LOUIS VUITTON AWAKENED HANDS, AWAKENED MINDS
Lưu Dấu Thuở Hoàng Kim Của Nghệ Thuật Trang Sức

Deluxe Vietnam 21 tháng 06,2024

Bộ sưu tập High Jewellery Collection thứ sáu mà Francesca Amfitheatrof thực hiện cho Louis Vuitton – Awakened Hands, Awakened Minds – vừa được ra mắt tại Château Saint-Maur ở Saint-Tropez. Vượt qua giới hạn của thời trang cao cấp, bộ sưu tập đầy tham vọng này bao gồm 220 thiết kế được chưa thành 13 chủ đề, mạnh mẽ đưa ra chuẩn mực mới trong lĩnh vực châu báu xa hoa.

F

rancesca Amfitheatrof, Giám đốc nghệ thuật mảng Đồng hồ và Trang sức, cho biết: “Nước Pháp thế kỷ 19 là thời kỳ phi thường với nhiều biến chuyển đáng ngạc nhiên, và đồng thời Paris cũng đóng vai trò trở thành trung tâm của cả thế giới. Ngôn ngữ thiết kế của Awakened Hands, Awakened Minds phản ánh một sự thật rằng tất cả những yếu tố biến chuyển và đổi mới đã góp phần quan trọng biến bộ sưu tập này thành báu vật vô giá.”

Là lời ca ngợi các nghệ nhân và nhà phát minh bậc thầy, những người đã đưa nước Pháp bước vào thời kỳ hoàng kim của sự sáng tạo và tinh tế, Awakened Hands, Awakened Minds là sự tôn kính rất đỗi nhiệt thành đối với giai đoạn “giao thời”: khi kỹ năng khéo léo vốn có của người Pháp không ngừng phát triển, cũng như nghề thủ công không ngừng vươn đến những tầm cao mới.

Khi nhìn ngắm bộ sưu tập tráng lệ này, chúng ta không thể bỏ qua chủ đề “Splendeur” lấy cảm hứng từ sự khéo léo và công phu thường thấy trên các vật phẩm nội thất hoàng gia. Bộ trang sức này quy tụ sự góp mặt của hơn 110 viên hồng ngọc được đính kết tỉ mỉ, tập trung quanh họa tiết Monogram LV kinh điển. Một chiếc vòng cổ có thể biến đổi được nạm 52 viên hồng ngọc và “đóng khung” bằng những bông hoa vàng chạm khắc tinh xảo. Là kiệt tác của sự phức tạp và nghệ thuật; thiết kế này đòi hỏi tay nghề trác tuyệt của 17 thợ đính đá và 30 thợ kim hoàn, trong khi hơn 2.400 chi tiết được gắn riêng lẻ, với tổng thời gian làm việc lên đến tận 3.217 giờ. Đáng chú ý, những viên hồng ngọc này có nguồn gốc từ Mozambique, hoàn toàn có thể truy nguyên được xuất xứ được thông qua công nghệ blockchain đánh dấu sự minh bạch về màu sắc của đá quý lần đầu tiên được Maison sử dụng.

Spendeur Earrings. Photo by Nathaniel Goldberg for Louis Vuitton

Một thiết kế cũng nổi bật không kém là Apotheosis: Cœur de Paris, tự hào là kiệt tác trang sức đắt đỏ nhất từ trước đến nay trong bộ sưu tập trang sức cao cấp nhà Louis Vuitton. Lấy cảm hứng từ sự ra mắt của Tháp Eiffel vào năm 1889, trung tâm vòng cổ là một viên kim cương nặng 56,23ct với sắc hồng đậm, thể hiện sự khéo léo và vĩ đại ngự trị trong thời đại hoàng kim của Paris. Tác phẩm nổi bật này, cùng với chiếc nhẫn kim cương màu hồng cam đậm lạ mắt nặng 12,67ct, tượng trưng cho đỉnh cao về tay nghề và tầm nhìn của Louis Vuitton.

Apotheosis Coeur de Paris Photo by Nathaniel Goldberg for Louis Vuitton

Bộ sưu tập cũng mang đến rất nhiều chủ đề khác như Séduction, Phenomenal, Elegance, Awakened Minds, Perception, Frequence, Gravité, Optimisme, Vision, và Victoire – tất cả đều đang chờ đợi được khám phá.

Một số tuyệt tác khác trong bộ sưu tập Awakened Hands, Awakened Minds

BẠN SẼ THÍCH

Trang phục

LORO PIANA
Chất Thượng Lưu Trong Từng Sợi Vải

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

SANTONI
Nâng Gót Giày Bằng Cả Trái Tim

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

AMAFFI
Lưu Luyến Bởi Mùi Hương

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

DELTA X MISSONI
Nâng tầm Trải Nghiệm Bay Cùng ‘Delta One Amenity Kit’

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

CHOPARD X JULIA ROBERTS
Ngân Nga Khúc Ca Ngọc Lục Bảo

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!