EXTERIOR DESIGN TRENDS
Nâng Cao Nét Thẩm Mỹ Tinh Tế

Deluxe Vietnam 17 tháng 02,2023

Bên cạnh những phong cách tối giản và hiện đại của năm 2022, lối thiết kế nội thất trong năm mới 2023 được các chuyên gia dự đoán là sẽ có nhiều sự đổi mới. Để giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn, đồng thời nâng cao nét thẩm mỹ tinh tế, dưới đây là danh sách tổng hợp những phong cách thiết kế ngoại thất hiện đang rất được ưa chuộng. 

VẬT LIỆU BỀN VỮNG VÀ CẢNH QUAN

Vật liệu sở hữu tính bền vững theo thời gian đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đối với những ngôi nhà mới được xây dựng, vị gia chủ nên chú trọng vào những vật liệu có thể tồn tại lâu dài trong nhiều năm và hạn chế xảy ra tình trạng hư hại. Đồng thời, việc ứng dụng chúng cũng giúp cho bạn giảm thiểu tối đa chi phí cải tạo hoặc bảo trì.

Một số vật liệu như gỗ, gạch ngói hay kim loại tổng hợp sẽ mang đến sự yên tâm cho gia chủ và chắc chắn cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế một khoảng sân với nhiều mảng cỏ xanh tươi tốt hay khu vực đỗ ô tô được phủ bằng sỏi cũng giúp cải thiện nét thẩm mỹ cho không gian sống và trông ấn tượng hơn hẳn.

Vật liệu bền vững mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà

KẾT HỢP HỌA TIẾT

Sử dụng hỗn hợp các kết cấu khác nhau trong nhà, chẳng hạn như vách ngăn, gỗ và đá là một cách thông minh để tạo thêm chiêu sâu và nét độc đáo thú vị. Các nhà thiết kế thường ứng dụng lối kiến trúc này cho những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, một số không gian sống mang tính cổ điển cũng có thể kết hợp các họa tiết lại với nhau để trông bắt mắt hơn. Tại đây, bạn hãy thử sử dụng gạch quét vôi cùng với vách ván lợp và gạch ngói để tăng thêm phần gắn kết giữa các chi tiết.

Kết hợp nhiều chất liệu và họa tiết để tăng thêm nét thú vị cho ngôi nhà

HÀI HÒA GIỮA TRONG NHÀ LẪN NGOÀI TRỜI

Sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa không gian ngoài trời và bên trong nhà đang rất được ưa chuộng bởi người Châu Âu. Phong cách thú vị này được dự đoán là sẽ trở nên bùng nổ hơn trong năm 2023, bởi thiết kế thông minh giúp tạo cảm giác cân bằng ở mọi nơi. Nhiều kiến trúc sư tài năng thường ứng dụng vật liệu lát phía ngoài phù hợp với nội thất bên trong, đồng thời giống nhau từ kiểu dáng cho đến màu sắc.

Tạo sự cân bằng cho không gian bên trong và bên ngoài bằng thiết kế phù hợp

CỬA SỔ NỔI BẬT

Lựa chọn đúng thiết kế cửa sổ cũng có thể giúp cho không gian sống được kết nối nhiều hơn với ngoài trời. Loại cửa sổ có các mẫu lưới tối thiểu hoặc hoàn toàn không bị che chắn càng tạo điều kiện cho bạn dễ dàng nhìn ngắm khoảng không bên ngoài hơn. Bên cạnh đó, những sản phẩm đa chức năng, chẳng hạn như cửa sổ mái hiên có thể bật ra để lấy thêm không khí và gió trời cũng đang là xu hướng được yêu thích. Ngoài các loại truyền thống, vị gia chủ hãy thử thêm một số mẫu hiện đại và thú vị hơn.

Cửa sổ đẹp mắt giúp tăng thêm phần tinh tế

PHÒNG BÊN NGOÀI

Các nhà thiết kế hiện nay đang ưa chuộng phong cách sử dụng kết cấu và vật liệu sàn khác nhau để tạo ra những “căn phòng” trong khoảng sân của chủ nhà. Bạn có thể dùng gỗ cho sàn và hiên bên ngoài sân được lát đá để chế tác một căn phỏng nhỏ riêng biệt đầy thú vị. Cả gia đình cũng sẽ sở hữu thêm một khu vực để cùng nhau ăn uống, thưởng thức cà phê hay trà nóng và ngắm cảnh.

Thiết kế một cách thông mình để tạo ra không gian trống bên ngoài

MÀU SƠN TÔNG ĐẤT

Tông màu đất là sắc thái vô cùng ấm áp và được rất nhiều người yêu thích. Màu sắc này cũng được dự đoán là sẽ rất thịnh hành trong nhiều năm tới. Không những thế, nâu đất còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống, từ nội thất cho đến ngoại thất. Bất kể ngôi nhà nào cũng có thể ứng dụng tông nâu, bao gồm phong cách cổ điển hay hiện đại, mang đến cảm giác ấm cúng, dễ chịu và tạo ra bầu không khí gắn kết gia đình.

Tông màu nâu đất đang rất thịnh hành hiện nay

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

BOCONCEPT CANCÚN OUTDOOR KOLLEKTION
Hòa Mình Vào Thiên Nhiên Tươi Đẹp

Deluxe Vietnam
Nội thất

BOCONCEPT
Sức Sống Mới Cho Chốn Về Yêu Thương

Deluxe Vietnam
Nội thất

BAROVIER&TOSO
Say Mê Dáng Hình Của Ánh Sáng

Deluxe Vietnam
Nội thất

SAVOIR
Trăm Năm Dệt Mộng Nhân Gian

Deluxe Vietnam
Nội thất

OBJETS NOMADES CỦA LOUIS VUITTON
Sự Tái Hiện Mang Tính Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!