STÉPHANE DE MONTLIVAULT
Hành Trình Trưởng Thành Qua Những Biến Đổi

Hằng Nho 18 tháng 01,2022
Ông Stéphane de Montlivault – Chủ tịch Otis, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương
(Ảnh: Jim Brueckner)

Trải qua hành trình 38 năm đồng hành cùng thương hiệu thang máy lớn nhất thế giới Otis, ông Stéphane de Montlivault, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chứng kiến quá trình chuyển đổi và các giai đoạn phát triển của nhiều nền kinh tế Châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong khuôn khổ bài phỏng vấn này, ông sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý giá của mình trong trận đại dịch đi xuyên tâm bão Covid-19 như một hình mẫu, bản lĩnh của một nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

LÀ CHỦ TỊCH CỦA TẬP ĐOÀN OTIS CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG (TRỪ TRUNG QUỐC), ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ SỰ KHÁC BIỆT TRONG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM SO VỚI CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC?

Châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào ba xu hướng tăng trưởng vĩ mô chính có liên quan chặt chẽ đến hoạt động kinh doanh của Otis chính là “đô thị hóa, dân số già và số hóa”. Những xu hướng này mang nhiều cơ hội cho chúng tôi thông qua các công nghệ cho phép việc di chuyển thông minh, nhanh và liền mạch hơn.

Khu vực này – hiện Otis đã có mặt trong khoảng 25 quốc gia – vốn dĩ là thị trường rất quan trọng và đa dạng. Sự thành công đến từ việc chúng tôi luôn xem mình là một doanh nghiệp địa phương, hiểu được các sắc thái văn hóa vùng miền để luôn gần gũi với khách hàng, qua đó dự đoán, giải quyết nhu cầu và cam kết sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm an toàn, xanh, nhanh, bình đẳng đồng thời thân thiện hơn với mọi người.

Với việc lấy số hóa làm trung tâm nhằm chuyển đổi và phát triển hệ thống từ cơ khí sang điện tử, kỹ thuật số mang tính kết nối để cải thiện hiệu suất thang máy, nâng cấp trải nghiệm khách hàng, cho phép các kiến trúc sư thiết kế các tòa nhà theo những cách hoàn toàn mới.

Năm ngoái, Otis đã cho ra mắt công nghệ nền tảng Gen3™, loại thang máy kỹ thuật số mới của hãng tại Úc, Hồng Kông và Singapore. Được xây dựng dựa trên thiết kế công nghệ dây đai phẳng của Gen2® bán chạy nhất của Otis mang khả năng kết nối qua nền tảng kỹ thuật số Otis ONE™ IoT với nhiều cải tiến thân thiện khách hàng, dễ chịu & an toàn hơn. Mục đích mà thang máy Gen3 với Otis ONE thiết kế nhằm thích nghi với sự phát triển của xã hội, thông minh, đại diện cho tương lai mang tính di động và tầm nhìn của thương hiệu về sự liền mạch, êm, không ồn, an toàn, bền và tiết kiệm năng lượng.

Đối với Việt Nam, Otis đã hiện diện từ năm 1994 vì đây là một trong những thị trường phát triển đầy hứa hẹn ở Đông Nam Á của chúng tôi. Là quốc gia có dân số trẻ (70% dưới 35 tuổi), tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất, tiềm năng cho việc đô thị hóa khi chỉ có 37% sống ở các đô thị (so với 61% ở Trung Quốc). Các thành phố ở Việt Nam ngày càng mở rộng, dân số già gia tăng, nhu cầu di chuyển trong đô thị dự kiến sẽ tăng lên các yếu tố kết hợp này giúp thúc đẩy quá trình đô thị hóa, rất thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Trong những năm gần đây, Việt Nam trở thành một ngôi sao đang lên ở Đông Nam Á. Đất nước các bạn đã trải qua một quá trình chuyển đổi kinh tế mạnh mẽ và trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Môi trường kinh tế thuận lợi đã thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng mở rộng. Với làn sóng đại dịch đã củng cố các xu hướng kỹ thuật số, thúc đẩy Việt Nam trở thành cường quốc kinh tế kỹ thuật số kế tiếp ở Đông Nam Á và Otis cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với các giải pháp về nền tảng kỹ thuật số trong lĩnh vực giao thông vận chuyển, từ đó đẩy nhanh nhịp sống hiện đại trên tất cả các thành phố của quốc gia xinh đẹp này.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower

