DASSAULT FALCON 6X & 10X
Thống Lĩnh Bầu Trời Xanh

Deluxe Vietnam 11 tháng 11,2022

Nếu đại dương đóng vai trò sân khấu chứng kiến ‘cơn bão ngầm’ cạnh tranh giữa những hãng du thuyền nổi tiếng, còn đất liền là nơi diễn ra cuộc đua không khoan nhượng của những tên tuổi xe hơi lừng danh, thì trời xanh là lãnh địa phân tầm giữa những “đại bàng” thống trị ngành hàng không. Nắm trong tay di sản hơn 90 năm, Dassault Aviation khiến những thương hiệu chuyên cơ cá nhân khác phải ngưỡng mộ với những thiết kế tiên phong, đại diện là hai dòng chuyên cơ nổi tiếng của hãng Falcon 6X và Falcon 10X.

S

au giá cả, tốc độ và cảm giác thoải mái là hai yếu tố được những vị chủ nhân tương lai nghĩ đến khi mong muốn tìm kiếm một chuyên cơ phù hợp. Thực tế, các chuyên cơ riêng của hãng chế tạo máy bay quân sự, dân dụng nội địa & thương mại nước Pháp Dassault Aviation – Falcon 6X cùng Falcon 10X – cung cấp nhiều điều thú vị hơn những gì họ hằng ao ước.

MẠNH MẼ LƯỚT NHANH QUA TRỜI

Ngoài sự sang trọng, chuyên cơ cá nhân cỡ nhỏ cung cấp tính linh hoạt và cơ động cao hơn khi xử lý các vấn đề phức tạp trong điều khiển chuyến bay. Falcon 6X không chỉ thỏa tất cả mà còn đẩy mạnh tốc độ. Thiết kế mới 100% này của Dassault Aviation đạt tốc độ hành trình 0,8 Mach và tốc độ tối đa 0,9 Mach. Sau hơn 600 giờ thử nghiệm, bốn phiên bản 6X có đủ khả năng để xử lý những sự cố phức tạp suốt hành trình bay.

Từ bay chậm nhất ở tốc độ 109 hải lý/giờ cho đến cao nhất, giảm tốc độ trong kết hợp sự cân bằng và tải trọng, hạ cánh ở những nơi có gió giật, gió lớn, hoặc ngâm mình trong vùng khí hậu lạnh điển hình như Iqaluit ngoài cực bắc Canada – chỉ là vài trong số hàng trăm thử nghiệm – Falcon 6X hoàn thành vô cùng xuất sắc. Chuyên cơ này cũng đạt chứng nhận về các đặc điểm bay thú vị cấp bởi các đội bay từ tổ chức điều hành phi công của Dassault, đội ngũ ưu tú hỗ trợ các bộ phận bay trên toàn thế giới, khi họ đưa các sản phẩm mới vào hoạt động. Một trong những thuộc tính quan trọng của Falcon 6X là khả năng xử lý các phương pháp tiếp cận dốc, được yêu cầu tại một số sân bay, ở tốc độ chậm và ổn định. Điều này có thể thực hiện được nhờ thiết bị điều khiển ‘flaperon’ mới, kết hợp giữa cánh nâng và bản lề (một phần cánh điều khiển chuyển động dọc của máy bay).

6X cũng có hệ thống lái bằng bánh trước cho phép theo dõi tối ưu hơn trên đường băng ướt, một tính năng hữu ích đối phó tình huống bất lợi, trong khi DFCS cho phép lái mượt mà giữa nhiễu loạn với thời gian phản ứng trước gió giật nhanh hơn hệ thống lái tự động thông thường. Bản chất của vấn đề ở đây là: 6X tích hợp DFCS tiên tiến nhất dòng Falcon tính đến thời điểm hiện tại.

Những tiến bộ công nghệ cũng hòa vào tính bền vững của 6X, máy bay phản lực tư nhân cho tương lai. Theo đó, khả năng hỗ trợ tới 50% nhu cầu nhiên liệu, với hỗn hợp nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ TotalEnergies, nhấn mạnh cách tiếp cận thông minh của Dassault đối với môi trường. Việc chứng nhận và đưa Falcon 6X vào hoạt động được lên kế hoạch vào cuối năm nay.

