PRELUDE METAMORPHOSIS BY DE BEERS
Lặng Lẽ Vòng Xoay Bốn Mùa

Deluxe Vietnam 17 tháng 03,2023

Tránh rập khuôn cách diễn giải vòng tuần hoàn của tạo hóa vốn phổ biến, De Beers gây chú ý với Prelude, chương đầu tiên thuộc bộ sưu tập trang sức cao cấp Metamorphosis mới. Theo đó, bốn mùa xuân, hạ, thu, đông không xuất hiện riêng lẻ mà cùng hội tụ trong chín tạo vật nạm kim cương độc đáo. 

D

e Beers khám phá khả năng biến đổi không ngừng của tự nhiên theo vòng quay thời gian bất tận theo cách mới mẻ. Bốn mùa ở đây được thể hiện – không phải là những biểu tượng gắn liền với chúng – bằng sự kết hợp của vàng trắng, vàng, hồng, các kỹ thuật nạm, đan kết vàng phức tạp, cũng như tự thân những viên đá, bên cạnh sự pha trộn của kim cương trắng và màu cắt kiểu Fancy. Thông qua các bộ sưu tập trang sức cao cấp nói chung và Prelude Metamorphosis nói riêng, thương hiệu kim hoàn nước Anh muốn cả thế giới biết rằng sự đổi mới cùng tay nghề thủ công cũng không ngừng tỏa sáng như những viên kim cương hạng nhất của mình.

Bốn mùa được thể hiện bằng sự kết hợp của vàng trắng, vàng, hồng, các kỹ thuật nạm, đan kết vàng phức tạp, cũng như tự thân những viên đá, bên cạnh sự pha trộn của kim cương trắng và màu cắt kiểu Fancy

Tầm nhìn hiện đại về các mùa của De Beers thể hiện rõ nhất trong chiếc vòng cổ trang sức cao cấp lộng lẫy, có thể đeo theo ba cách, gồm bốn sợi vàng nạm kim cương riêng biệt. Như ta thấy, sợi mùa đông đầu tiên nạm kim cương trên nền vàng trắng như tuyết, trong khi sợi dây thứ hai trưng bày những viên kim cương màu vàng theo phương pháp star-set, gợi ý chồi non nảy nở đón xuân về. Kế đến, sợi vàng vàng xoắn gợi lên những gợn sóng trên cát khoảnh khắc chớm hè. Cuối cùng, sợi thứ tư điểm xuyết kim cương trắng xen kẽ nâu, mô phỏng thảm lá sắc màu ngày đất chuyển mình vào thu. Ở chiếc vòng cổ này cùng 4 tạo vật khác, khái niệm metamorphosis – ‘biến hình’ nằm ở trung tâm bản sắc. Mỗi tạo vật kết hợp một yếu tố hỗ trợ khả năng biến đổi, với các sợi được xâu thành chuỗi giữa các móc có thể tháo rời, biến nó từ vòng sautoir dài hơn thành vòng choker ôm sát vào cổ.

Ba trạng thái “biến hóa” của vòng cổ Prelude

Gây chú ý không kém, khuyên tai dạng kẹp hiện đại trình diễn những tia sáng màu vàng ấm áp và màu trắng thuần khiết. Gắn vào vòng cuff, bốn sợi kim cương có ‘trái châu’ hình con nhộng chế tác từ titan trong các sắc thái xanh dương, nâu, xanh lá cây và hồng tươi sáng, có thể tháo rời cho phép quý cô biến tạo vật thành chiếc vòng tay quyến rũ. Trong tuyệt phẩm này, thông điệp về sự chuyển đổi “change is the only constant” của De Beers dường như được bộc lộ rõ ràng nhất.

Một thiết kế khuyên tai dạng kẹp hiện đại thể hiện rõ rệt thông điệp về sự chuyển đổi “change is the only constant” của De Beers

Không hổ danh bậc thầy trong thế giới kim hoàn, De Beers đã trình diễn nhiều kỹ thuật lâu đời, bao gồm fil couteau (knife-edge – khối tựa hình lăng trụ) và perlage (perlage – hạt vàng), cho phép nâng cao vẻ đẹp thuộc về từng viên kim cương thượng hạng. Tiếp sau màn ra mắt 9 tuyệt phẩm ngoạn mục, thương hiệu nước Anh chắc chắn mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa với chương tiếp theo, dự kiến trình làng vào mùa hè rực nắng sắp tới.

Hai trong nhiều kỹ thuật cổ, fil couteau và perlage, được De Beers ứng dụng trong chương đầu tiên của bộ sưu tập Metamorphosis

BẠN SẼ THÍCH

Phụ kiện

KOREAN PERFUMES
Sự Trỗi Dậy Của Nước Hoa Hàn Quốc

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

CHANEL N°5 JEWELLERY COLLECTION
Giọt Hương Đọng Trên Trang Sức Kim Cương

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

RISIS ‘1974’ COLLECTION
Nửa Thế Kỷ Dệt Câu Chuyện Lãng Mạn

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

CELINE HAUTE PARFUMERIE ZOUZOU
Thanh Xuân Rạng Ngời Của Quý Cô Paris

Deluxe Vietnam
Trang phục

GIORGIO ARMANI’S NEW MADE TO ORDER SERVICE
Nâng Cấp Phong Cách Thời Trang Người Sành

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!