Một trong những dự án đáng tự hào của chúng tôi là Bitexco Financial Tower, một tòa nhà chọc trời kết hợp giữa sự đổi mới và thiết kế kiến trúc. Tòa tháp trang bị hệ thống thang máy kép tiên tiến với Hệ thống điểm đến Compass® của Otis, hiện được sử dụng chủ yếu cho các tòa nhà cao cấp nhất thế giới. Ngoài ra, còn có các dự án tiêu biểu khác như Sofitel Legend Metropole Hanoi, Park Hyatt Saigon,…

Khách sạn Park Hyatt Saigon
Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi

ÔNG ĐÃ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG THÁCH THỨC NGHỀ NGHIỆP NÀO TRONG VÀ SAU ĐẠI DỊCH?

Nhiều quốc gia đã bị lockdown và tạm thời hạn chế các hoạt động kinh doanh để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Mặc dù các dịch vụ của chúng tôi được coi là thiết yếu và có thể được duy trì để đảm bảo tính liên tục của cuộc sống thông qua hoạt động an toàn của thang máy trong các hệ thống công cộng, bệnh viện và các tòa nhà dân cư. Tuy nhiên, các biện pháp này đã ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng, có nghĩa là chúng tôi phải tạm dừng việc lắp đặt thiết bị của mình cho các dự án xây dựng và đóng băng trong một thời gian. Ngày nay, những thách thức đang xảy ra nhiều hơn ở phía chuỗi cung ứng, nơi một số thành phần đang thiếu hụt, giá hàng hóa và chi phí hậu cần ngày càng tăng cao.

Nhưng mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là đảm bảo phúc lợi của các đồng nghiệp được duy trì bất chấp điều kiện công việc thay đổi. Ở đây, tôi đang nói về sức khỏe của nhân viên, cả về thể chất và tinh thần. Kinh doanh lĩnh vực này, chúng tôi phải đảm bảo các kỹ thuật viên của mình có thể tiếp tục hỗ trợ khách hàng liên tục nhưng vẫn đặt sức khỏe và sự an toàn của họ lên hàng đầu.

Việc cung cấp các thiết bị bảo vệ, bảo hộ phù hợp và thiết lập các trung tâm cùng mạng lưới hỗ trợ để đáp ứng các nhu cầu khách hàng. Đối với nhân viên làm việc tại nhà, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận khác để đảm bảo họ có thể duy trì việc kết nối với đội nhóm của mình cũng như được hỗ trợ các công cụ cũng như quy trình làm việc phù hợp.

Đối với nhiều người, những thay đổi này rất khó để hòa nhập và các đồng nghiệp chúng tôi đang phải trải qua những cuộc đấu tranh về tinh thần, và sự tác động của đại dịch lên đời sống tinh thần sẽ không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Mặt tích cực của giai đoạn khó khăn này là nó đã khiến chúng tôi ý thức hơn về sự cần thiết phải hỗ trợ nhân viên tốt hơn, coi sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần là không thể tách rời, phụ thuộc lẫn nhau, và có tầm quan trọng, trật tự ngang nhau.

ĐỒNG HÀNH VỚI OTIS KỂ TỪ NĂM 1984 ĐẾN NAY LÀ MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI. NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA THƯƠNG HIỆU KHIẾN ÔNG GẮN BÓ ĐẾN TẬN BÂY GIỜ LÀ GÌ?

Lịch sử phong phú, kết hợp với nền văn hóa mạnh mẽ và các giá trị cốt lõi, đặc biệt là “An toàn, Đạo đức và Chất lượng” là “3 Tuyệt đối” của chúng tôi. Cảm giác thân thuộc mạnh mẽ của tôi trong công ty gắn liền với sự thống nhất các giá trị và nguyên tắc này. Tôi phải có khả năng nhìn thấy bản thân thông qua văn hóa công ty và liên kết chặt chẽ với các giá trị nền tảng của văn hóa Otis. Khi nói đến An toàn, Đạo đức hoặc Chất lượng, tôi có thể nói về bất kỳ giá trị nào trong số này đến từ trái tim mình, với niềm đam mê và sự chân thành nhất. Điều đó góp phần đưa tôi trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy trong mắt các đồng nghiệp Otis cũng như các cổ đông.

ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ ĐÔI ĐIỀU VỀ KẾ HOẠCH CSR SẮP TỚI CỦA THƯƠNG HIỆU TẠI CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG NÓI CHUNG VÀ VIỆT NAM NÓI RIÊNG?

Tại Otis, chúng tôi tin tưởng vào việc đầu tư các nguồn lực cộng đồng, khuyến khích nhân viên tham gia vào công tác thiện nguyện nhằm giảm thiểu việc tác động đến môi trường của chúng tôi cũng như thúc đẩy văn hóa làm việc đa dạng và tích hợp.

Chúng tôi cũng cam kết thúc đẩy việc áp dụng STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và các giải pháp di chuyển hòa nhập. Ví dụ như “Made to Move Communities” (MTMC) là nền tảng CSR của chúng tôi, tập trung vào hai vấn đề quan trọng đối với Otis và cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc: giáo dục STEM và tính di động hòa nhập.

Trò chuyện với thành viên thiện nguyện Otis Hongkong và sinh viên

Năm nay, khoảng 200 sinh viên đến từ 20 trường học tại hơn 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ làm việc cùng với các chuyên gia của Otis để phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm cải thiện các thách thức về vận động cho người lớn tuổi đồng thời học hỏi và xây dựng các kỹ năng STEM.

Tại Việt Nam, nền tảng giáo dục STEM đang được các trường quan tâm mạnh mẽ. Otis Việt Nam đang tìm cách hợp tác với một số trường học địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận về các dự án CSR liên quan đến STEM cũng như tập trung vào hoạt động tình nguyện của nhân viên sẽ tạo ra tác động rõ ràng đến thanh niên và cộng đồng địa phương.

Cộng đồng “Made To Move” tại Nhật Bản

DỰ ÁN NÀO CỦA OTIS GÂY ẤN TƯỢNG NHẤT VỚI ÔNG TRONG SỰ NGHIỆP LÃNH ĐẠO CỦA MÌNH?

Đối với cá nhân tôi, không phải là một dự án cụ thể mà là mục tiêu tổng thể của Otis được thể hiện rõ ràng trong sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho mọi người sự tự do kết nối, phát triển trong một thế giới cao, nhanh, thông minh hơn. Điều này được minh họa qua nhiều dự án đa dạng mang tính đột phá, đổi mới công nghệ, và thang máy của chúng tôi phù hợp thiết kế của các tòa nhà mới, cung cấp các giải pháp để di chuyển ở độ cao, tốc độ ngày càng lớn. Bắt đầu với sự ra đời của thang máy chở khách an toàn đầu tiên vào năm 1853 và trong suốt những năm sau đó, Otis đã không ngừng đổi mới để hòa nhập với sự phát triển, đô thị hóa của thế giới. Burj Khalifa là một ví dụ hiện đại và là một dự án mà tôi đã tham gia cũng như chứng kiến việc xây dựng vươn tới cấu trúc cao hơn nửa dặm và hiện đang là tòa nhà cao nhất trên thế giới. Tại đó, thang máy Otis có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới là 504 mét, vận chuyển hành khách trong cabin kép hai tầng với tốc độ 10 mét/giây.

NHỮNG DỰ ÁN MÀ OTIS HỢP TÁC VỚI ROBOT ĐÃ MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI NÀO?

Bệnh viện, khách sạn, thương mại và những dịch vụ khác giờ đây đang chuyển sang sử dụng robot dịch vụ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cung cấp các giải pháp an toàn đồng thời cải thiện năng suất cho nhân viên của họ, và Otis đang giúp những robot này di chuyển tự động qua các tòa nhà của họ dễ dàng hơn. Ví dụ như Otis Integrated Dispatch™ là giải pháp API dựa trên điện toán đám mây để tích hợp robot dịch vụ với thang máy, thời gian lắp đặt nhanh hơn và ít tốn kém hơn so với dây cáp cứng truyền thống.

