CHÁNH NIỆM TINH THẦN
Làm Thế Nào Để Đạt Được Sự Minh Mẫn Tinh Thần?

Hằng Nho 07 tháng 09,2021

Khi chúng ta nói về tinh thần minh mẫn, chúng ta thực sự đang nói về việc loại bỏ những phiền nhiễu về tinh thần. Tâm trí của chúng ta thường đi lang thang và chúng ta có thể lãng phí thời gian vì những ám ảnh về những bi kịch hay tình huống đau thương trong quá khứ hoặc bất ổn tương lai, cả hai điều này đều không thể bị ảnh hưởng trong hiện tại.

T

iếng ồn và hoạt động không mong muốn luôn tồn tại trong não của chúng ta có thể khiến chúng ta cảm thấy lo lắng hoặc chán nản và không thể tập trung. Giống như sự bừa bộn trong nhà có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cách nhìn của chúng ta, thì sự lộn xộn trong tâm trí cũng có thể làm điều tương tự. Vì vậy, chúng ta có thể liên tưởng đến quá trình đạt được tinh thần minh mẫn như một hình thức thanh lọc cơ thể cho tâm trí và các giác quan.

Khi tìm kiếm sự minh mẫn về mặt tinh thần, chúng ta đang tìm kiếm sự hiện diện, sự tập trung và sự bình tĩnh bên trong cho phép chúng ta trở thành hình mẫu bản thân tốt nhất, dễ tiếp thu nhất và lý trí nhất. Đầu óc minh mẫn có thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, đồng thời cảm thấy bình tĩnh và bình yên hơn.

Dưới đây là một số hoạt động bạn có thể thử để cải thiện tinh thần của mình.

CHẠY BỘ HOẶC TẬP AEROBIC

Chạy bộ cải thiện lưu lượng và áp lực của máu trong toàn bộ cơ thể. Điều này bao gồm não. Các tế bào thần kinh trong não của chúng ta hoạt động như các cảm biến để lấy và gửi thông tin đến và đi từ phần còn lại của cơ thể.

Trước đây người ta tin rằng não có thể không tạo ra nhiều tế bào thần kinh nữa khi trưởng thành, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vận động mạnh có thể dẫn đến việc tạo ra các tế bào thần kinh mới. Tập thể dục là nguồn duy nhất được biết đến của những tế bào thần kinh bổ sung này. Trong quá trình tập thể dục nhịp điệu, hồi hải mã hoạt động mạnh, là phần não không thể thiếu đối với khả năng học hỏi và ghi nhớ của chúng ta.

KỸ THUẬT THỞ

Các bài tập và kỹ thuật thở có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và thể chất của một người. Bằng cách thay đổi một cách có ý thức tốc độ và độ sâu của hơi thở trong khoảng thời gian liên tục, chúng ta có thể mang lại trạng thái thiền định, tương tự như trạng thái xảy ra trong khi tập yoga.

Hít thở đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng trong khi cải thiện sự tập trung và có thể được thực hành tại nhà hoặc trong một lớp học có hướng dẫn viên. Nó cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, giúp đầu óc minh mẫn và bình tĩnh vào buổi sáng.

THIỀN HAY YOGA

Thiền đã được sử dụng trong hàng ngàn năm để cải thiện sự tập trung và cho phép một người hiện diện trong thời điểm này đến một thế giới khác. Có nhiều loại thiền khác nhau, nhưng một loại tập trung vào chánh niệm là thích hợp nhất để đạt được sự minh mẫn trong tinh thần.

Yoga kết hợp các bài tập thở có chủ ý gọi là pranayama với các chuyển động thể chất. Mục tiêu của nó không chỉ là hoàn thiện một vị trí, mà là cảm nhận và nhìn thấu cơ thể của chúng ta. Sự tập trung cao độ và hơi thở thích hợp có thể ngăn tâm trí khỏi lang thang và lo lắng, và đưa nó vào thời điểm hiện tại.

ĐI BỘ TRONG CÔNG VIÊN RỪNG HOẶC BUÔNG MÌNH VÀO THIÊN NHIÊN

Như Friedrich Nietzsche đã từng nói, “Tất cả những suy nghĩ vĩ đại đều được hình thành trong khi đi bộ,” và ông ấy đã đúng. Đây là một hoạt động tuyệt vời để hình thành tư duy rõ ràng.

Một nghiên cứu năm 2017 đã tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ trực tiếp giữa hoạt động thể chất khi đi bộ và lưu lượng máu lên não. Nếu bạn có thể đi bộ trong môi trường tự nhiên thay vì đô thị, thì lợi ích vẫn có thể lớn hơn.

Lĩnh vực trị liệu sinh thái mới nổi đã chỉ ra rằng những người đi bộ lâu trong tự nhiên, còn được gọi là Shinrin Yoku hay còn gọi là “Tắm trong rừng”, đã giảm hoạt động ở vỏ não trước trán, phần não tập trung vào những cảm xúc tiêu cực.

SỞ THÍCH & NGHỆ THUẬT THỦ CÔNG

Tập trung vào những sở thích mà chúng ta yêu thích cũng có thể giúp đầu óc minh mẫn hơn. Những hành động lặp đi lặp lại như đan lát, vẽ hoặc làm vườn có thể có những tác động tích cực đến trạng thái tinh thần của chúng ta. Nhiều sở thích tốt nhất để giải tỏa đầu óc cho phép chúng ta tập trung vào một việc gì đó mà không đòi hỏi quá nhiều về mặt tinh thần.

Sự tập trung ở mức độ thấp trong thời gian dài để làm điều gì đó mà chúng ta yêu thích sẽ giúp tâm trí của chúng ta sắc bén hơn và đưa chúng ta hoàn toàn vào hiện tại. Trong khi đạt được sự minh mẫn về tinh thần, chúng ta cũng đang thực hiện khả năng sáng tạo của mình và có thể đang làm đẹp nhà cửa hoặc tạo ra một món quà ý nghĩa.

Có nhiều cách để nhận được những lợi ích tương tự qua quá trình tĩnh lặng tâm hồn. Đó là bất cứ điều gì phù hợp với bạn. Điều quan trọng là thực hành chúng thường xuyên hoặc biết rằng bạn có thể truy cập chúng khi bạn cần để giải tỏa và tập trung.

BẠN SẼ THÍCH

Chuyên cơ

SUSTAINABLE FLYING
Sải Cánh Trên Đường Bay Xanh

Deluxe Vietnam
Wellness

LUXURY NURSING HOME
An Nhiên Giữa Tuổi Xế Chiều

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

ADASTRA SUPERYACHT
Phi Thuyền Trên Mặt Biển

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

ASTON MARTIN DB11
Mạnh Mẽ Trong Hành Trình Chinh Phục Sự Hoàn Mỹ

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

JOHN HARDY
Khi Trang Sức Hòa Cùng Dòng Chảy Di Sản

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!