THE SECRET TO LONG LIFE
Bí Quyết Sống Vui Khỏe Và Trường Thọ

Deluxe Vietnam 27 tháng 04,2023

Giữa vòng xoáy của muôn vàn bận rộn, lo toan, mỗi người vẫn có thể tận hưởng khoảnh khắc sống tuyệt vời nhất khi khéo lập trình cho bản thân những thói quen lành mạnh. Theo chuyên gia dinh dưỡng Mary-Ann Chiam, rèn luyện sức khỏe thể chất, tinh thần, duy trì chế độ ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc cũng như duy trì các mối quan hệ xã hội… chính là chìa khóa vàng để sống vui, khỏe. 

NÂNG CAO RÈN LUYỆN SỨC KHỎE THỂ CHẤT

Không bao giờ là quá muộn để áp dụng lối sống năng động, bất kể bạn ở độ tuổi nào! Thực tế, việc rèn luyện thể chất giúp cải thiện rõ rệt quá trình tuần hoàn máu, từ đó duy trì trạng thái tinh thần tỉnh táo, minh mẫn. Ngoài lợi ích tăng sức chịu đựng, các bài tập thể dục yoga, nhịp điệu, thái cực quyền, bơi lội với tần suất hợp lý, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp, kiểm soát trọng lượng cơ thể và tăng cường cơ bắp, ở người lớn tuổi.

Thái cực quyền là một trong nhiều bài tập rèn luyện sức khỏe hiệu quả

CHÚ TRỌNG TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TINH THẦN

Song song nâng cao sức khỏe thể chất, mỗi người rất cần quan tâm chăm sóc trí óc. Như ta thấy, thực tế hiện hữu vô số cách như: sáng tạo nghệ thuật, đọc sách, làm vườn, chơi ô chữ hoặc các trò chơi đòi hỏi tư duy chiến lược, điển hình là cờ vua, đảm bảo rằng cơ não luôn được tập luyện đều đặn.

Chăm sóc cây cối được nhiều người lựa chọn trong vô vàn cách nâng cao sức khỏe trí óc

HOẠCH ĐỊNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Đôi lúc, ta có thể nuông chiều sở thích hơn một chút. Tuy nhiên, người lớn tuổi nên lưu tâm đến chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vitamin, chất xơ, chống oxy hóa cùng khoáng chất cần thiết. Duy trì một chế độ ăn uống bổ dưỡng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh tiểu đường Loại 2 và nhiều bệnh mãn tính khác, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo khi giải quyết các công việc hàng ngày.

Chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết đồng thời hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh tiểu đường Loại 2

NUÔI DƯỠNG CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Cuộc sống thêm phần ý nghĩa khi bạn có đủ thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Nghiên cứu đã chứng tỏ rằng những người cao tuổi tích cực hoạt động xã hội có nhận thức tốt hơn, giảm nguy cơ trầm cảm hoặc mất trí nhớ. Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại, việc tìm kiếm những người bạn cũ hoặc gặp gỡ những người bạn mới, hoặc chọn những sở thích để tương tác theo nhóm hiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, việc trở thành một phần của nhóm bạn bè hoặc cộng đồng giúp nâng cao cảm giác thân thuộc và truyền cảm hứng sống tích cực.

Việc kết nối, duy trì mối quan hệ cùng người thân, bạn bè trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của các kênh mạng xã hội

ĐẦU TƯ CHO GIẤC NGỦ NGON VÀ SÂU

Tuổi tác ngày càng nhiều thêm không đồng nghĩa với trạng thái mệt mỏi thường trực. Tổ chức Nghiên cứu Giấc ngủ Hoa Kỳ – National Sleep Foundation – cho biết rằng người lớn tuổi (65 tuổi trở lên) nên đặt mục tiêu duy trì lịch trình đều đặn và ngủ ít nhất 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Mặc dù có nhiều yếu tố khiến người cao tuổi khó ngủ hoặc ngủ kém, tạo lập giấc ngủ chất lượng bao giờ cũng là khoản đầu tư sản sinh lời cao. Sau một đêm ngon giấc, nguồn năng lượng phục hồi hoàn toàn, đủ để đương đầu với áp lực ngày mới.

Mỗi người nên ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi đêm

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

CANNES YACHTING FESTIVAL
Có Gì Ở Ngày Hội Du Thuyền Lớn Nhất Thế Giới?

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LOTUS EMEYA
Quán Quân Đường Đua Điện Khí Hóa

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

LUXURY CRUISES
Hải Trình Xa Hoa Của HNWI

Deluxe Vietnam
Chuyên cơ

VIRGIN ATLANTIC
Hứng Khởi Cùng Những Chuyến Bay Bền Vững

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

PORSCHE MISSION X
Nhiệm Vụ Chinh Phục Đường Đua Nurburgring

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!