MARTIN MODERN
Ngôi Nhà Của Tương Lai

Hằng Nho 02 tháng 11,2021
Ảnh: GuocoLand

Martin Modern thuộc Martin Place – khu nhà ở cao cấp tại Singapore là tầm nhìn của GuocoLand về một ngôi nhà của tương lai – ngập tràn không gian xanh và hơi thở của thiên nhiên. Công trình kiến trúc được thực hiện bởi kiến trúc sư kỳ cựu từng đoạt hàng loạt giải thưởng Yip Yuen Hong. Dự án này là ví dụ điển hình cho phong cách thiết kế đặc trưng của ông: sang trọng, tinh tế và ứng dụng công nghệ cao để biến ngôi nhà trở thành trạm nghỉ dưỡng an yên cho chủ nhân của nó.

K

hái niệm thành phố sinh học là một trong những xu hướng kiến trúc dẫn đầu những năm gần đây, tuy nhiên, thực chất, ý tưởng này đã tồn tại từ nhiều thập kỷ trước. Ngay từ năm 1963, Singapore đã đặt ra kế hoạch trở thành một thành phố xanh. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, thúc đẩy động lực để biến một khu cảng tồi tàn trở thành một đô thị tiến bộ, văn minh và có hệ sinh thái phát triển như ngày hôm nay.

Ảnh: GuocoLand

Được mệnh danh là thành phố xanh – sạch – đẹp nhất thế giới, Singapore không thiếu những không gian xanh được quy hoạch tỉ mỉ và đầy cảm hứng trực quan. Từ kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận là “Vườn Bách thảo” đến Đỉnh núi phía Nam và đặc biệt là Vườn bên Vịnh, Singapore đã khẳng định vị thế của mình là một trong những thành phố đi đầu về ứng dụng sinh học trên thế giới.

Ảnh: GuocoLand

Tại Singapore, cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) đã khuyến khích việc tích hợp cây xanh vào các công trình mới xây dựng như một cách bù đắp cho cảnh quan tự nhiên đã bị thay thế. Các nhà phát triển như GuocoLand đã và đang áp dụng các nguyên tắc thiết kế sinh học cho các dự án mới nhất của họ. Các dự án phát triển khu dân cư mới như Martin Modern đặt sự ưu tiên cho ứng dụng sinh học là cốt lõi phát triển.

Ảnh: GuocoLand
Ảnh: GuocoLand

GuocoLand dành hơn 80% diện tích đất để tạo ra một khu bảo tồn cây xanh, bao gồm hơn 15 không gian vườn độc đáo, từ bãi cỏ đến những mê cung được hình thành xung quanh địa hình kỳ vĩ, trải dài với ba cấp độ tạo hiệu ứng thị giác mê hoặc. Như một khu rừng xanh riêng tư và bí mật, đây chính xác là trạm dừng chân an yên cho bất cứ ai muốn trốn khỏi thực tại và những ồn ào của cuộc sống hiện đại. Tài năng thiết kế bậc thầy của Yip Yuen Hong đã chắp cánh cho vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên, biến không gian trở thành một chốn bồng lai thiên cảnh, cuốn hút đến tưởng chừng như bước ra từ ảo giác.

Ảnh: GuocoLand
Ảnh: GuocoLand

Với sự hội tụ đa dạng gồm hơn 200 loài thực vật, trong đó có hơn 50 loài cây và cọ, Martin Modern xứng đáng được gọi là một khu bảo tồn thực vật đúng nghĩa. Bước vào không gian xanh này, người ta có cảm giác như được bảo vệ, bao bọc bởi thiên nhiên yên bình và thanh tĩnh, tựa như một giấc mơ của nhân loại về tương lai mà con người và thiên nhiên có thể hòa hợp, bảo vệ lẫn nhau.

Ảnh: GuocoLand
Ảnh: GuocoLand

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

RƯỢU QUÝ NAM PHI
Gia Nhập Thị Trường NFT

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

METROPOLE HÀ NỘI
Tinh Túy Hương Vị Pháp

Deluxe Vietnam
Trang trí

TABLEWARES
Thăng Hoa Trên Bàn Tiệc

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

HENNESSY x HARRODS
Thưởng Rượu Mùa Hè

Deluxe Vietnam
Điểm đến

VAN CLEEF & ARPELS
Vườn Nhiệt Đới Giữa Seoul

Mỹ Hiền

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!