Công nghệ của chúng tôi cho phép các robot này kết nối liền mạch với thang máy, nghĩa là robot có thể gọi thang máy, chọn điểm đến và ra vào xe một cách hiệu quả mà không cần sự trợ giúp của con người.

Robot tích hợp thông thường hoạt động với một thang máy và Otis Integrated Dispatch™, là giải pháp API để tích hợp robot dịch vụ với thang máy mang lại khả năng mở rộng và linh hoạt hơn. Otis Integrated Dispatch hoạt động với một chuỗi thang máy, cho phép robot sự linh hoạt, hiệu quả hơn qua việc điều phối nhiều thang máy cho mỗi robot sử dụng. Ngoài ra, nó còn cho phép những chức năng như điều chỉnh thời gian dừng cửa, nhận các cuộc gọi thang máy khác nhau, chẳng hạn như cuộc gọi ưu tiên. Otis Integrated Dispatch đã được triển khai trên toàn cầu và hiện đang được thử nghiệm với nhiều nhà cung cấp dịch vụ và tài sản robot trong các cơ sở thương mại, khách sạn và chăm sóc sức khỏe ở Châu Á.

Tại Nhật Bản, chúng tôi đã công bố dự án tích hợp cùng nhà cung cấp robot ZMP và AIM Technologies cũng như tham gia triển lãm tại International Lift Expo Hàn Quốc cho công nghệ Gen3 tích hợp robot và Otis Integrated Dispatch.

Trưng bày sản phẩm Otis Services Robots ở Nhật Bản (trái) & Hàn Quốc (phải)

ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI THÁCH THỨC LỚN NHẤT TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG CỦA OTIS TẠI KHOẢNG 25 QUỐC GIA KHÔNG?

Một trong những thách thức chính của chúng tôi việc cung cấp các giải pháp đáp ứng sự đa dạng của thị trường, và việc này cần có kiến thức bản địa của từng quốc gia, kiến thức về văn hóa, xã hội, nhu cầu cùng xu hướng kinh tế khác biệt ở mỗi nơi. Tuy nhiên, việc này không phải là vấn đề vì Otis đã có mặt ở hầu hết các quốc gia này trong nhiều thập kỷ. Nhưng không chỉ dừng lại đó, chúng tôi còn trao quyền cho các đồng nghiệp trong từng doanh nghiệp địa phương để tạo sự kết nối của thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thật hiệu quả.

THEO ÔNG, NGƯỜI LÃNH ĐẠO CÓ TRÁCH NHIỆM GÌ TRONG VIỆC TẠO RA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG CHO NHÂN VIÊN?

Đối với tôi, yếu tố con người vẫn là trung tâm và nhà lãnh đạo phải dẫn dắt từ trái tim cũng như luôn ý thức về tổ chức như một cộng đồng để các nhân sự nhìn thấy sự thành công của thương hiệu thông qua các thành viên, nhân viên, điều này góp phần xây dựng một tổ chức bền vững. Một môi trường làm việc lý tưởng là xây dựng một cộng đồng gia đình, nền tảng cảm xúc trong cuộc sống của các nhân viên, tạo ra các giao điểm để mọi người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, phong phú, hài hòa và gắn kết hơn.

Với các nhà lãnh đạo, trách nhiệm hàng đầu là tạo ra niềm tin làm nền tảng cho các mối quan hệ đối với nhân viên, các cổ đông, khách hàng & đối tác, góp phần làm cho nơi làm việc trở thành một không gian an toàn, lý tưởng cho mọi người. Bởi đó là nơi mọi người có thể là chính mình mà không sợ bị phán xét, nơi họ có thể trò chuyện cởi mở về những khó khăn và đấu tranh không mang lại nguy cơ bị xa lánh mà ngược lại.

Tại Triển lãm quốc tế về thang máy ở Hàn Quốc

LÀ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO GIÀU KINH NGHIỆM, ĐẠI DỊCH COVID-19 CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN TINH THẦN CŨNG NHƯ PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CỦA ÔNG?

