BEARBRICK
Trào Lưu Đầu Tư Thú Vị

Deluxe Vietnam 02 tháng 11,2022

Khi trào lưu sưu tầm một thứ gì đó lên đến đỉnh điểm, bất kể vật phẩm ấy có đơn giản đến mức nào, thì công chúng cũng sẽ đổ xô đi săn lùng và tạo thành một cơn sốt thật sự. Đó là mô tả chính xác nhất cho trường hợp của Bearbrick – những bức tượng chú gấu đáng yêu với chiếc bụng tròn. Thế nhưng, vượt qua khái niệm của một trào lưu sưu tập nhất thời, Bearbrick giờ đây trở thành một khoảng đầu tư rất đỗi tiềm năng cho những ai đang tìm kiếm một hạng mục đầu tư mới mẻ và độc đáo.

BEARBRICK LÀ GÌ?

Bearbrick được tạo ra bởi Tatsuhiko Akashi, nhà sáng lập công ty Nhật Bản Medicom Toy, vào năm 1996. Akashi đã tạo ra Bearbrick cho Hội nghị Nhân vật Thế giới năm 2001 ở Tokyo sau khi các nhà tổ chức đặt hàng ông tạo ra một món đồ chơi để làm quà tặng cho những người tham dự. Sau đó, vào ngày 27 tháng 5 năm 2001, Medicom Toy ra mắt Bearbrick, giờ đây không chỉ đơn giản là một món đồ chơi mà còn là một tác phẩm sáng tạo được đánh giá cao hơn.

Thật vậy, Bearbrick quá đơn giản nên sự nổi tiếng phi thường của nó đã khiến cho hầu hết mọi người đều ngạc nhiên.

Ngày nay, Bearbrick là một biểu tượng trong thời trang cũng như trong nghệ thuật. Mặc dù chỉ đơn giản là một sản phẩm bằng nhựa, nhưng một số nhà thiết kế và hãng thời trang đình đám đã tận dụng Bearbrick để gây ấn tượng cho các bộ sưu tập cũn như dự án mới nhất của họ.

Mơ hình con gấu bằng nhựa này lại có giá trị vô cùng lớn đối với các nhà sưu tập. Hơn nữa, một số trong số này được bán với giá hàng chục nghìn đô la tại các cuộc đấu giá. Đây là lý do tại sao nhạc sĩ người Mỹ Joe Hahn thường gọi nó là “đồ chơi sưu tầm dành cho người lớn”.

Bearbrick có nhiều kích cỡ cụ thể. Mô hình tiêu chuẩn nhất cao 70mm, còn được gọi là 100% trên thang kích thước. Bearbricks 35mm, tương ứng với 50%, thường được bán dưới dạng móc khóa. Các kích thước lớn hơn bao gồm 280 mm (400%) và 700 mm (1000%) hiện đang là kích thước Bearbrick lớn nhất trên thị trường. Hầu hết các nhà sưu tập yêu thích kích cỡ 400% và 1000%. Đơn giản như vậy, thế nhưng những chú gấu này đã và đang tiếp tục “phá đảo” ngành công nghiệp đồ chơi hiện đại.

Không ai có thể chỉ ra chính xác các yếu tố nào đã khiến Bearbrick trở nên phổ biến đến thế, nhưng có hai nguyên nhân thường được nhắc tới là sự độc đáo trong thiết kế và số lượng giới hạn cho mỗi phiên bản.

MỘT DANH MỤC ĐẦU TƯ ĐẦY TIỀM NĂNG

Trở lại năm 2018, READYMADE, BAPE và MediCom Toy của Yuta Hosokawa lại hợp tác với nhau cho ra đời một loạt Bearbricks 100% và 400% có in logo của các thương hiệu này. Tuy nhiên, “ngôi sao” thực sự chính là mẫu 1000%. Bộ sưu tập được bán với giá khoảng 300.000 yên hoặc 2.700 đô la.

Ngày nay, nếu bạn muốn sở hữu một mẫu 1000% tương tự, bạn sẽ phải trả 100.000 đô hoặc hơn. Vậy nên, cho dù không phải là một chuyên gia đầu tư, chúng ta cũng có thể nhận ra mức tăng giá trị 4381,5% đó và đi đến kết luận rằng Bearbrick có lợi tức đầu tư khá ấn tượng. Nếu tìm hiểu thêm về lịch sử giao dịch Bearbrick, không khó để tìm ra nhũng mô hình được bán lại với mức giá cao hơn từ 7% đến 1800%.

Tại sao Bearbrick từ một món đồ chơi lại trở thành khoản đầu tư sinh lời khổng lồ đến thế?

Câu trả lời đến từ những đợt hợp tác sản xuất Bearbrick giới hạn được quảng cáo mạnh mẽ. Món đồ chơi này có quan hệ đối tác với KAWS, Baccarat, Nike, Andy Yun Minjun, Jean Michel Basquiat , mastermind Japan, Hermes, Pixar, Tom & Jerry, Daft Punk, CLOT, Takashi Murakami, và danh sách này vẫn tiếp tục được nối dài cho đến hiện tại.

Những sự hợp tác này đã thu hút người hâm mộ của các thương hiệu – những đứa trẻ giàu có, những tín đồ của thời trang streetwear, những nhà sưu tập nghệ thuật dày dạn kinh nghiệm và những cá nhân như Grace Coddington, JJ Lin, Pharrell Williams, Nigo, Dj Khaled và Ben Baller. Con gấu đã trở thành một cách khác để tạo sức hút – ấn tượng không kém như một tủ quần áo chứa đầy những đôi giày thể thao giới hạn, một hành lang được treo đầy tác phẩm nghệ thuật hoặc một căn phòng chứa đầy túi xách Birkin.

Chỉ có hai đợt giảm giá Bearbrick lớn mỗi năm: vào mùa hè và mùa đông, cùng với một số đợt giảm giá chung hoặc các dịp đặc biệt diễn ra trong suốt cả năm. Sau đó, nguồn cung sẽ rất hiếm hoi khiến giá trị tăng vọt. Hãy ghi nhớ điều này để đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của mình một cách đúng đắn nhé.

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

ROCOCO TOKYO WHITE
“Mở Đường” Cho Trào Lưu Bia Cao Cấp

Deluxe Vietnam
Điểm đến

SEDONA
Cội Nguồn Của Năng Lượng Sống Tích Cực

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

DRINK TO YOUR HEALTH
Hương Vị Sức Khỏe Trong Ly Ngọc

Deluxe Vietnam
Điểm đến

GREEN REVOLUTION
Cách Mạng Xanh Trong Ngành Khách Sạn

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

THE MOST EXPENSIVE HONEY
Quà Tặng Quý Giá Từ Thiên Nhiên

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!