GRADO DESIGN
Văn Phòng Của Tương Lai

Hằng Nho 08 tháng 11,2021
Ảnh: Grado Design

Bạn có bao giờ thử tưởng tượng văn phòng của tương lai sẽ trông như thế nào không? Dưới tầm nhìn và lăng kính nghệ thuật của Grado Design, đó là một môi trường năng động, nơi các phòng hội nghị di động và phòng giải trí đa chức năng được tích hợp trong cùng một không gian. Công ty thiết kế chia sẻ: “Xu hướng văn phòng sẽ thay đổi do sự hợp tác đổi mới mang lại trong Kỷ nguyên hậu COVID”.

N

ăm 2000, tạp chí Bloomberg Businessweek đã phát hành phiên bản đặc biệt “Công ty của thế kỷ 21”, chỉ ra rằng nền kinh tế trong thế kỷ 21 sẽ là nền kinh tế sáng tạo, nơi sự sáng tạo trở thành yếu tố duy nhất tạo ra sự giàu có và tăng trưởng, đồng thời là tài sản quý giá nhất của con người. Đối với một nhóm sáng tạo, chìa khóa thành công chính là phối hợp khả năng và kiến thức của các thành viên để đạt được các mục tiêu chiến lược chung, thay vì mỗi cá nhân chiến đấu một mình và hành động đơn lẻ. Lựa chọn phương pháp làm việc hiệu quả và thúc đẩy hợp tác là một trong những yếu tố quan trọng nếu doanh nghiệp muốn nâng cao khả năng đổi mới và sáng tạo của mình. Do đó, các công ty cần phải tập trung vào văn hóa làm việc và mục tiêu của mình, đồng thời tìm ra chiến lược hợp tác phù hợp để bảo tồn được giá trị cốt lõi.

Ảnh: Grado Design

Vì vậy, với sứ mệnh sử dụng thiết kế văn phòng để nâng tầm sức sáng tạo cho doanh nghiệp, Grado Design chia sẻ: “Trong nhiều năm, chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu mối liên hệ giữa hành vi của con người với không gian, từ đó cố gắng kích thích sự sáng tạo của nhân viên và thúc đẩy sự hợp tác cũng như kéo họ lại gần nhau hơn thông qua cách bài trí nội thất trong văn phòng, thúc đẩy giao tiếp và tương tác thân mật thông qua việc mở rộng khu vực giải trí trong công ty.”

Ảnh: Grado Design

KHÔNG GIAN GIẢI TRÍ ĐA CHỨC NĂNG

Bên cạnh việc tạo ra sự đổi mới trong hình thức làm việc và truyền cảm hứng, làm việc nhóm còn giúp kích thích những ý tưởng mới tốt hơn thông qua sự hợp tác, trao đổi giữa các nhân viên. Một không gian giải trí đa chức năng trong công ty sẽ tạo điều kiện để nhân viên có thêm môi trường tư duy và sáng tạo mà không bị gò bó trong khuôn khổ văn phòng, nhờ đó tăng hiệu quả công việc.

Ghế sofa Swell (Ảnh: Grado Design)

Theo Grado Design, thiết kế hình cong độc đáo của của ghế sofa Swell kết hợp cùng hình khối lạ mắt của ghế sofa Cloud là sự lựa chọn tuyệt vời để giải phóng năng lượng và chắp cánh cho trí tưởng tượng của nhân viên. Trong khi đó, cách tích hợp bảng trắng vào giá đỡ tạo nên tính di động giúp sản phẩm trở nên linh hoạt hơn khi bài trí phòng làm việc, tùy vào cách sử dụng khác nhau mà có thể đóng vai trò như một vách ngăn trong căn phòng đa chức năng hay biến thành một “phòng họp di động” độc đáo.

Ghế sofa Cloud (Ảnh: Grado Design)

KHÔNG GIAN HỘI NGHỊ DI ĐỘNG

Bị ảnh hưởng bởi COVID-19, công ty sẽ thường bị chia ra thành nhiều nhóm làm việc đơn lẻ trong thời gian làm việc online, thậm chí là công việc được chia cho từng người mà không có sự kết nối. Khi quay trở lại văn phòng như trước đây, sự cô đơn và cảm giác lạc lõng có thể sẽ là “dịch bệnh” tại nơi làm việc, khiến nhu cầu tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và chất lượng cho tập thể trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết đối với mỗi doanh nghiệp. Giải pháp “không gian hội nghị di động” được Grado Design đề xuất có thể kéo các nhóm nhỏ lại gần nhau hơn và tăng cường giao tiếp giữa các nhân viên, từ đó phát huy hiệu quả sức mạnh của tập thể.

Ghế đơn Queen (Ảnh: Grado Design)

Để phát triển ý tưởng này, Grado Design giới thiệu hai thiết kế di động bàn Pipe và ghế đơn Queen vô cùng tiện lợi cho việc phân phối, giao tiếp và thảo luận giữa các phòng ban. Với tính linh hoạt cao, bàn làm việc và ghế có thể tụ lại để trở thành một phòng hội nghị di động hay tách ra khi cần hoàn thành công việc một cách riêng biệt. Các nhân viên cũng có thể dễ dàng di chuyển giữa các bàn làm việc để trao đổi ý kiến về công việc và thảo luận về các điều chỉnh một cách dễ dàng.

Bàn Pipe & Ghế đơn Queen (Ảnh: Grado Design)

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

DANANG MARRIOTT RESORT & SPA
Tận Hưởng Một Mùa Giáng Sinh Và Năm Mới Mới Khó Quên

Deluxe Vietnam
Điểm đến

MICHINOKU COASTAL TRAIL
Hành Trình Dọc Theo Xứ Phù Tang

Deluxe Vietnam
Điểm đến

BAR MAGRITTE
Thế Giới Riêng Của Bậc Thầy René Magritte

Deluxe Vietnam
Điểm đến

CLARIDGE’S X LOUIS VUITTON
Ngợi Ca Nghệ Thuật Du lịch Với Christmas Tree Độc Đáo

Deluxe Vietnam
Điểm đến

REGENT HỒNG KÔNG
Màn Tái Xuất Rực Rỡ Tại Hương Cảng

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!