PILLARS OF DREAMS
Những Trụ Mây Bay Bổng

Hằng Nho 16 tháng 12,2021
Ảnh: NAARO

Hiện ra sừng sững tựa những bong bóng mây ấp ôm giấc mơ đại chúng, tác phẩm nghệ thuật điêu khắc “Pillars of Dreams” được thiết kế bởi studio MARC FORNES/THEVERYMANY mang đến một trải nghiệm không gian thị giác đầy mới lạ và sống động cho du khách khi tham quan quảng trường của Trung tâm Valerie C. Woodard, thành phố Charlotte, tiểu bang Bắc Carolina.

N

ằm bên cạnh con đường trải thảm cỏ xanh dẫn đến lối vào của tòa nhà, Pillars of Dreams gây ấn tượng nhờ thiết kế bay bổng, nhẹ nhàng tựa như vầng mây hạ cánh tiếp đất chốn nhân gian. Vẻ đẹp xuất phát từ cấu trúc tổng thể, nhưng chỉ khi du khách đến gần mới có thể cảm nhận được sự thay đổi của cường độ màu sắc qua các cột trụ mở thả xuống từ tán mây nổi tạo thành những chỗ ngồi râm mát rất lý tưởng.

Ảnh: NAARO

Khoảng trống, cách sắp xếp và phân chia các mảnh ghép được tính toán rất chính xác đem lại sự thoáng đãng giúp giảm bớt sức nóng từ ánh nắng mặt trời, đồng thời truyền ánh sáng động qua bề mặt xốp của nó. Ánh sáng được khuếch tán từ các khe hở của 3,564 mảnh nhôm siêu mỏng có độ dày 3mm đan chéo nhau được liên kết bởi 54,000 chiếc đinh tán, tạo ra một không gian tràn ngập màu sắc tựa như vũ điệu ánh sáng lấp lánh lan tỏa sức sống tươi mới giữa thiên nhiên.

Ảnh: NAARO
Ảnh: NAARO

Những nhà thiết kế của studio MARC FORNES/THEVERYMANY đã vận dụng kết cấu vỏ mỏng trong lối kiến trúc hiện đại để không bị giới hạn về hình thức, cấu trúc lẫn không gian. Chiều dày của thiết kế này nếu so với phần khẩu độ không gian bao trùm thì chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

Ảnh: NAARO
Ảnh: NAARO

Điểm đặc biệt là tuy mang tên “vỏ mỏng” nhưng nhờ lực tác động phân bố đều trên toàn bộ bề mặt cong cùng tiết diện mỏng nên chịu được tải trọng lớn và có tính chống va đập cao. Hơn thế nữa, tính liên tục và đồng nhất trong tổng thể cũng cao hơn nhiều so với kết cấu mái vòm.

Ảnh: NAARO
Ảnh: NAARO

Là biểu tượng mang tính nghệ thuật, trên quảng trường tại Trung tâm Valerie C. Woodard, Pillars of Dreams vừa là không gian mơ mộng, khám phá, sáng tạo cho mỗi cá nhân; vừa là địa điểm phù hợp với những hoạt động tập thể, vui chơi cho cộng đồng.

Ảnh: NAARO
Ảnh: NAARO

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

CANNES YACHTING FESTIVAL
Có Gì Ở Ngày Hội Du Thuyền Lớn Nhất Thế Giới?

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LOTUS EMEYA
Quán Quân Đường Đua Điện Khí Hóa

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

LUXURY CRUISES
Hải Trình Xa Hoa Của HNWI

Deluxe Vietnam
Chuyên cơ

VIRGIN ATLANTIC
Hứng Khởi Cùng Những Chuyến Bay Bền Vững

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

PORSCHE MISSION X
Nhiệm Vụ Chinh Phục Đường Đua Nurburgring

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!