CESSNA
Citation Latitude, Người Hùng Giữa Trời Xanh

Thảo Nguyên 12 tháng 05,2022

Có lẽ hiếm có chiếc chuyên cơ nào sở hữu nhiều thành tích xuất sắc như Cessna Citation Latitude: giữ danh hiệu là máy bay phản lực hạng trung được phân phối nhiều nhất trong năm thứ 5 liên tiếp, được chứng nhận hoạt động tại hơn 40 quốc gia và được ghi nhận hơn 450.000 giờ hoạt động. “Cung điện bay” này cũng sở hữu ưu thế sàn phẳng và cabin đứng cao 6 foot (1,82m), một tính năng mà không có máy bay phản lực doanh nhân nào khác có được với mức giá vừa phải, đồng thời mang lại lợi thế chi phí vận hành hấp dẫn.

ĐIỂM CỘNG TỪ CABIN

Trải nghiệm trên cabin là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với khách hàng khi cân nhắc mua một chiếc chuyên cơ. Đẳng cấp của chiếc Latitude có thể được cảm nhận ngay lập tức khi vị chủ nhân vừa bước vào cabin rộng rãi được chiếu sáng rực rỡ thông qua cửa điều khiển bằng điện. Cảm giác về không gian trên chuyên cơ hạng trung này được thể hiện ngay lập tức, điều mà trước đây chỉ được tìm thấy trên những chiếc máy bay thương gia lớn hơn, đắt tiền hơn. Với kết nối Bluetooth và quản lý cabin không dây thông qua ứng dụng di động, hành khách có thể định cấu hình ánh sáng nội thất, khí hậu và truy cập hệ thống giải trí dễ dàng từ bất kỳ vị trí ngồi nào, thông qua thiết bị di động cá nhân. Sự sắp xếp chỗ ngồi khéo léo cũng góp phần mang lại không gian rộng rãi thoải mái. Ghế có khớp nối hoàn toàn được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm của người ngồi và đồng thời cũng có thể dễ dàng ngả lưng mà không cần tháo tựa đầu.

Textron Aviation cung cấp các loại vải dệt, thảm và da thuộc 100% tự nhiên cho nội thất của Cessna Citation Latitude.

Latitude 12/2019 Interior shots Wichita KEVIN SWINICKI VMG FULL RIGHTS

Rải rác trong cabin được bố trí chỗ để đồ thuận tiện bên cạnh khoang hành lý bên ngoài rộng rãi với sức chứa bổ sung lên đến 1.000 lbs và 2,8m2 . Thêm vào đó, với mười cửa sổ trên lớn hơn 30% so với các mẫu Citation trước đó, hành khách sẽ có tầm nhìn tối ưu trên bất kỳ chỗ ngồi nào và môi trường cabin sẽ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Textron Aviation cung cấp cho khách hàng sáu phương án nội thất cabin, nhưng Citation Latitude còn có thể được cá nhân hóa để phù hợp với phong cách và sở thích của khách hàng, chẳng hạn như thêm lát sàn bằng đá.

THIẾT KẾ ĐẸP MẮT, BỀN VỮNG

Xu hướng du hành trong những năm gần đây là giảm thiểu tác động đến môi trường, đó là lí do Textron Aviation cam kết bảo tồn các nguồn tài nguyên của thế giới bằng cách sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF). Chuyên cơ được thiết kế để đốt cháy ít nhiên liệu hơn trong quá trình hoạt động và nằm trong danh sách 13 máy bay tua-bin của công ty có khả năng bay bằng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF). SAF được sản xuất từ các nguồn bền vững như dầu ăn đã qua sử dụng, dầu thải từ động vật hoặc thực vật, chất thải rắn từ gia đình và cơ sở kinh doanh – chẳng hạn như bao bì, giấy, hàng dệt và thức ăn thừa vốn sẽ bị đem đi chôn lấp hoặc đốt. Các nguồn khác bao gồm chất thải lâm nghiệp, kết hợp gỗ phế thải và các loại thực vật. SAF dẫn đến việc giảm đáng kể lượng khí thải carbon so với nhiên liệu máy bay truyền thống trong suốt vòng đời của nhiên liệu.

Các yếu tố bền vững cũng được đưa vào thiết kế nội thất máy bay, bao gồm việc giảm cường độ sử dụng tài nguyên thiên nhiên và phát sinh chất thải bằng cách cung cấp cho khách hàng các vật liệu bền vững như dệt may cao cấp, gỗ, đá và hơn thế nữa. Textron Aviation cung cấp các loại vải dệt, thảm và da thuộc 100% tự nhiên và được chứng nhận từ các công ty trong chuỗi cung ứng của mình. Các vật liệu này sẽ tự phân hủy sinh học theo cách an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Da thừa, phế liệu từ gỗ và dệt may cũng được thu hồi và sau đó được các nhà thiết kế nội thất máy bay tái sử dụng.

