OMEGA X SWATCH
Cái Bắt Tay Thế Kỷ

Hằng Nho 29 tháng 03,2022

Speedmaster Moonwatch, chiếc đồng hồ huyền thoại từng là chứng nhân lịch sử cho chuyến hành trình chinh phục Mặt trăng lừng lẫy năm nào, nay được tái sinh trong hình hài mới – “đứa con chung” của hai thương hiệu đình đám OmegaSwatch. Bên cạnh màu sắc rực rỡ đầy thu hút, những chiếc MoonSwatch còn ẩn chứa nhiều điều thú vị về loại chất liệu bioceramic lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

O

mega và Swatch, hai thương hiệu đồng hồ hàng đầu vừa cho ra mắt phiên bản dễ tiếp cận hơn rất nhiều của dòng sản phẩm đắt đỏ Speedmaster Moonwatch, với mức giá bán lẻ chỉ từ 260 USD. Mười một chiếc đồng hồ đầy sắc màu được đặt tên theo các hành tinh trong hệ mặt trời, bao gồm cả một chiếc được gọi là “Hành trình chinh phục Mặt trăng”, vốn lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc Speedmaster Moonwatch mà những nhà du hành vũ trụ từng đeo trong chuyến thám hiểm vĩ đại hơn 50 năm trước.

Mỗi chiếc MoonSwatch được ra mắt lần này vẫn sở hữu dây đeo Velcro, tương tự với những sản phẩm được Omega ra mắt vào năm ngoái. Thiết kế phi kim loại của dây đeo Velcro cùng khả năng điều chỉnh linh hoạt trên cổ tay người sử dụng là lý do mà toàn bộ phi hành đoàn của Apollo 11 đều chọn nó cho hành trình bay của mình.

Tất nhiên, với mức giá 260 USD, MoonSwatch không thể nào là một chiếc đồng hồ cơ tự động. Thay vào đó, Omega trang bị động cơ quartz cho dòng sản phẩm này, tương tự như những chiếc Swatch thông thường khác. Tuy vậy, tất cả mặt đồng hồ đều được chạm khắc thương hiệu Omega x Swatch, biểu tượng Speedmaster huyền thoại đi kèm với logo MoonSwatch được thiết kế hoàn toàn mới. Đặc biệt hơn, Omega đã cho hồi sinh vòng bezel “dot over 90” tưởng chừng đã bị nhãn hàng Thụy Sĩ đưa vào quên lãng kể từ thập niên 70 của thế kỷ trước.

Bioceramic, vật liệu tiên tiến là hỗn hợp của nhựa sinh học có nguồn gốc từ hạt thầu dầu kết hợp với gốm zirconium dioxide, được sử dụng để chế tác thành vỏ ngoài độc đáo của những chiếc MoonSwatch mới. Chống xước và hoàn toàn không gây dị ứng, Bioceramic là một sự thay thế tuyệt vời cho thép không gỉ, đồng thời vẫn đem lại cảm giác cao cấp cho những sản phẩm của Swatch.

Raynald Aeschlimann, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Omega tiết lộ rằng kế hoạch hợp tác này đã được bàn đến từ hai năm trước. Tuy vậy, những ảnh hưởng của đại dịch đã khiến mọi thứ bị trì hoãn sang đầu năm 2022.

“Mất khoảng 12 tháng để đi từ thiết kế cho đến hoàn thiện, vì khao khát của chúng tôi là tạo ra được một chiếc Swatch mang DNA của dòng Speedmaster huyền thoại. Vì vậy, tối đa nguồn lực đã được sử dụng cho mục đích không gì khác ngoài chế tác nên những chiếc đồng hồ hoạt động thật sự trơn tru, hoàn thiện tốt và tất nhiên, không thể thiếu các điểm nhấn đặc trưng gợi nhớ đến dòng Speedmaster”, Aeschlimann trao đổi.

Khi được chất vấn rằng liệu việc tạo ra một phiên bản rẻ tiền hơn của chiếc Moonwatch huyền thoại có gây tổn hại cho thanh danh của dòng sản phẩm này không, Aeschlimann cho hay: “Tôi biết sẽ có những sự chỉ trích. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách khá xa giữa chiếc Swatch này với một Speedmaster Moonwatch lừng lẫy. Trên thực tế, không hẳn có một sự giao thoa nào theo đúng nghĩa đen giữa chúng, ngoại trừ vẻ bề ngoài. Chưa kể, thiết kế vỏ bằng Bioceramic đã tạo cho MoonSwatch một điểm nhấn khác biệt. Đây thực sự là một dự án rất thú vị”.

Chính thức mở bán từ 26/03/2022, MoonSwatch đã ngay lập tức tạo được một sức hút cực lớn, đến nỗi nhà phân phối phải giới hạn ở số lượng sở hữu chỉ hai chiếc mỗi người. Vì vậy, hãy nhanh tay để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm hợp tác thú vị từ hai thương hiệu đình đám này.

Ảnh: Swatch

BẠN SẼ THÍCH

Trang phục

LORO PIANA
Chất Thượng Lưu Trong Từng Sợi Vải

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

SANTONI
Nâng Gót Giày Bằng Cả Trái Tim

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

AMAFFI
Lưu Luyến Bởi Mùi Hương

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

DELTA X MISSONI
Nâng tầm Trải Nghiệm Bay Cùng ‘Delta One Amenity Kit’

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

CHOPARD X JULIA ROBERTS
Ngân Nga Khúc Ca Ngọc Lục Bảo

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!