HERMÈS & ROLLS-ROYCE
Kẻ Dám Nghĩ – Người Dám Làm

Hằng Nho 18 tháng 10,2021
Chiếc Voisin sản xuất năm 1922 với một phiên bản duy nhất và được thiết kế lại bởi Hermès Bespoke
(Ảnh: Maxime Horlaville)

Món đồ đặc biệt mà bạn muốn sở hữu trong đời là gì? Liệu ta có thể xây một cung điện cho chú vẹt của mình, hay sở hữu một chiếc Rolls-Royce được thêu hoa hồng? Không cần tìm đâu xa, những bậc thầy sáng tạo của hãng Rolls-Royce và Hermès sẽ biến mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

C

hính những ước muốn đơn giản và sâu sắc của khách hàng đã thúc đẩy cho sự phát triển của ngành công nghiệp, thương hiệu xa xỉ ngày một vươn xa hơn. Bắt đầu với ông Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, đã từng chia sẻ: “Tôi nhớ có một khách hàng đã mang một mảnh nhỏ của chiếc xe đạp đầu tiên của anh ấy và yêu cầu chúng tôi sao chép màu sắc của nó cho một chiếc Phantom. Đó là màu xanh trứng vịt. Chúng tôi bắt được dòng cảm xúc đó và có động lực để thực hiện nhiều dự án “có một không hai” trong công việc kinh doanh của chúng tôi”. Ngay sau đó, ý tưởng “bứt phá mọi giới hạn” được xưởng Coachbuild của hãng siêu xe Rolls-Royce cho ra mắt vào đầu năm nay.

Chiếc Voisin sản xuất năm 1922 với một phiên bản duy nhất và được thiết kế lại bởi Hermès Bespoke
(Ảnh: Maxime Horlaville)

Bên cạnh đó, ông Michael Bryden, một trong những nhà thiết kế riêng của Rolls-Royce, đã từng “biến” những ước mơ độc và lạ nhất của khách hàng thành hiện thực. Một số cực phẩm bao gồm chiếc Phantom Rose cho một khách hàng ở Stockholm được trang bị nội thất bọc da với hơn một triệu mũi khâu họa tiết hoa hồng, và Phantom Oribe, chiếc sedan siêu sang duy nhất trên thế giới dành riêng cho vị tỷ phú người Nhật Bản và cũng là nhà sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật, ông Yusaku Maezawa. Siêu phẩm độc nhất làm thủ công từ trong ra ngoài, lấy cảm hứng từ bộ gốm sứ Nhật Bản cổ đại từ màu sơn cho đến trang trí nội thất rất bắt mắt.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Oribe của Yusaku Maezawa
(Ảnh: Rolls-Royce)

Những chiếc xe Rolls-Royce Coachbuild Boat Tail mới của hãng vừa được ra mắt vào năm nay với mức giá là 20 triệu bảng. Mẫu xe này hoàn toàn được thiết kế riêng từ khung xe đến bảng điều khiển. Bryden nói: “Một vị khách hàng của Rolls-Royce muốn  làm lạnh nhanh một chai sâm panh ở “Đuôi thuyền” trong khoảng thời gian nhanh nhất. Đồng nghĩa với việc, bạn không thể chỉ lắp một tủ lạnh mà phải có một cầu nối kỹ thuật chuyên biệt hơn. Chúng tôi đã phải nghiên cứu hình dạng chai sâm panh, và làm thế nào để biến mong ước khách hàng thành hiện thực trên một chiếc xe đang di chuyển”.

Chiếc Rolls-Royce Coachbuild Boat Tail ra mắt năm 2021
(Ảnh: Rolls-Royce)

Giống như mảnh vỡ của chiếc xe đạp màu xanh trứng vịt đó, thương hiệu thời trang nổi tiếng Hermès đã phát hiện ra rằng khách hàng của mình cũng ấp ủ rất nhiều niềm đam mê và sáng tạo cho sản phẩm của họ. Vào năm 2015, nhóm bắt đầu một dự án có tên là “Giấc mơ Hermès”. Các ý tưởng khởi nguồn cho sự sáng tạo bao gồm một đôi găng tay đấm bốc bằng da bê với hơn 100 giờ để làm da và một bộ máy hát tự động hình tròn với đồ họa hình học tươi sáng. Thiết kế cong của máy hát tự động được chế tác từ chất liệu vinyl, truyền âm nhạc đến loa và hệ thống âm thanh được tạo ra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Một trong những tác phẩm “trong mơ” gần đây nhất mà nhãn hàng xa xỉ của Pháp hoàn thành chính là dinh thự “khổng lồ” dành cho chú vẹt yêu quý của khách hàng vô cùng sang trọng và cuốn hút.

Máy hát tự động hình tròn của Hermès
(Ảnh: Vincent Leroux)

Với phong cách thời trang độc đáo trên các thiết kế mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tác phẩm tương tự nào khác, nhóm thiết kế của Hermès tiếp tục bắt tay với Rolls-Royce Coachbuild trên chiếc Phantom Oribe mà Bryden gọi là “chuyên cơ đất liền”. Cả hai nhà sản xuất xa xỉ đều mang trong mình một bản sắc đặc thù trong từng lĩnh vực. Nhưng khi họ đến với nhau để tạo ra cực phẩm Rolls-Royce Phantom Oribe đáp ứng mọi nhu cầu cao cấp nhất của khách hàng. Bryden chia sẻ: “Ở góc độ sáng tạo, chiếc siêu xe này quả thực rất tuyệt vời. Cả hai chúng tôi chắt lọc những giá trị cốt lõi vốn có và cố gắng đạt đến sự xuất sắc về cả chất liệu và thủ công.”

Nội thất bên trong chiếc Rolls-Royce Phantom Oribe
(Ảnh: Rolls-Royce)

Thật vậy, các chuyên gia, các nhà sản xuất lớn và tài năng có thể tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn. Họ có thể là tái hiện lại những món đồ lưu niệm, hoặc thậm chí là biến một chiếc vòng tay cỗ thành một kho báu trong tương lai. Tuy nhiên để có được hiện thực hóa giấc mơ, bạn phải thực sự khao khát và kiên trì vì quá trình này đòi hỏi trí tưởng tượng và thời gian, cũng như tiền bạc.

BẠN SẼ THÍCH

Xe Hơi

ASTON MARTIN HỒ CHÍ MINH
Vantage F1® Edtion Và Db11 V8 Coupe Nâng Cấp

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

CARS AND CRYPTO
Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Siêu Xe

Thảo Nguyên
Xe Hơi

ROLLS-ROYCE
Triển Lãm Nghệ Thuật Post Opulence – “Hậu Xa Xỉ”

Thảo Nguyên
Phụ kiện

RIMOWA
Sự Trở Lại Của Original Pilot Silver

Mỹ Hiền
Xe Hơi

HARLEY DAVIDSON
Sportster S, Lướt Gió Trên Các Cung Đường

Phúc Dương

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!