THE ART BASEL SHOP
Mở Lối Vào Thế Giới Nghệ Thuật Đương Đại

Deluxe Vietnam 12 tháng 06,2024

Art Basel hợp tác cùng Sarah Andelman, người sáng lập kiêm cựu giám đốc sáng tạo của Colette, khởi xướng The Art Basel Shop, đánh dấu bước tiến đột phá đầu tiên của thương hiệu vào lĩnh vực bán lẻ. Ra mắt trong các ngày, từ 11 đến 16 tháng 06, cửa hàng concept trưng bày tuyển tập đa dạng sản phẩm phong cách sống bespoke, không chỉ tôn vinh và mở rộng trải nghiệm Art Basel mà còn gợi lên tinh thần độc đáo của thế giới nghệ thuật đương đại.

T

he Art Basel Shop được giám tuyển bởi Sarah Andelman, nhà đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc sáng tạo của cửa hàng concept Colette mang tính biểu tượng Paris, đồng thời là người sáng lập Just An Idea – phiên bản đầu tiên của The Art Basel Shop giới thiệu các bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật, thiết kế, thời trang, xuất bản hiếm và mới mẻ, dành cho công chúng, giới hạn trong thời gian diễn ra Art Basel 2024. Cửa hàng concept này đánh dấu sự mạo hiểm đầu tiên trong việc thiết kế cũng như phân phối sản phẩm, như một phần trong sứ mệnh liên tục của Art Basel nhằm mở rộng khả năng cung ứng trên nền tảng đẳng cấp thế giới, nâng cao cơ hội cho đội ngũ nghệ sĩ cũng như tăng cường mối quan hệ gắn kết với cộng đồng người đam mê, chuyên gia nghệ thuật ngày càng phát triển.

Lần đầu tiên, khách đến Art Basel có thể mua loạt đồ lưu niệm ưa thích. Thể hiện sự tôn trọng với lịch sử hình ảnh phong phú đặc trưng hội chợ, từ các chiến dịch mang tính biểu tượng đến những khoảnh khắc quan trọng được ghi lại trên phim và trong ảnh, AB by Art Basel ra mắt loạt trang phục, phụ kiện, bên cạnh bộ sưu tập ‘quà tặng’ chỉ hiện diện tại The Art Basel Shop.

AB by Art Basel ra mắt loạt trang phục, phụ kiện bao gồm áo hoodie, túi canvas

Artist Collection, dòng sản phẩm do Art Basel phát triển trong sự hợp tác cùng một nghệ sĩ góp mặt tại hội chợ, Christine Sun Kim. Có sẵn độc quyền tại The Art Basel 2024, Artist Collection bao gồm một con tem cổ; một chiếc lục lạc bằng gỗ do hãng sản xuất đồ chơi âm nhạc trẻ em NINA & MILES của Pháp sản xuất; một bộ ghép hình sưu tầm có trang trí ‘The Sound Of No Fight’, gợi lại vốn từ vựng trực quan của các tác phẩm tranh tường ‘chú thích mở’ lắp đặt trên khắp thành phố Manchester, vương quốc Anh vào năm 2021; và series quần áo cùng phụ kiện có khắc chữ viết tay mang tính biểu tượng. Ngoài ra, bộ đồ ăn thủ công đặc biệt được sản xuất bởi Non Sans Raison, nhà sản xuất đồ sứ sang trọng nổi tiếng đến từ Limoges, Pháp, với các thiết kế từ tác phẩm ‘đồng hồ’ của Kim, vẽ trên văn bản, ký hiệu, biểu tượng, từ ngôn ngữ ký hiệu và các giao tiếp hình ảnh khác nhau hệ thống từ biểu đồ Venn, biểu đồ cảm giác cùng ký hiệu âm nhạc. Bộ sưu tập mà Kim mang tới The Art Basel Shop tạo ra cuộc đối thoại với dự án quy mô lớn trưng bày tại Unlimited, Art Basel dành riêng các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng.

Trong số đa dạng sản phẩm được Andelman lựa chọn cẩn thận và ra mắt tại cửa hàng, khách tham quan chắc chắn bị mê hoặc bởi Michel Basquiat Ferris Wheel Toy của Luna Luna, một bản sao đu quay thu nhỏ bằng gỗ, do nghệ sĩ thiết kế năm 1987 ở Hamburg, Đức, đã hồi sinh và tái hoạt động ở Los Angeles đầu năm nay. Nến thơm Amen Picasso Figue, trang trí bằng thiết kế dựa trên ‘Étude pour une joueuse de mandoline’ do Picasso thực hiện năm 1932, được bọc trong bao bì sợi nấm không carbon, sản phẩm bổ sung gần đây nhất cho dòng sản phẩm đầu tiên của Maison có trụ sở tại Grasse bên cạnh nhiều loại nến có thiết kế cao cấp, bền vững được sản xuất trong sự cộng tác của nhà sử học kiêm giám tuyển nghệ thuật Diana W. Picasso cho Musée National Picasso-Paris, cũng là sản phẩm nổi bật.

Michel Basquiat Ferris Wheel Toy của Luna Luna

Art Basel Shop đồng thời tổ chức buổi ra mắt toàn cầu các bộ sưu tập ván trượt solo, bộ ghép hình và bộ ba The Skateroom với các thiết kế của nghệ sĩ biểu tượng người Mỹ Cindy Sherman, sản phẩm mới nhất trong danh mục hợp tác cùng nghệ sĩ nổi tiếng của thương hiệu Bỉ. Hơn nữa, loạt sách mới cùng phiên bản giới hạn của nghệ sĩ, bao gồm ‘Urs Fischer: Monumental Sculpture’, một tác phẩm đáng chú ý trong nhiều tác phẩm điêu khắc quy mô lớn của nghệ sĩ Thụy Sĩ Urs Fischer cho đến nay, do Gagosian xuất bản; ‘Artists at 5’ của nghệ sĩ người Anh Ryan Gander, tập hợp 150 bức chân dung các nghệ sĩ khi còn nhỏ, do Mennour xuất bản; cũng như 75 trong số 1.250 cuốn sách xuất bản giới hạn từ dự án ‘Pulped Fiction’ của nghệ sĩ người Anh David Shrigley. Đặc biệt, cẩm nang du lịch bỏ túi ‘Basel’ của Louis Vuitton cũng ra mắt tại cửa hàng.

Trang bìa sách ‘Urs Fischer: Monumental Sculpture’

Được bố trí tại Hall 1.0 của Art Basel, The Art Basel Shop mở cửa phục vụ công chúng từ thứ ba, ngày 11 tháng 6, đến chủ nhật, ngày 16 tháng 06. Đánh dấu lần đầu ra mắt, cửa hàng là nơi diễn ra chuỗi sự kiện hấp dẫn xuyên suốt tuần.

HÌNH ẢNH: ART BASEL

BẠN SẼ THÍCH

Du Thuyền

TARA BERNERD & PARTNERS
Đi Tìm Phong Cách Nội Thất Của Tương Lai

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

CONCORSO D’ELEGANZA VILLA D’ESTE 2024
Tái Sinh Những Chiếc Xe Huyền Thoại

Deluxe Vietnam
Công Nghệ

SOLAR FOODS
Dưỡng Chất Xanh Đến Từ Không Khí

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

MASERATI GRECALE
Sứ Mệnh Hộ Tống Các Nhà Lãnh Đạo G7

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LAVAZZA X LAMBORGHINI
Niềm Tự Hào “Made In Italy”

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!