“PENTHOUSE” SANG TRỌNG GIỮA TẦNG MÂY

Bên cạnh Falcon 6X, Dassault cũng đang hoàn thiện ‘con cưng’ Falcon 10X hàng đầu mà họ tự tin giới thiệu là “chuyên cơ cá nhân được chế tạo cho mục đích tiên tiến và lớn nhất không thể chối cãi”. Sẽ bay xa, nhanh hơn tất cả những gì đã có trước đó, sản phẩm mới này có khả năng di chuyển 7.500 hải lý, đạt tốc độ 0,925 Mach, đồng thời cung cấp cho vị chủ nhân nội thất kiểu căn hộ penthouse sang trọng, biến chuyến bay kéo dài 15 giờ trở thành hành trình thú vị.

Chắc chắn, giải thưởng chuyên cơ tư nhân có khoang nội thất rộng mà 6X hiện nắm giữ, sẽ được trao lại cho 10X. Với chiều cao 2,03m và vượt 6X 8 inch, đây sẽ là chiếc cao nhất trong ngành hàng không. Nhờ vậy, chủ sở hữu thoải mái bố trí không gian bên trong theo mong muốn, bao gồm cả việc tạo ra khu vực ăn uống thoáng đạt, hoặc một phòng giải trí thân mật nhỏ trang bị tivi màn hình lớn và divan. 10X cũng có thể lắp giường cỡ Queen, điều mà trước đây không thể hiện hữu ở chuyên cơ phản lực tầm siêu xa khác. Các vị khách hàng thượng lưu có thể xem xét nhiều mô-đun cabin khác nhau tại phòng trưng bày của Dassault Paris-Le Bourget hoặc Little Rock Completion Center.

ĐỘ CHUẨN XÁC TÁC PHONG QUÂN ĐỘI

Công nghệ chuyển giao từ dòng máy bay chiến đấu Rafale của Dassault khiến Falcon 10X trở thành một trong những chuyên cơ tiên tiến nhất. Hạ cánh tại các sân bay nhỏ hơn, chẳng hạn như sân bay thành phố London, giờ đây trở nên khá dễ dàng với 10X. Nó cần ít hơn 1.800m để cất cánh và ít hơn 760m đường băng để hạ cánh, lý tưởng cho việc tiếp cận sân bay tiềm ẩn nhiều thách thức.

Hai động cơ có thể được điều khiển bằng một Smart Throttle – bướm ga thông minh – duy nhất và tích hợp hoàn toàn vào DFCS để tận hưởng những lợi ích của nhiều tính năng an toàn. Từ việc giảm thiểu tiếng ồn, đến bay lên cao và hạ xuống một cách hiệu quả, chuyên cơ cho phép phi công có nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định quan trọng trong tất cả các giai đoạn của không trình.

Một trong những lợi thế an toàn lớn nhất là chế độ phục hồi tự động đột phá trong trường hợp gặp phải nhiễu động không khí hoặc tình huống khó chịu khác. Tạo lực đẩy hơn 18.000 pound, Royce Pearl 10X, động cơ mới và mạnh mẽ nhất trong dòng Pearl siêu hiệu quả, có khả năng sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững 100%. Với những bộ phận đầu tiên đang được gấp rút chế tạo, Dassault dự kiến đưa sản phẩm chủ lực vào hoạt động trong năm 2025.

BẠN SẼ THÍCH

Công Nghệ

SOLAR FOODS
Dưỡng Chất Xanh Đến Từ Không Khí

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

MASERATI GRECALE
Sứ Mệnh Hộ Tống Các Nhà Lãnh Đạo G7

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

LAVAZZA X LAMBORGHINI
Niềm Tự Hào “Made In Italy”

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

SOTHEBY’S AUCTIONS IN SINGAPORE
Điểm Đến Của Tín Đồ Rượu Mạnh Và Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam
Nghệ Thuật

THE ART BASEL SHOP
Mở Lối Vào Thế Giới Nghệ Thuật Đương Đại

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!