Đại dịch Covid-19 đã cho tôi nhiều bài học, nhưng đáng giá nhất là bài học về tầm quan trọng của sức khỏe trong công việc và các hoạt động cá nhân. Thông qua kinh nghiệm cá nhân, đồng nghiệp, gia đình & bạn bè, tôi nhận thấy người lãnh đạo cần có trách nhiệm trong việc giữ cho đội nhóm, tổ chức của họ sự khỏe mạnh tinh thần.

Khi trải qua những khoảnh khắc này, bối rối, mất kết nối, mất dần mục đích, đó chính là những dấu hiệu của việc đấu tranh tinh thần mà bạn không nên bỏ qua. Hai năm qua, tôi đã phát triển ý thức trách nhiệm cao về nhu cầu thích ứng với môi trường làm việc, để hòa nhập và phù hợp hơn với mọi người, hỗ trợ giải quyết vấn đề sức khỏe tinh thần cho nhân viên. Vì chúng ta phải thừa nhận rằng ai cũng có thể phải đối mặt với những cuộc đấu tranh tinh thần, sức khỏe có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, như một bệnh lý thể chất.

NHIỀU NGƯỜI HIỆN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ SỨC KHỎE TINH THẦN TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH, BAO GỒM CẢ NHÂN VIÊN CỦA ÔNG, ÔNG SẼ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường, các công ty đều có những chính sách bảo hiểm, đường dây nóng trợ giúp sức khỏe tinh thần Employee Assistant Program (EAP: Chương trình Hỗ trợ Nhân viên). Nhưng vẫn không đáp ứng được những thách thức về sức khỏe tinh thần mà các nhà lãnh đạo có thể tạo ra sự khác biệt trong cách họ xử lý vấn đề, giúp tạo ra một môi trường và văn hóa nơi sức khỏe tinh thần cũng có tầm quan trọng không kém so với sức khỏe thể chất bằng việc bình thường hóa cuộc thảo luận bắt đầu với lãnh đạo cao nhất.

Bằng cách thể hiện rằng bản thân họ, những người lãnh đạo, là những người dễ bị tổn thương để mọi người khác có thể thấy và cảm thấy rằng họ có thể an toàn khi bị tổn thương. Các nhà lãnh đạo có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc xóa bỏ sự kỳ thị tồn tại xung quanh sức khỏe tinh thần bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của bản thân một cách thẳng thắn và minh bạch. Với tư cách là thành viên sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của WorkWell Leaders, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, tôi tham gia vào sứ mệnh giúp các nhà lãnh đạo tích hợp sức khỏe tinh thần như một trách nhiệm lãnh đạo cơ bản. Ở đó, chúng tôi làm việc cùng nhau để giúp đội ngũ lãnh đạo nhận ra rằng họ có thể làm được bao nhiêu điều bằng cách tạo ra một nền văn hóa thân thiện về sức khỏe tinh thần được lấy làm gương mẫu từ cấp trên.

VỚI TƯ CÁCH LÀ CHỦ TỊCH OTIS TẠI KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG, ÔNG CÓ MỐI QUAN TÂM NÀO ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN CỦA MÌNH TRONG LĨNH VỰC SỨC KHỎE TINH THẦN VÀ SANG CHẤN HẬU COVID-19?

Chúng tôi rút ra các bài học từ trải nghiệm đại dịch bằng cách tiến về phía trước dựa trên hệ thống xây dựng sức khỏe tinh thần theo bình thường mới, và trải nghiệm việc Work From Home (làm việc tại nhà) đã cho chúng ta thấy giải pháp không nằm ở các cực trị mà nằm ở việc tìm ra điểm cân bằng phù hợp. Trong đại dịch, chúng tôi đã trải nghiệm hiệu suất và hoạt động có thể được duy trì 100% tại nhà, nhưng điều phải trả giá là mất đi các động lực xã hội trực tiếp vốn rất quan trọng đối với sự hòa nhập và tham gia.

