LUXURY BRANDS
Định Hướng Thay Đổi Tương Lai

Deluxe Vietnam 16 tháng 01,2023

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, các thương hiệu trong ngành hàng xa xỉ hiện đang hoạt động kém hiệu quả và không mấy khả quan trong khoảng thời gian gần đây. Nguyên nhân một phần có thể đến từ sự ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng quan trọng nhất đó chính là những thay đổi nhanh chóng trong sở thích và tư duy của khách hàng hiện đại. Vì thế, các thương hiệu cao cấp trên toàn cầu cần phải có sự đột phá và đổi mới mạnh mẽ trong năm 2023. 

M

ột trường hợp điển hình liên quan đến vấn đề này đó là những ý kiến xung quanh nhãn hiệu “Made in Italy” được sử dụng bởi rất nhiều hãng thời trang, xe hơi và đồ nội thất sang trọng. Biểu tượng này có thể được đánh giá cao và thể hiện sự cao cấp ở khu vực Châu á, nhưng đối với khách hàng Hoa Kỳ thì lại không hề mang ý nghĩa gì cả. Họ luôn nghĩ rằng các sản phẩm đính kèm với nhãn “Made in Italy” đơn giản chỉ là pizza, mì ống hay những bộ phim của Ý. Vì thế, với nhiều người thì sự sang trọng và phong cách chưa chắc đã song hành với chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm “Made in Italy” không còn để lại những ảnh hưởng rõ nét đối với khách hàng

Tương tự, các thương hiệu xa xỉ của Đức đang dần mất đi mối liên hệ với chất lượng và kỹ thuật. Những nhà sản xuất thời trang lớn ở Trung Quốc, Nhật bản hay Hàn Quốc hiện đã đẩy mạnh phát triển sản phẩm một cách tốt nhất và vượt trội hơn so với nhiều nơi khác trên thế giới. Đa số các công ty tại Châu Á đang thể hiện sự thay đổi trong tư duy về phát triển thương hiệu và hướng trọng tâm đến khách hàng. Họ nhiệt huyết trong việc thúc đẩy và lay chuyển văn hoá, mang đến những sự khác biệt và đáp ứng sở thích riêng của khách hàng.

Các hãng thời trang của Châu Á đang làm định hướng phát triển thương hiệu rất tốt

Các thương hiệu xe hơi sang trọng như Audi hay Mercedes đều không hề làm rõ được điều gì mang lại lợi ích cho khách hàng và tạo ra sự khác biệt trong môi trường cạnh tranh. Thị phần sụt giảm ở những khu vực quan trọng bao gồm Trung Quốc và Hoa Kỳ một phần đến từ việc không thể hiện rõ ràng về mặt giá trị sở hữu. Cả hai hãng vẫn chủ yếu quan tâm đến bản thân trong khi lại hạn chế truyền cảm hứng thông qua những thông điệp ý nghĩa. Khách hàng ngày nay quan tâm nhiều hơn đến sự tương tác và trải nghiệm độc đáo, mang tính cá nhân hơn là chỉ để ý đến độ đắt tiền của sản phẩm.

Trong năm 2023, ngành công nghiệp hàng xa xỉ cần phải tái xác định được mình là ai, nỗ lực hướng đến khách hàng nhiều hơn, tạo ra được những trải nghiệm hoàn hảo hơn, mang đến các thông điệp ý nghĩa và nhân văn. Họ phải cố gắng để lại những dấu ấn đậm nét và khơi gợi được thiện cảm đặc biệt của người tiêu dùng nếu muốn trở nên đột phá hơn trong tương lai.

Audi hay Mercedes cần phải định hình lại giá trí thương hiệu trong lòng khách hàng

BẠN SẼ THÍCH

Trang phục

STÜSSY X LEVI’S
Chiêm Ngưỡng Thế Giới Denim

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

PRELUDE METAMORPHOSIS BY DE BEERS
Lặng Lẽ Vòng Xoay Bốn Mùa

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

TIFFANY X NIKE AIR FORCE 1 1837
Cho Những Bước Chân Không Mỏi

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

NEW LUXURY ACCESSORIES
Nét Chấm Phá Đầy Sang Trọng

Deluxe Vietnam
Trang phục

FASHION MARKET
Thời Trang Nhanh Bùng Nổ Tại “Xứ Sở Cờ Hoa”

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!