WRANOVSKY
Thắp Lên Ánh Sáng Diệu Kỳ

Hằng Nho 13 tháng 09,2021
Ảnh: Wranovsky

Muôn ngàn tia sáng tỏa ra từ chiếc đèn chùm tuyệt đẹp trên trần cao mải mê thực hiện một vũ điệu mê hoặc. Minh chứng cho khả năng sáng tạo vô biên, “phù thủy” ánh sáng – Wranovsky không ngừng biến các cơ sở thương mại và dinh thự trên khắp thế giới thành những không gian lung linh, kỳ ảo nhất với vô vàn thiết kế độc đáo.

T

ất cả bắt đầu ở vùng Bohemian, phía bắc Cộng hòa Séc, nơi Wranovsky đặt trụ sở. Tuân theo truyền thống sản xuất thủy tinh của tổ tiên từ thế kỷ 13, Josef Wranovsky – chỉ trong vòng 25 năm qua – đã dẫn dắt công ty gia đình nhanh chóng trở thành nhà cung cấp & sản xuất đèn chùm pha lê nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ảnh: Wranovsky

Theo phương thức cha truyền con nối qua bao thế hệ, đội ngũ nghệ nhân mang tới vô số thiết kế đèn chùm ấn tượng. Bởi lẽ, truyền thống và kinh nghiệm tích lũy theo nhiều năm trong một nghề thủ công tinh tế như vậy không thể bắt chước hoặc tái tạo một cách máy móc, mỗi chiếc đèn chùm Wranovsky là thành quả ngọt ngào của tập thể người cống hiến cả tuổi xuân cho nghề đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ tột cùng.

Khả năng sáng tạo không biên giới của Wranovsky được minh chứng qua vô vàn dự án không quá lớn cũng không quá nhỏ, thuộc các hạng mục Residential, Commercial, và Heritage. Bằng các dịch vụ custom made hay bespoke, thương hiệu làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất ở khắp các châu lục Á, Trung Đông, Âu, Phi, Mỹ với đa dạng dòng sản phẩm chiếu sáng & đèn chùm mang dấu ấn của riêng họ.

Ảnh: Wranovsky

THẮP SÁNG VÔ VÀN DINH THỰ XA HOA
Biệt thự riêng, Sri Lanka

Vào năm 2019, Wranovsky đã đến Sri Lanka để điểm trang cho một ngôi biệt thự riêng sang trọng. Không gian sống đẳng cấp càng thêm lung linh với dòng sản phẩm đèn chùm pha lê kết hợp đồng thuộc bộ sưu tập Maria Theresa.

Bộ sưu tập Maria Theresa (Ảnh: Wranovsky)

Biệt thự riêng, Jordan

Thông qua sự hỗ trợ của đối tác địa phương, Wranovsky cho ra đời bộ sưu tập Ocean & Raindrop. Dòng sản phẩm đèn chùm và đèn tường này đã cùng điểm tô biệt thự riêng ở Jordan.

Bộ sưu tập Ocean & Raindrop (Ảnh: Wranovsky)

Biệt thự riêng, Hoa Kỳ

Được thiết kế theo phong cách boutique sang trọng, biệt thự thêm ấn tượng với đèn chùm pha lê Wranovsky trong nhiều phong cách khác nhau. Từ đèn chùm vô cùng hiện đại, Maria Theresa, đến đèn chùm kiểu casino đáng kinh ngạc lớn hơn 3m. Như thường lệ, tất cả các thiết bị chiếu sáng trang hoàng ngôi biệt thự được sản xuất từ vật liệu chất lượng nhất, phần lớn bằng phương pháp thủ công.

Ảnh: Wranovsky
Ảnh: Wranovsky

MANG NGHỆ THUẬT ĐẾN VỚI NHỮNG CÔNG TRÌNH THƯƠNG MẠI

Từ những khách sạn sang trọng nhất trên thế giới cho đến những trung tâm mua sắm danh tiếng và hội trường tiệc cưới lộng lẫy, Wranovsky vẫy cây đũa phép đầy quyền năng của mình để mang phép màu của nghệ thuật đến các không gian này.

Một trong những dụ án tiêu biểu phải kể đến đó chính là Villa Genesis, Menton. Vào tháng 6 năm 2019, Wranovsky đã chịu trách nhiệm lắp đặt hệ thống đèn chùm pha lê và đèn tường màu xanh lam tùy chỉnh từ bộ sưu tập Diamant nổi tiếng của họ.

