA BERNERD & PARTNERS
Đi Tìm Phong Cách Nội Thất Của Tương Lai

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

CONCORSO D’ELEGANZA VILLA D’ESTE 2024
Tái Sinh Những Chiếc Xe Huyền Thoại

Deluxe Vietnam
Công Nghệ

SOLAR FOODS
Dưỡng Chất Xanh Đến Từ Không Khí

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

MASERATI GRECALE
Sứ Mệnh Hộ Tống Các Nhà Lãnh Đạo G7

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LAVAZZA X LAMBORGHINI
Niềm Tự Hào “Made In Italy”

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!