PATEK PHILIPPE
Sự Quyến Rũ Của Đồng Hồ Trang Sức

Deluxe Vietnam 23 tháng 11,2022

Ngoài những complication phức tạp ra thì sự đắt giá của những cỗ đồng hồ Patek Philippe còn đến từ kỹ nghệ làm đồng hồ trang sức haute joaillerie thượng hạng.

G

iới mộ điệu đồng thuận rằng vẻ đẹp của Patek Philippe không chỉ đơn giản nằm ở ngoại diện lung linh. Thương hiệu lâu đời này chiếm thế độc tôn trong cuộc cách mạng hóa ngành sản xuất đồng hồ với những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới, chẳng hạn như chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây hay đồng hồ lịch vạn niên năm 1925.

Họ là những nhà vô địch trong thế giới thời gian nhờ vào những siêu phẩm như Nautilus hay World-Timers mang tính biểu tượng vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay, minh chứng một cách khiêm tốn rằng sức mạnh kỹ thuật và thiết kế sáng tạo của họ là vô song.

Patek Philippe, 7118/1450G_001_PRESS

Dù vậy, một chiếc đồng hồ Patek Philippe sẽ không hoàn hảo nếu chỉ tập trung vào bộ máy mà cuối cùng vẫn phải là hiện thân cho vẻ đẹp thẩm mỹ. Khi chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo của máy móc, tính thẩm mỹ hoàn hảo luôn phải bám sát phía sau. Trong triển lãm Rare Handcrafts 2021/2022 ra mắt trụ sở hãng ở Geneva đầu năm nay, sáu mẫu đồng hồ trang sức được trang trí độc quyền đã được trưng bày, với những thiết kế tinh tế thành hình từ các bản khắc tay và kỹ thuật tráng men nghệ thuật.

“Một chiếc đồng hồ Patek Philippe sẽ không hoàn hảo nếu chỉ tập trung vào bộ máy mà cuối cùng vẫn phải là hiện thân cho vẻ đẹp thẩm mỹ. Khi chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo của máy móc, tính thẩm mỹ hoàn hảo luôn phải bám sát phía sau.”

Bộ sưu tập cũng bao gồm những tuyệt tác nạm đá quý tuyệt đẹp, trong số đó có Ref. 7118 / 1450G Nautilus Haute Joaillerie. Được đặt trong một chiếc vỏ hoàn toàn bằng vàng trắng 18K kết nối với vòng tay tương tự, hơn 2.500 viên kim cương trắng rực rỡ đã hoàn thiện vẻ đẹp lộng lẫy của mẫu đồng hồ ngoại hạng này. Kim cương được nạm tuyết trên gờ, vỏ và vòng đeo tay khiến cho vẻ quyến rũ rạng ngời của chúng hòa quyện với nhau thành một dải ánh sáng lộng lẫy.

Mặc dù việc thực hiện nghệ thuật nạm đá thủ công là một kỳ công không hề dễ dàng, mọi dường như thách thức còn được phóng đại lên nhiều lần trên những cỗ đồng hồ phức tạp. Patek Philippe lần đầu tiên thực hiện điều này trên chiếc Ref. 7118 / 1450R- 001 bằng vàng hồng, khi họ giới thiệu sự mở rộng của gia đình Nautilus tại sự kiện Watches & Wonders 2022 vào năm 2021. Trên phiên bản vàng trắng ấy, vàng đen được áp dụng các mốc giờ và kim đồng hồ phù hợp tạo sự tương phản so với mặt số trắng sáng. 286 viên kim cương được nạm theo hình gợn sóng tinh tế, tạo nên sự đồng nhất với chi tiết kim phút. Đây tự hào là một chiếc đồng hồ được trang hoàng mà khó có thương hiệu nào có thể mô phỏng lại được. Nhà sản xuất Thụy Sỹ đã chứng minh rằng tác phẩm của mình chứa đựng nhiều kỹ năng được trau dồi kỹ lưỡng qua nhiều khía cạnh, đồng thời tính thẩm mỹ cũng đặt đến một đẳng cấp rất cao
Phiên bản đồng hồ 5304 / 301R-001 Minute Repeater cũng là một minh chứng cho điều này khi kết hợp những cơ chế phức tạp với vẻ đẹp duy mỹ. Hoạt động bên trong của lịch vạn niên ngược được thể hiện một cách táo bạo qua mặt số tinh thể sapphire – nơi bộ máy Calibre R 27 PS QR LU tự lên dây cót cũng kết hợp bộ lặp phút và hiển thị ngày quay ngược trở thành một tổ hợp cơ học ấn tượng.

Tổng cộng có 80 viên kim cương baguette – 58 viên trên gờ và vấu cùng với 22 viên trên khóa – mang đến cho chiếc đồng hồ một lớp hoàn thiện như bước ra từ giấc mơ.

BẠN SẼ THÍCH

Phụ kiện

CHIC AND CLASSIC: THE VERSATILITY OF FELT HATS
Hành Trình Xuyên Thời Gian Của Những Chiếc Mũ Nữ

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

JIMMY CHOO X VERMONT FLOWER SERIES
Thắm Tươi Hương Sắc Muôn Hoa

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

ON CLOUDMONSTER 2
Tiếp Thêm Năng Lượng Để Chinh Phục Ước Mơ Của Bạn

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

JUDITH LEIBER’S EXQUISITE CLUTCHES
Tỏa Sáng Cùng Quý Cô Cá Tính

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

THE FINEST LUXURY SCARFS
Biến Tấu Phong Cách Cùng Khăn Choàng

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!