LUNAR NEW YEAR 2023
Trang Hoàng Bữa Tiệc Ngày Xuân

Deluxe Vietnam 16 tháng 01,2023

Để thu hút vận may, sự thịnh vượng và hạnh phúc cho năm mới; nhiều gia đình thường lựa chọn đi lễ chùa, xông đất, lì xì mừng tuổi hoặc diện trang phục phù hợp. Bên cạnh đó, việc cùng nhau quây quần dùng bữa và làm cho bàn tiệc trở nên ấm cúng đoàn viên cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, dưới đây là những phong cách bài trí giúp cho không gian ăn uống được hoàn hảo và trọn vẹn nhất dành cho bạn trong mùa lễ Tết sắp tới. 

B

ữa ăn sum họp và tràn đầy niềm vui chính là trọng tâm của những ngày Tết Nguyên đán. Ngoài ra, các món ăn hoặc đồ trang trí trên bàn tiệc cũng đều mang một ý nghĩa sâu sắc và tượng trưng cho những ước vọng năm mới.

HOA CÚC

Hoa cúc là loài hoa biểu tượng của sức khoẻ và sự giàu có trong dịp đầu năm. Các gia đình thường yêu thích mua hoa cúc màu vàng hoặc đỏ để thu hút thêm nhiều may mắn cho người thân và con cái. Đặt chúng vào trọng tâm sẽ giúp bàn tiệc trở nên hài hoà và đẹp mắt đáng kể.

Hoa cúc giúp bàn tiệc trở nên đẹp mắt và hài hoà

CẮT GIẤY NGHỆ THUẬT

Là một truyền thống lâu đời có từ thế kỷ thứ hai sau Công Nguyên, bộ môn nghệ thuật đặc biệt này cũng rất phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán của người Á Đông, với các thiết kế sống động và giàu sức sáng tạo. Nhiều người tin rằng những tác phẩm thủ công độc đáo này sẽ giúp mang lại sự giàu có, sức khoẻ và may mắn. Các loài vật biểu tượng thường được lựa chọn để thiết kế đó là rồng, phượng hoàng, chim công, kỳ lân, hổ, ngựa và cá vàng.

Cắt giấy là một nghệ thuật thủ công lâu đời

MÀU ĐỎ MAY MẮN

Màu đỏ là sắc thái luôn mang lại may mắn và thịnh vượng trong dịp Tết đầu năm. Bên cạnh đó, màu sắc này còn được liên tưởng đến lửa và năng lượng, đồng thời tượng trưng cho sức sống mãnh liệt trong mọi lĩnh vực của đời sống con người.

Một chiếc khăn trải bàn màu đỏ sẽ thể hiện được nét truyền thống và nổi bật hơn rất nhiều. Ngoài ra, những dụng cụ ăn như đũa, thìa hay chén dĩa màu đỏ cũng nên được sử dụng để tăng thêm phần đặc biệt cho bàn ăn.

ĐỒ TRANG TRÍ BẰNG VÀNG

Những vật trang trí làm bằng vàng hoặc được mạ vàng đều là biểu tượng của sự thịnh vượng, thu nhập cao và mang lại vận may tràn ngập. Chúng cũng tượng trưng cho sự giàu có của gia chủ và làm nổi bật lên không gian bàn tiệc khi đón khách. Nếu bạn sở hữu nguồn tài chính vững mạnh thì có thể lựa chọn việc trưng bày một thỏi vàng thật trên bàn ăn để thể hiện thêm tinh thần phóng khoáng của gia đình.

Vật trang trí bằng vằng hoặc mạ vàng thể hiện sự thịnh vượng và tài lộc

NÚT THẮT MAY MẮN

Thắt nút trang trí của Trung Quốc còn được gọi là zhongguo jie, một nghề thủ công độc đáo bắt đầu như một hình thức nghệ thuật dân gian trong triều đại nhà Đường và nhà Tống. Nút thắt đồng tâm, với hoa văn được thiết kế lặp đi lặp lại dường như vô tận là một trong tám biểu tượng may mắn của Phật giáo. Giống như gương bát quát, những tác phẩm thủ công này được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma, thể hiện sự trường tồn và vĩnh cửu. Chúng cũng hoạt động như một lá bùa may mắn hoặc làm quà tặng người thên trong dịp đầu năm mới. Bạn có thể trang trí xung quanh bàn ăn bằng các nút thắt đẹp mắt này và treo trước cửa nhà để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Nút thắt truyền thống mang biểu tượng của điềm lành và sự trường tồn

CAM VÀ QUÝT

Bên cạnh những trái cây dành cho mùa Tết Nguyên đán như dưa hấu, xoài, sung, dừa hay đu đủ thì quả cam và quýt cũng rất được ưa thích. Hai loại trái cây này đại diện cho màu vàng giúp đem lại nhiều may mắn và tiền tài. Do đó, việc trang trí những trái quýt hoặc cam xung quanh nhà cũng cực kỳ phù hợp. Không chỉ tô điểm thêm màu sắc rực rỡ vào khung cảnh của bàn tiệc, chúng còn có thể trở thành món tráng miệng thơm ngon sau bữa ăn.

Cam và quýt là những trái cây hoàn hảo dành cho mùa Tết Nguyên đán

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

CIERTO TEQUILA
Nồng Nàn Hương Say Quyến Rũ

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

ẨM THỰC TRÊN MÁY BAY
Trải Nghiệm Ẩm Thực Trên Không

Deluxe Vietnam
Điểm đến

HOTELS & RESORTS
Hành Trình Khám Phá Đại Dương

Deluxe Vietnam
Điểm đến

HOTELS & RESORTS
Tái Tạo Nguồn Năng Lượng Hạnh Phúc

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

LUXURY GOODS MARKET
Tăng Trưởng Đột Phá Trong Thời Đại Số

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!