GUCCI X ALESSANDRO MICHELE
Tạm Biệt Một Tượng Đài Sáng Tạo

Deluxe Vietnam 30 tháng 11,2022

Từ năm 2015 đến nay, với tầm nhìn độc đáo về sự sáng tạo đổi mới và ước mơ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo trong thời trang, Alessandro Michele đã tạo ra những thành công vang dội cho Gucci. Nhưng giờ đây, tập đoàn Kering, chủ sở hữu thương hiệu, thông báo rằng Giám đốc sáng tạo của họ sẽ rời nhà mốt sau nhiều năm làm việc và cống hiến. 

Đ

ược biết đến như người mang trở lại cho Gucci sự hào nhoáng và nổi loạn, Alessandro Michele không chỉ thổi vào Gucci một làn gió mới mà còn khơi gợi và lưu giữ lại những bản sắc riêng biệt vốn có của thương hiệu nổi tiếng này. Trong những năm qua, Gucci mà chúng là biết đến là kết quả của sự độc đáo thiên tài và khả năng biến hoá trong phong cách của Aless. Ông đã thay đổi tính thẩm mỹ của thương hiệu, lồng ghép trí tưởng tượng và sự khéo léo của mình vào các dự án, đóng góp những thành công rực rỡ để mang Gucci vươn xa hơn trong giới thời trang xa xỉ.

Lời tạm biệt gây tiếc nuối này bắt đầu dấy lên khi nhiều tờ nhật báo thời trang đăng các thông tin về sự việc. Một nguồn giấu tên đã chia sẻ rằng Alessandro Michele được yêu cầu phải thay đổi phong cách thiết kế để tạo sức hút mới cho thương hiệu, khi tình hình kinh doanh của Gucci không mấy khả quan trong 3 năm trở lại. Tuy nhiên, các thiết kế mới của ông bắt đầu chú trọng vào những chi tiết mang hơi hướng cổ điển, kén người lựa chọn và điều này đã không đáp ứng được đúng yêu cầu của tập đoàn mẹ Kering.

Thêm vào đó là khoảng thời gian đại dịch Covid 19 bùng nổ khiến cho doanh số bán hàng của Gucci đến nay vẫn đang sụt giảm đáng kể. Có lẽ từ những bất đồng về quan điểm và áp lực thành công ngày một cao đã khiến Alessandro Michele quyết định rời công ty.

Tuy việc rời Gucci đã để lại rất nhiều tiếc nuối cho giới mộ điệu lẫn Kering nhưng những thành tựu to lớn mà nhà thiết kế này đã mang lại cho Gucci là một câu chuyện cổ tích rất đẹp.
Kể từ khi bắt đầu giữ chức Giám đốc sáng tạo tại Gucci, Alessandro Michele đã là người truyền bá mạnh mẽ về thời trang trung lập trong giới tính. Trong bộ sưu tập đầu tiên của mình, ông đã đưa lên sàn diễn những người mẫu nam giới khoác lên những chiếc áo sơ mi có nơ mềm mại. Phong cách thời trang đã làm mờ đi khoảng cách về giới tính.

Vào năm 2017, Gucci dưới thời Alessandro Michele đã quyết định loại bỏ việc sử dụng lông thú trong tất cả các bộ sưu tập tiếp theo của mình. Từ đó, thương hiệu đã duy trì cam kết đối với bảo vệ môi trường.

Và gần đây, làng thời trang đã được chứng kiến sự xuất hiện đặc biệt của 68 cặp sinh đôi giống hệt nhau sải bước trên sàn catwalk, mang trên mình những bộ cánh bản sắc của Gucci. Bộ sưu tập này đã mang lại tiếng vang rất lớn cho thương hiệu đến từ Ý.

BẠN SẼ THÍCH

Đồng hồ

FUTUREGRAIL
Ghé Thăm Ngôi Nhà Của Những Kiệt Tác

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

STELLA MCCARTNEY X VEUVE CLICQUOT
‘Xanh Hóa’ Thời Trang Cao Cấp

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

GUCCI & BILLIE EILISH
Tỏa Sáng Chiến Dịch Quảng Bá Horsebit 1955

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

LOUIS VUITTON HOLIDAY 2023 COLLECTION
Rong Chơi Mùa Hội

Deluxe Vietnam
Đồng hồ

H. MOSER & CIE.
Endeavour Chinese Calendar Limited Edition

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!