Bộ sưu tập Diamant (Ảnh: Wranovsky)
Bộ sưu tập Diamant (Ảnh: Wranovsky)

Tiếp đến, bộ sưu tập Finesse 24 phiên bản vàng của hãng cũng xuất hiện tại những buổi dạ tiệc Gala Dinner, Budapest đầy mơ mộng.

Bộ sưu tập Finesse (Ảnh: Wranovsky)
Bộ sưu tập Finesse (Ảnh: Wranovsky)

Một niềm tự hào khác của Wranovsky chính là dự án hệ thống ánh sáng của Airport Hotel Okęcie.

Đây này là một thách thức lớn đối với Wranovsky bởi hãng chưa bao giờ sử dụng số lượng bóng đèn thổi pha lê nhiều như vậy trước đây. Tổng cộng 25 000 bóng đèn đã được sử dụng cho đèn chùm. Việc lắp ráp thủ công cũng gây ra rất khó khăn. Những chiếc đèn chùm với nhiều hình dạng khác nhau với độ dài khác nhau được kết hợp màu sắc hết sức tinh tế để trở thành hiện thân hoàn hảo của thẩm mỹ kiến trúc đương đại.

Ảnh: Wranovsky
Ảnh: Wranovsky

TRANG HOÀNG NHỮNG CÔNG TRÌNH TÔN GIÁO

Để tôn vinh nghệ thuật chế tạo đèn chùm, Wranovsky cũng bắt tay thực hiện các dự án thú vị như cải tạo đèn chùm cũ và thiết kế đèn chùm mới cho nhà thờ hoặc thánh đường Hồi giáo.

Một trong số đó là dự án cải tạo một chiếc đèn chùm tuyệt đẹp (kích thước 100 x 155cm) ở Pistov gần thị trấn Marianske Lazne (Cộng hòa Séc).

Ảnh: Wranovsky

Chiếc đèn chùm trong tình trạng rất tồi tệ và cần phải tháo rời hoàn toàn từng bộ phận riêng lẻ để tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng. Wranovsky cũng đã thay thế hoàn toàn hệ thống dây điện của đèn chùm bằng một dây mới an toàn hơn. Các bộ phận kim loại và pha lê riêng lẻ được làm sạch kỹ lưỡng; các bộ phận bị hư hỏng được thay mới nhưng vẫn bảo toàn tính chân thực ban đầu.

Ảnh: Wranovsky

Tương tự, Wranovsky cũng “cứu nguy” cho chiếc đèn chùm cổ độc đáo bằng thủy tinh ở nhà thờ Thánh Nicolas ở Turnov. Đây là nhà thờ lâu đời nhất ở trung tâm thị trấn Turnov và có nguồn gốc từ thế kỷ 14. Trong quá trình cải tạo đèn chùm, hãng đã làm sạch từng bộ phận của kiệt tác lịch sử này đã trang trí cho khuôn viên nhà thờ trong nhiều năm này, sau đó tái lắp ráp đúng vào vị trí cũ.

Ảnh: Wranovsky

Đối với dự án Nhà thờ Moravia, một chiếc đèn chùm pha lê tuyệt đẹp đã được thay thế cho chiếc đèn chùm trước đây được đặt trong nhà thờ đã từ rất lâu – vốn trước đó đã bị hư hỏng nghiêm trọng và việc cải tạo sẽ quá tốn kém. Thiết kế JWZ 116362101 đã được lựa chọn để phù hợp với không gian linh thiêng này và nhờ đó mà nội thất nhà thờ một lần nữa được hoàn thiện với vẻ trang nghiêm tuyệt đối.

Ảnh: Wranovsky

BẠN SẼ THÍCH

Kiến Trúc

BIOPHILIA
Hòa Mình Vào Không Gian Xanh

Hằng Nho
Nội thất

BỀ MẶT SIÊU BÓNG
Tăng Chiều Sâu Qua Điểm Nhìn Không Gian

Hằng Nho
Kiến Trúc

SNØHETTA
“Siêu” Nội Thất – Khi Tuyệt Tác Nâng Tầm Ý Tưởng

Hằng Nho
Kiến Trúc

CHRISTO VÀ JEANNE-CLAUDE
Phép Màu Trên Khải Hoàn Môn

Hằng Nho
Kiến Trúc

AMPIA VISTA RETREAT
Bình Yên Bên Biển Xanh

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!