CONCOURS ON SAVILE ROW 2024
Ngợi Ca Chuyên Môn Thủ Công Khéo Léo

Deluxe Vietnam 28 tháng 05,2024

Tay nghề thủ công xuất sắc cùng khả năng xử lý khéo léo các vật liệu chất lượng cao chính là điểm chung chia sẻ giữa nghề may bespoke và ngành công nghiệp ô tô lâu đời. Trở thành điểm hẹn của hai vũ trụ này, “Concours on Savile Row” diễn ra trong hai ngày, 22 & 23 tháng 5 vừa qua, mời du khách ngắm nhìn những cỗ xe Mercedes-Benz sang trọng được điểm tô bởi kỹ thuật cắt may làm nên danh tiếng con phố Savile Row huyền thoại đại diện bởi Henry Poole & Co..

D

iễn ra bên trong không gian hiệu may Henry Poole & Co. ngụ số 15 Savile Row, “Concours on Savile Row” trưng bày Mercedes 75 Hp Spider có niên đại từ năm 1907, chiếc xe thể thao cực kỳ độc quyền. Ngoài ra, sự kiện còn có bản sao đích thực của chiếc xe máy đầu tiên – Daimler Reitwagen (Riding Car) năm 1885, Mercedes-Benz 300 SL huyền thoại (W 198) cũng như S 680 GUARD 4MATIC diễn giải hoàn hảo ý tưởng tính năng bảo vệ tích hợp và nhiều bộ phận MANUFAKTUR, chương trình trang bị độc quyền đáp ứng mọi sở thích khách hàng. “Việc giới thiệu Mercedes 75 Hp Spider tại Savile Row là sự tôn vinh chân thành dành cho tay nghề thủ công chính xác, cũng như chất lượng may đo đỉnh cao. Chính sự chú ý đến từng chi tiết, nỗ lực theo đuổi tính hoàn hảo đã gắn kết Mercedes-Benz và Savile Row, đồng thời thúc đẩy chúng tôi giữ gìn di sản tồn tại theo thời gian”, Marcus Breitschwerdt, Giám đốc Di sản Mercedes-Benz, chia sẻ.

Mercedes-Benz Classic bảo tồn truyền thống và lịch sử thương hiệu bằng nhiều hoạt động. Thông qua Mercedes-Benz Classic Centers – gồm hai địa điểm gần Stuttgart, Đức và một địa điểm ngụ Long Beach, California, Hoa Kỳ, kết hợp chuỗi công xưởng rộng lớn, họ cung cấp cho chủ sở hữu những chiếc ô tô Mercedes-Benz Classic loạt dịch vụ toàn diện, từ bảo trì và sửa chữa đến phục chế – tất cả đều tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất của nhà sản xuất.

Đại diện Mercedes-Benz Classic và Henry Poole & Co. tại Concours On Savile Row 2024

Sở hữu lịch sử tự hào không kém, các thế hệ của gia đình Poole từng phục vụ vô vàn khách hàng thượng lưu kể từ khi James Poole bắt đầu may quân phục trong suốt Chiến tranh Napoléon. Con trai ông, Henry Poole, vẫn được coi là nhà sáng lập của Savile Row, hơn 200 năm trước. Trong suốt lịch sử lừng lẫy, hiệu may được vinh danh bằng 45 giấy chứng nhận của hoàng gia và may trang phục cho đông đảo khách hàng nổi tiếng khắp thế giới, bao gồm Ngài Winston Churchill, Vua Edward VII và Charles Dickens.

Với tư cách một doanh nghiệp may gia đình hoàn toàn theo yêu cầu riêng, Henry Poole & Co. thực hiện từng bộ quần áo ngay tại địa điểm 15 Savile Row, vận dụng các kỹ thuật và truyền thống lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế, phác thảo, cắt và may cẩn thận, phù hợp với từng yêu cầu, phong cách sống khách hàng.

NHỮNG CỖ XE ĐỘC ĐÁO GÓP MẶT TẠI CONCOURS ON SAVILE ROW 2024

DAIMLER REITWAGEN (“RIDING CAR”), 1885

Năm 1885, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach đã thúc đẩy việc phát triển động cơ bốn thì dùng làm động cơ đẩy cho xe. Động cơ nhỏ gọn với xi-lanh thẳng đứng thường gắn với tên “đồng hồ cây” xuất hiện trên chiếc xe hai bánh có khung cùng bánh bằng gỗ. Đây là cách mà Daimler Reitwagen (Riding Car) – trên thực tế là chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới – được tạo ra. Động cơ xi-lanh đơn phát triển công suất 0,37 kW (0,5 mã lực) tại 600 vòng/phút từ dung tích 264cm3. Sức mạnh được truyền bằng đai quấn da gắn trên hai ròng rọc có kích thước khác nhau khi đứng yên – một dạng hộp số hai tốc độ đơn giản. Vào ngày 29 tháng 8 năm 1885, Gottlieb Daimler hoàn thành chiếc “Riding car” này với “động cơ xăng hoặc dầu” được cấp bằng sáng chế (DRP 36423). Đến tháng 11, con trai nhỏ của ông đã thực hiện chuyến đi đầu tiên từ Cannstatt đến Untertürkheim, đạt tốc độ lên tới 12 km/h.

