A COMPLETE GUIDE ON HOME FRAGRANCES
Ngát Hương Trong Từng Khoảnh Khắc

Deluxe Vietnam 15 tháng 11,2023

Đã qua lâu rồi cái thời mà nước hoa trong nhà chỉ giới hạn trong những mùi hương nhân tạo để che giấu mùi của thức ăn hay ẩm mốc. Ngày nay, hương thơm đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên “linh hồn” của ngôi nhà, là liệu pháp hết sức tự nhiên để xoa dịu tâm trí và giúp chúng ta thoải mái thả lỏng bản thân trong không gian riêng tư của mình. Vậy, bạn đã nắm rõ được có bao nhiêu thứ công cụ tạo mùa hương, và mỗi công cụ nên được sử dụng trong không gian nào chưa?

QUE KHUẾCH TÁN MÙI HƯƠNG

T

inh dầu tự nhiên hoặc tổng hợp được hấp thụ bởi que khuếch tán bằng sậy được đựng trong lọ thủy tinh và sau đó mùi hương sẽ chậm rãi lan tỏa khắp căn phòng. Que khuếch tán chất lượng cao sẽ mất khoảng một giờ để tỏa mùi vào không khí và tồn tại được vài tháng, miễn là chúng được chủ nhà đảo ngược sau mỗi tuần hoặc lâu hơn. Nếu bạn chiếc lọ khuếch tán gần nơi có gió lùa, hương thơm sẽ càng lan tỏa xa hơn nữa. Phạm vi hoạt động của que khuếch tán thường không quá lớnm tuy nhiên mùi hương lại được duy trì nhất quán và rất đỗi tinh tế, khiến cho loại phụ kiện này phù hợp với các căn phòng nhỏ hơn chẳng hạn như phòng vệ sinh, phòng thay đồ hoặc phòng ngủ.

TINH DẦU ĐỐT/BỘ ĐÈN KHUẾCH TÁN

Công cụ này sẽ sử dụng nguồn nhiệt từ bóng đèn hoặc nến để lan tỏa hương thơm ra khắp phòng. Độ tỏa hương của chúng được đánh giá rất cao, và nếu được đặt ở những vị trí thích hợp, chúng có thể hoạt động tốt trong không gian rộng lớn, chẳng hạn như phòng khách, chỉ trong vòng 10-15 phút. Ngoài hiệu ứng mùi hương, ánh sáng dịu nhẹ (hoặc đôi khi là ngọn nến nhảy múa) từ chúng sẽ là điểm nhấn trang trí tuyệt vời cho căn phòng. Tuy nhiên, vì thiết bị này sử dụng nguồn nhiệt cao và thậm chí là lửa nên cần để chúng xa tầm tay trẻ em hoặc vật nuôi. Ngoài ra, tinh dầu cũng hao hụt khá nhiều và cần được bổ sung thường xuyên.

NẾN THƠM

Tái xuất hiện phổ biến như một trào lưu trong thời gian gần đây, nến được biết nhưng là một trong những cách lâu đời nhất và hiệu quả nhất để làm cho không gian sinh hoạt của bạn có mùi thơm dễ chịu. Thị trường có rất nhiều loại nến thơm, từ những loại rẻ hơn được làm từ parafin và các sản phẩm dầu mỏ khác cho đến nến thơm cao cấp làm từ đậu nành và sáp ong. Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng, người ta có thể đặt bao nhiêu nến thơm tùy thích để có lượng hương thơm phù hợp tỏa. Sau khi thắp lên, một ngọn nến chất lượng tốt phải mất đến tận một giờ để lan tỏa hương thơm và sẽ lưu hương trong khoảng một giờ sau khi nến tắt. Do tính chất dễ cháy, bạn sẽ phải đặt chúng cẩn thận ở những nơi an toàn xung quanh căn phòng.

CHAI XỊT KHỬ MÙI

Một trong những phương pháp phổ biến hơn để làm thơm căn phòng chính là sử dụng chai xịt (có thể là dạng phun sương hoặc đóng hộp), chúng hoạt động tốt nhất cho những căn phòng có hệ thống thông gió lý tưởng và hiệu quả trong việc che giấu các mùi khác thường trong nhà, chẳng hạn như mùi vật nuôi hoặc thức ăn. Mùi bạn muốn khử càng mạnh thì số lần xịt càng nhiều. Điểm cộng lớn nhất là nó có hiệu quả gần như ngay lập tức. Cách tốt nhất để sử dụng các loại bình xịt này là sử dụng chúng làm lớp đầu tiên để loại bỏ mọi mùi không mong muốn, sau đó sử dụng các thiết bị khác, chẳng hạn như nến hoặc máy khuếch tán tinh dầu để duy trì hương thơm.

NHANG THƠM

Thường gắn liền với các nghi lễ và sự kiện tôn giáo, nhang là một cách rất hiệu quả để hương thơm lan tỏa đến những góc xa nhất trong nhà, với điều kiện là bạn không cảm thấy khó chịu với khói. Nhang có tác dụng tốt nhất trong phòng thông gió tốt. Một cây nhang h chất lượng cao có thể cháy tới một giờ và để lại mùi hương dai dẳng sau đó. Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều mùi hương để tạo nên hương thơm độc đáo cho riêng mình hoặc đơn giản là chọn một mùi hương đặc trưng.

BỘ KHUẾCH TÁN PLUG-IN

Chúng hoạt động theo nguyên tắc tương tự như đèn đốt dầu, đó là sử dụng nhiệt để giúp tỏa mùi hương vào không khí, chỉ khác biệt ở chỗ ngọn lửa được thay thế bằng phích cắm sử dụng điện để làm nóng dầu. Thời gian chờ đợi cho những bộ khuếch tán như vậy là khoảng 5-10 phút kể từ khi bạn cắm chúng vào và chúng hoạt động tốt trong phòng khách, phòng ăn và thậm chí cả trong phòng làm việc. Tất cả những gì bạn cần là ổ cắm điện và các loại tinh dầu mà bạn thích cần được bổ sung thường xuyên.

BẠN SẼ THÍCH

Ẩm Thực & Rượu

ROCOCO TOKYO WHITE
“Mở Đường” Cho Trào Lưu Bia Cao Cấp

Deluxe Vietnam
Điểm đến

SEDONA
Cội Nguồn Của Năng Lượng Sống Tích Cực

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

DRINK TO YOUR HEALTH
Hương Vị Sức Khỏe Trong Ly Ngọc

Deluxe Vietnam
Điểm đến

GREEN REVOLUTION
Cách Mạng Xanh Trong Ngành Khách Sạn

Deluxe Vietnam
Ẩm Thực & Rượu

THE MOST EXPENSIVE HONEY
Quà Tặng Quý Giá Từ Thiên Nhiên

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!