Trong tương lai, sẽ có những kế hoạch, ý tưởng tốt có thể sẽ giúp tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Giờ đây, nhiều công ty đang nỗ lực tạo ra một “Tương lai của công việc” tích hợp các trải nghiệm làm việc trước và trong đại dịch, cùng tìm hiểu văn hóa tổ chức phản ánh sức khỏe tinh thần của nhân viên, được giúp đỡ bởi các nhà lãnh đạo.

Đội ngũ kỹ thuật được trang bị nhiều công cụ nhằm mang đến những trải nghiệm nhanh hơn, an toàn hơn và chuẩn xác hơn.

BÀI HỌC KINH NGHIỆM NÀO TRONG CÔNG VIỆC CỦA ÔNG TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH?

Đại dịch đã thúc đẩy quá trình số hóa trên các lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực kinh doanh thang máy của chúng tôi. Nhu cầu về các sản phẩm được kết nối IoT cho phép độ tin cậy cao hơn thông qua bảo trì dự đoán sử dụng dữ liệu thời gian thực đã trở nên cần kíp hơn do ảnh hưởng của đại dịch. Kết nối các sản phẩm của chúng tôi với các kỹ thuật viên, kỹ sư, khách hàng và hành khách tại hiện trường là một xu hướng không thể đảo ngược. Không thực hiện được bước ngoặt này có thể tốn kém nhưng mặt trái của việc định vị mình ở vị trí dẫn đầu trong những xu hướng này là vô cùng to lớn từ cả quan điểm thị trường lẫn ngành.

ÔNG ĐÃ SỐNG VÀ LÀM VIỆC Ở NHIỀU QUỐC GIA, TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM. ĐIỀU GÌ VỀ VIỆT NAM NÓI CHUNG, CON NGƯỜI VÀ VĂN HÓA NÓI RIÊNG KHIẾN ÔNG ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG SUỐT THỜI GIAN LƯU LẠI?

Việt Nam luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi qua những năm sống và làm việc từ 1995 đến 1998 đã để lại một dấu ấn không thể phai nhòa trong ký ức. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ những người bạn và đồng nghiệp Việt Nam của mình, và nói chung là từ việc hiểu văn hóa Việt Nam cùng các di sản phong phú thông qua những trải nghiệm cá nhân. Điều tôi khâm phục nhất ở người Việt Nam là lòng dũng cảm, sự kiên cường và tinh thần lạc quan không hề nao núng. Tôi cũng đánh giá cao sự cởi mở, thẳng thắn và hào sảng của họ cùng nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng của Việt Nam vẫn tích hợp trong một số di sản của Pháp mà tôi luôn có thể tìm thấy theo những cách tinh tế nhất.

KHI SỐNG Ở CÁC QUỐC GIA KHÁC NHAU, ÔNG VÀ GIA ĐÌNH CÓ GẶP KHÓ KHĂN GÌ TRONG VIỆC THÍCH NGHI VỚI CÁC NỀN VĂN HÓA VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHÁC NHAU KHÔNG?

Tôi đã từng sống ở 7 quốc gia khác nhau, 5 trong số đó là ở châu Á. Tôi đã học được rằng cầu nối giữa sự khác biệt văn hóa và rào cản ngôn ngữ có liên quan rất nhiều đến việc có thể kết nối với mọi người và tránh xây dựng nhận thức từ những khác biệt bề ngoài. Khi bạn có thể đưa các mối quan hệ lên cấp độ cao và tìm kiếm ở nhau sự đồng điệu, sẽ có rất ít rào cản để hình thành các mối quan hệ và trân trọng tình cảm của họ, vì đó là ngôn ngữ chung phổ biến.

NGOÀI CÔNG VIỆC, SỞ THÍCH CỦA ÔNG LÀ GÌ?

Tôi yêu thích sưu tập nghệ thuật hiện đại, công nghệ học và kiến trúc di sản. Tôi may mắn sở hữu một cơ ngơi hơn 400 năm tuổi ở Pháp, đã hiện hữu trong gia đình tôi gần một trăm năm, là nơi tôi đã trải qua tuổi thơ của mình. Tôi dành rất nhiều thời gian rảnh rỗi của mình để duy trì, cải thiện với nhiều dự án, hoạt động và tương lai, để duy trì sự tồn tại của nó trong một trăm năm nữa.

ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ NHIỀU HƠN VỀ MỤC TIÊU CUỘC SỐNG VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ BẢN THÂN TRÂN TRỌNG?

Hạnh phúc của cá nhân tôi gắn bó chặt chẽ với hạnh phúc của gia đình. Một trong những dự án mà tôi cho là quan trọng nhất trong cuộc đời mình là cung cấp một nền giáo dục lành mạnh cho các con, Aimée (15 tuổi) và Alban (12 tuổi). Tôi mong muốn giúp chúng xây dựng những tính cách lành mạnh, tích hợp tất cả các giá trị mà tôi coi là nền tảng để sống một cuộc sống tốt đẹp, chẳng hạn như sự rộng lượng trung thực và cởi mở.

KẾ HOẠCH TƯƠNG LAI CỦA ÔNG LÀ GÌ? ÔNG ĐÃ CHỌN ĐƯỢC QUỐC GIA MUỐN ĐỊNH CƯ SAU SINGAPORE CÙNG GIA ĐÌNH CHƯA? HAY LÀ ÔNG SẼ TRỞ LẠI PHÁP NHƯ LÀ MỘT CÁCH QUAY LẠI CỘI NGUỒN CỦA MÌNH?

Tôi xem tương lai của gia đình như một cuộc sống chung giữa Pháp và Singapore, nơi vợ tôi – Ivy – được sinh ra. Nguồn gốc của tôi vô cùng quan trọng vì chúng là một phần con người tôi. Chúng tôi luôn hướng đến việc phát triển lối sống cân bằng và là một gia đình đa quốc gia, một khía cạnh quan trọng để giữ gìn sự hòa thuận trong gia đình.

KHI ĐẠI DỊCH KẾT THÚC, ÔNG MUỐN LÀM GÌ NHẤT?

Đầu tiên, tôi sẽ đi du lịch, sau đó, đi du lịch tiếp để tái tạo khả năng vận động. Chúng tôi có thể đi nghỉ ở bất cứ đâu trên toàn cầu, đoàn tụ với người thân trong các sự kiện quan trọng trong cuộc sống mà không bị ràng buộc. Trước đại dịch, chúng tôi coi đó là điều hiển nhiên cho đến khi đại dịch nhấn chìm tất cả, và mỗi chúng ta nên nhanh chóng lấy lại quyền tự do đó.

ÔNG MUỐN ĐƯỢC NHỚ ĐẾN NHIỀU NHẤT NHƯ THẾ NÀO?

Được ghi nhớ không phải là mục tiêu mà tôi có, nhưng nếu có ai có ý nhắc đến sau khi tôi ra đi, tôi thích được nghe là “Stéphane là một người đàn ông tốt”.

LÀ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO, MỘT NGƯỜI CÓ TẦM NHÌN XA, VẬY KẾ HOẠCH SẮP TỚI CỦA ÔNG LÀ GÌ?

Tôi muốn dành thời gian chăm sóc gia đình cũng như chính bản thân, cũng như mong muốn trở nên phù hợp hơn với những người có nhu cầu cần giúp đỡ. Cuộc sống cùng công việc khiến chúng ta dễ dàng trở nên ích kỷ; và ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời, chúng ta cần phải xác định mục tiêu để đền đáp và tri ân những gì cuộc sống đã ban tặng cho ta.

XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ CUỘC TRÒ CHUYỆN ĐẦY THÚ VỊ NÀY!

Ông Stéphane cùng gia đình.

BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

BLAISE MONTANDON
Mở Khóa Con Tim Bởi Sự Chân Thành

Mỹ Hiền
Doanh Nhân

TÔN NỮ XUÂN QUYÊN
Lấp Lánh Giấc Mơ Ngọc Trai

Thảo Nguyên
Doanh Nhân

LÊ HOÀNG DIỆP THẢO
Hành Trình Của Nữ Hoàng Cà Phê

Thảo Nguyên
Nhà Đầu Tư

SAAGAR MEHTA
Bí Quyết Đầu Tư Vào Thị Trường Đá Quý

Hằng Nho
Doanh Nhân

RICHARD MILLE
Sự Trỗi Dậy Của Một Thương Hiệu

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!