Bản sao của Daimler Reitwagen (“Riding Car”), 1885 – chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

MERCEDES 75 HP SPIDER, 1907

Mercedes 75 Hp Spider là ví dụ nổi bật cả về lịch sử ô tô lẫn lịch sử thương hiệu, minh chứng sức mạnh đổi mới cùng chất lượng cao mà Mercedes-Benz luôn giữ vững. Ra mắt vào cuối năm 1906, sản phẩm đầu tiên xuất xưởng Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) trang bị động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng, bao gồm ba cặp xi-lanh đúc, có dung tích 10,2 lít. Mẫu xe hàng đầu của Mercedes từ năm 1907 đến năm 1911 được cung cấp với nhiều biến thể thân xe khác nhau. Thân xe Spider hai chỗ nhấn mạnh vẻ ngoài thể thao của mẫu xe hiệu suất cao. Năm 1909, tên gọi mẫu xe hàng đầu này đổi thành Mercedes 39/80 HP, tương ứng công suất thực tế là 59 kW (80 mã lực).

Mercedes 75 Hp Spider, 1907 là sự tôn vinh chân thành dành cho tay nghề thủ công chính xác, cũng như chất lượng may đo đỉnh cao

MERCEDES-BENZ S 680 GUARD 4MATIC

Tiện nghi sang trọng, các tùy chọn cá nhân hóa đa dạng và khả năng bảo vệ tối đa tích hợp là những gì Mercedes-Benz GUARD đại diện, với truyền thống đã tồn tại hơn chín thập kỷ. MANUFAKTUR hiện thân cho đỉnh cao của khả năng tùy biến và cá nhân hóa trên các mẫu Mercedes-Benz chọn lọc, cho phép khách hàng tạo ra cỗ xe độc quyền hoàn toàn mang phong cách riêng họ.

Nội thất cao cấp được may đo tỉ mỉ của Mercedes-Benz S 680 GUARD 4MATIC

Chiếc Mercedes-Benz đầu tiên trang bị hệ thống bảo vệ đặc biệt là Pullman Saloon danh tiếng thuộc dòng Nürburg 460 (W 08) lộ diện vào 1928. Kể từ đó, nhiều chính phủ, người đứng đầu và doanh nghiệp đã đặt niềm tin vào những phương tiện bảo vệ đặc biệt mang ngôi sao nổi tiếng thế giới. Lớp bảo vệ VPAM VR10 của Mercedes-Benz S 680 GUARD đáp ứng (hiện là phương tiện dân sự duy nhất) mức độ chống đạn cao nhất theo hướng dẫn hiện hành của tiêu chuẩn VPAM. Hệ thống bảo vệ tích hợp (iPS) bao gồm một thân máy màu trắng chuyên dụng làm từ các bộ phận bảo vệ. Lớp vỏ ngoài nhôm đóng vai trò như lớp vỏ thiết kế đồng thời đảm bảo vẻ ngoài kín đáo. Ngoài lớp mạ giáp, iPS còn kết hợp đa dạng khả năng thích ứng với khung gầm, động cơ và hộp số. Nhờ ý tưởng này, những người ngồi trên S-GUARD thỏa sức tận hưởng sự sang trọng, thoải mái và tiện nghi của chiếc S-Class sản xuất hàng loạt. Thông qua dịch vụ tùy biến của công xưởng GUARD, Mercedes-Benz cũng cung cấp xe GUARD cho các sự kiện chiêu đãi cấp nhà nước, cuộc họp thượng đỉnh và sự kiện xã hội có tầm quan trọng lớn.

BẠN SẼ THÍCH

Tin Tức

ASIA’S LUXURY POLE POSITION
Khi Châu Á Trở Thành Thiên Đường Xa Xỉ Mới

Deluxe Vietnam
Tin Tức

PRIVATE BANKING FOR HNWI IN THE UK
Thế Giới Độc Qu Yền Của Các Cá Nhân Ưu Tú

Deluxe Vietnam
Sự Kiện

MICHELIN GUIDE VIỆT NAM
Vinh Danh Những Nhà Hàng Xuất Sắc Nhất

Deluxe Vietnam
Tin Tức

INVESTMENT BANKING
Cuộc Cải Cách Vì ‘Tương Lai Thịnh Vượng’

Deluxe Vietnam
Sự Kiện

NOBU
“Kết Nối Tinh Hoa” Cùng VCRE Và Nobu

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!