PHÙ HỢP VỚI NHỮNG CHUYẾN BAY TRONG KHU VỰC

Thiết kế khung máy bay tiên tiến của Citation Latitude, kết hợp vật liệu composite nhẹ, giúp giảm trọng lượng và cho phép bay xa hơn, trong khi chiều dài đường băng cất 1.091m (3.580 feet) giúp cho máy bay phù hợp lên xuống tại các sân bay Châu Á – Thái Bình Dương. (APAC). Đơn cử như chuyên cơ có thể dễ dàng bay trực tiếp từ Singapore đến Maldives; Kuala Lumpur đến Bắc Kinh; hoặc Jakarta đến Adelaide, với tải trọng tiêu chuẩn là hai phi công và bốn hành khách. Ngoài giới hạn 2.700nm (5.000km), Citation Latitude còn có tốc độ cất cánh tối đa 3.800 feet/phút (1.158m/phút), giúp tiết kiệm thời gian di chuyển bằng cách cho phép tiếp cận nhiều sân bay hơn ở gần điểm đến. Công nghệ buồng lái giúp giảm bớt khối lượng công việc của phi công. Ngoài ra, sàn đáp của Latitude tập trung vào hệ thống điện tử hàng không thế hệ tiếp theo Garmin G5000 hiện đại, được thiết kế nhằm cung cấp cho phi công sự thoải mái và cung cấp thông tin cần thiết cho một chuyến bay hiệu quả.

Latitude 12/2019 Interior shots Wichita KEVIN SWINICKI VMG FULL RIGHTS

Với bộ điều tiết tự động được tích hợp đầy đủ, phi công có thể dễ dàng chỉ huy các hệ thống điều hướng, giao thông, giám sát và liên lạc của máy bay. Ngoài ra, hệ thống quản lý chuyến bay tích hợp cung cấp khả năng điều hướng và lập kế hoạch chuyến bay cũng như thông tin về hiệu suất đường bay, cất cánh và hạ cánh. Một trong những tính năng công nghệ buồng lái của Citation Latitude là hệ thống Garmin Synthetic Vision Technology (SVT), cung cấp chế độ xem thực tế ảo về địa hình, chướng ngại vật, lưu lượng và đường băng. Sử dụng cơ sở dữ liệu thay đổi địa hình, phi công có được hình ảnh thực tế về những gì nằm bên ngoài mũi máy bay, nâng cao nhận thức về tình huống của phi công bằng cách tạo mô tả ảo về các đối tượng địa lý nhóm và nước, chướng ngại vật và giao thông, ngay cả trong Quy tắc bay dụng cụ vững chắc (IFR) hoặc các điều kiện về Quy tắc bay trực quan vào ban đêm (VFR). Máy bay cũng được trang bị để sử dụng LinxUs, hoạt động với Hệ thống Bảo trì Chẩn đoán Trung tâm (CDMS) như một hệ thống cách ly lỗi và liên tục giám sát máy bay trong quá trình hoạt động.

BAY CÙNG NHỮNG DOANH NHÂN HÀNG ĐẦU

Với hơn 90 năm kinh nghiệm thông qua các thương hiệu Cessna, Beechcraft và Hawker, Textron Aviation đã cung cấp cho khách hàng tại hơn 170 quốc gia với hơn 250.000 máy bay, chiếm hơn một nửa tổng số chuyên cơ trên toàn thế giới. Textron Aviation có 20 trung tâm dịch vụ trực thuộc công ty trên toàn cầu. Các bộ phận máy bay sẵn có được dự trữ tại các trung tâm của Textron Aviation trên khắp thế giới, bao gồm Singapore và Úc, từ đó giảm thiểu thời gian chết cũng như giữ cho máy bay của khách hàng luôn hoạt động. Báo cáo của GAMA xếp Textron Aviation là nhà sản xuất máy bay phản lực lớn thứ ba thế giới sau Boeing và Airbus. Textron Aviation cũng được mệnh danh là nhà sản xuất máy bay phản lực kinh doanh hàng đầu về số lượng giao hàng vào năm 2020, cung cấp gần 560 máy bay cho khách hàng trên toàn cầu và chiếm hơn 1/4 tổng số máy bay hàng không nói chung vào năm ngoái.

Ảnh: Textron Aviation

 

BẠN SẼ THÍCH

Chuyên cơ

SUSTAINABLE FLYING
Sải Cánh Trên Đường Bay Xanh

Deluxe Vietnam
Wellness

LUXURY NURSING HOME
An Nhiên Giữa Tuổi Xế Chiều

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

ADASTRA SUPERYACHT
Phi Thuyền Trên Mặt Biển

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

ASTON MARTIN DB11
Mạnh Mẽ Trong Hành Trình Chinh Phục Sự Hoàn Mỹ

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

JOHN HARDY
Khi Trang Sức Hòa Cùng Dòng Chảy Di Sản

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!