VAN CLEEF & ARPELS
Mang Vũ Trụ Đa Sắc Đến Với Seoul

Deluxe Vietnam 24 tháng 11,2023

Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên, Tình yêu” đã mang vũ trụ thuộc về riêng Maison cao cấp nước Pháp đến với Bảo tàng D ở Seoul, từ ngày 18 tháng 11 năm 2023 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024. Tại đây, quan khách của thể thưởng ngoạn 300 tác phẩm trang sức, đồng hồ, vật phẩm quý giá đã được sản xuất kể từ khi Maison thành lập vào năm 1906, cùng với đó là hơn 90 tài liệu lưu trữ gốc vô cùng quý hiếm.

N

ghệ thuật trang sức luôn duy trì một mối quan hệ phức tạp với thời gian. Cùng nhau, bộ đôi phù hoa này đã cân bằng giữa sự vĩnh cửu và cái phù du, giữa truyền thống và thời trang đương đại. Triển lãm thể hiện tài năng vượt trội của Van Cleef & Arpels để phản ánh một thời đại đầy rẫy sự chia cắt như thế kỷ 20, từ đó thể hiện giá trị vượt thời gian của vẻ đẹp và sức mạnh phù du mà trang sức mang đến.

Được giám tuyển bởi Alba Cappellieri, học giả người Ý, tác giả và Thạc sỹ Quốc tế về Trang sức & Phụ kiện Thời trang tại Politecnico di Milano, triển lãm xoay quanh ba phần: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu. Khu vực Thời gian (Time) kéo dài hơn mười phần, tất cả đều tập trung vào các khía cạnh mang tính biểu tượng của thời kỳ đó. Trước nhất, không thể thiếu niềm vinh danh dành trọn cho thành phố tình yêu Paris, tiếp theo là Elsewherev cùng với năm giá trị được Calvino trích dẫn: Nhẹ nhàng, Nhanh chóng, Khả năng hiển thị, Chính xác và Đa dạng. Các không gian tiếp theo làm nổi bật sự giao thoa với các bộ môn nghệ thuật khác là Thời trang, Khiêu vũ và Kiến trúc.

Phần thứ hai của triển lãm được dành trọn để ngợi ca Thiên nhiên, thể hiện thông qua các khía cạnh Động vật, Thực vật học và Hoa cỏ. Cuối cùng, căn phòng theo chủ đề Tình yêu trưng bày những tác phẩm sáng tạo, bao gồm nhiều biểu tượng và quà tặng tình yêu, thể hiện “quyền năng mềm” của cảm xúc bằng cách khéo léo kể câu chuyện về một số mối tình lãng mạn nhất thế kỷ 20.

Sử dụng ánh sáng màu neon, nghệ sỹ quốc tế Johanna Grawunder đã tạo ra một không gian thơ mộng và huyền bí, đồng thời sáng tạo nên tác phẩm điêu khắc trong suốt hoành tráng trưng bày trong Phòng Tình yêu. Góp sức cùng cô là Michał Batory, nhà thiết kế đồ họa, người đã tạo ra một kiểu chữ đặc biệt và sản xuất video cho sự kiện này.

BẠN SẼ THÍCH

Chuyên cơ

K9 JETS
Chuyến Bay Thoải Mái Cùng Thú Cưng

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

“FERRARI ONE OF A KIND” EXHIBITION
‘Sân Khấu’ Của Những ‘Chiến Mã’ Độc Nhất Vô Nhị

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

SUPERCARS: THE ZENITH OF PERFORMANCE EXCELLENCE
Chinh Phục Những Cung Đường Bằng Tốc Độ

Deluxe Vietnam
Chuyên cơ

CESSNA CITATION ASCEND
Sải Cánh Bay Đến Đỉnh Cao

Deluxe Vietnam
Du Thuyền

MANTIS KIVU QUEEN UBURANGA
Khám Phá Những Kho Báu Của Rwanda

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!