BALENCIAGA THƯỢNG HẢI
Vẻ Đẹp Của Thời Gian

Hằng Nho 25 tháng 02,2022
Ảnh: Balenciaga

Balenciaga đã biến Tank Shanghai – một bảo tàng được hình thành từ nhóm năm thùng chứa nhiên liệu hàng không trước đây của sân bay Long Hoa thành showroom đầu tiên của mình ở Trung Quốc. Dưới sức sáng tạo của các nghệ sĩ đến từ nhà mốt Tây Ban Nha, không gian như được thay màu áo mới với nội thất bọc vải sang trọng, phòng trưng bày, đại sảnh và phòng tiệc.

Đ

ây là showroom tạm thời được Balenciaga khai trương thực hiện salon Couture thứ 50 của nhà mốt – China Special với 30 mẫu từ bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên của Demna Gvasalia làm cho Balenciaga. Đó cũng là bộ sưu tập đầu tiên của thương hiệu Tây Ban Nha kể từ khi người sáng lập Cristobal Balenciaga rời đi vào năm 1967.

Ảnh: Balenciaga

Để cải tạo một bảo tàng cũ kỹ thành showroom thời trang cao cấp, đội ngũ kiến trúc nội bộ của Balenciaga đã bao phủ toàn bộ nội thất của Tank Shanghai, từ sân lát gạch, lối vào đến cả trần và sàn nhà bằng những tấm rèm màu kem sang trọng. Không gian bên trong được Balenciaga thiết kế để tái hiện lại tiệm may của Cristobal Balenciaga từ những năm 1930.

Ảnh: Balenciaga

Bước vào showroom, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nội thất mang âm hưởng của cửa hàng Balenciaga mới được phục hồi nằm tại số 10 Đại lộ George V. Đây là cửa hàng đã được nhà mốt thiết kế như một bản sao của Cristobal nhưng cũng lưu giữ lại những dấu vết của thời gian – điều làm nên vẻ đẹp không thể nhầm lẫn của thương hiệu.

Ảnh: Balenciaga

Tại Tank Shanghai, trần hộp đèn trải dài toàn bộ bên trong showroom, giữa những bức tường phủ rèm màu kem sang trọng. Các món đồ nội thất phiên bản “sao chép” được bài trí khéo léo nhằm tái hiện lại trọn vẹn âm hưởng Balenciaga thập kỷ 30 với những buổi trình diễn thời trang huyền thoại tại Paris. Đặc biệt, gương cũng được các kiến trúc sư khéo léo đặt vào vị trí khoảng hở giữa hai tấm rèm nhằm tạo hiệu ứng thị giác mở rộng không gian cho căn phòng.

Ảnh: Balenciaga

Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia của Balenciaga chia sẻ: “Vì Trung Quốc cũng không thể đến châu Âu, nên tôi cảm thấy nhiệm vụ của chúng tôi là phải mang Bộ sưu tập thời trang cao cấp thứ 50 của Balenciaga đến đây. Tôi tự hào được chia sẻ với Trung Quốc khoảnh khắc vô cùng quan trọng kỷ niệm văn hóa, nghề thủ công và di sản của Balenciaga trong một cuộc triển lãm giới thiệu bộ sưu tập Couture này”.

Ảnh: Balenciaga

Chiếc xe tăng hàng không hình khối lập phương màu trắng của bảo tàng được các kiến trúc sư của Balenciaga chuyển hóa thành phòng trưng bày thời trang cao cấp, cũng bằng cách bao phủ vải kem. 19 ma nơ canh khoác lên mình bộ sưu tập của nhà mốt được đặt cách đều nhau xung quanh phòng trưng bày và được sắp xếp thành hình tròn theo dấu chân của xe tăng hàng không.

Balenciaga 50th Couture Collection (Ảnh: Balenciaga)

Trong khi đó, 11 mẫu khác lại được nhà mốt xếp dọc theo bờ sông Hoàng Phố liền kề. Các bộ trang phục được thiết kế để mang đến cho khách hàng của Balenciaga trải nghiệm thời trang cao cấp truyền thống: khi những vị khách sẽ đến trực tiếp salon để xem các sản phẩm độc nhất vô nhị và được lấy số đo cho hàng may mặc tại một bục riêng.

Balenciaga 50th Couture Collection (Ảnh: Balenciaga)

BẠN SẼ THÍCH

Trang phục

LORO PIANA
Chất Thượng Lưu Trong Từng Sợi Vải

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

SANTONI
Nâng Gót Giày Bằng Cả Trái Tim

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

AMAFFI
Lưu Luyến Bởi Mùi Hương

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

DELTA X MISSONI
Nâng tầm Trải Nghiệm Bay Cùng ‘Delta One Amenity Kit’

Deluxe Vietnam
Phụ kiện

CHOPARD X JULIA ROBERTS
Ngân Nga Khúc Ca Ngọc Lục Bảo

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!