SARAH PONIATOWSKI X AXOR
Cuộc Dạo Chơi Sắc Màu

Trâm Anh 22 tháng 06,2022

Nhà thiết kế nội thất Sarah Poniatowski đã mang hơi thở lãng mạn, tươi mới từ những bờ biển thơ mộng nước Pháp để tạo ra ý tưởng phòng tắm yên tĩnh cho Axor, với sự kết hợp gạch màu xanh lam, gỗ tếch và phụ kiện bằng đồng.

N

hà sáng lập của Maison Sarah Lavoine đã thực hiện ý tưởng này như một phần của dự án Axor’s Distinctive, trình bày những thiết kế phòng tắm được cá nhân hóa từ các kiến trúc sư hàng đầu. Nhà thiết kế đến từ Paris gây ấn tượng với một phòng tắm trong nhà – ngoài trời ven biển – nơi mà cô cảm thấy kết nối nhất với thiên nhiên.

Phòng tắm cá nhân hóa này tận dụng được toàn bộ ánh sáng từ tự nhiên

Poniatowski chia sẻ: “Tôi có mối liên hệ sâu sắc với khu vực tây nam nước Pháp. Vùng đất mang nét đẹp chân thực với thiên nhiên trang ngập khắp mọi nơi. Đối với tôi, đó là nơi thư giãn nhất trên thế giới. Vì vậy, với thiết kế phòng tắm lần này, mục đích của tôi là tôn vinh cảnh quan và môi trường xung quanh cũng như tạo ra một không gian thư giãn tựa như đang ở trong một kỳ nghỉ mùa hè.”

Ý tưởng của Poniatowski bao gồm khu vực vòi sen ngoài trời chảy từ phòng tắm chính, kết hợp cùng nhiều ô cửa, gương lớn và cửa sổ kính cho phép đón ánh sáng tự nhiên ngập tràn, tạo cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Ván sàn và tấm ốp gỗ dọc theo tường và trần nhà mang đến cho không gian cảm giác giống như một cabin, nhưng sống động hơn nhờ sự kết hợp vật liệu và màu sắc của Poniatowski.

Vòi sen ngoài trời là điểm nhấn độc đáo

Cùng với tấm gỗ thông thô và khung gỗ, nội thất có bồn tắm và bồn rửa bằng gỗ tếch, cùng với gạch tếch lát sàn. Phần phòng tắm trong nhà được tô điểm bằng gạch Zellige nhiều màu nổi bật với các khối màu tím đậm và hồng nhạt. Poniatowski mô tả thiết kế của mình là “một nơi mà bạn có thể vừa mơ mộng vừa thư giãn, sáng tạo, tận hưởng không gian bên ngoài trong khi vẫn ở trong căn phòng tắm riêng tư của mình”.

Poniatowski đã hoàn thành ý tưởng phòng tắm của mình với phụ kiện Axor’s Starck, được thiết kế bởi Philippe Starck và hoàn thiện bề mặt FinishPlus bằng đồng đánh bóng. Các phụ kiện được sử dụng bao gồm Vòi sen Axor Starck Nature dùng ngoài trời, một cột vòi hoa sen mảnh mai khác trong nhà, hai vòi trên chậu rửa và một vòi đặt sàn ở bồn tắm. Poniatowski cho rằng tapware tạo ra một cơ hội khác để mang lại sự cân bằng thông qua độ tương phản. Kết hợp với đó là các thiết kế của Starck với hình thức tuyến tính, hiện đại và lớp hoàn thiện hiệu ứng mịn giúp làm nổi bật bề mặt phòng tắm. Cô nói: “Thiết kế của Axor Starck rất đặc biệt. Điều quan trọng là phải tạo ra một bối cảnh phù hợp với tinh thần của bộ sựu tập: nhấn mạnh nhưng không lấn át sản phẩm.”

Các phụ kiện phụ kiện Axor’s Starck

Poniatowski đã tạo ra phòng tắm ý tưởng của mình để phù hợp với những người thích đi du lịch, yêu thích nhịp sống nhanh, sôi động nhưng cùng biết nghỉ ngơi và thư giãn đúng lúc.

Công trình là một phần của dự án Axor’s Distinctive, khám phá sự gia tăng của cá nhân hóa trong không gian sống bằng cách thảo luận với các chuyên gia và đối tác. Thương hiệu coi xu hướng này là phản ứng của nhiều thập kỷ toàn cầu hóa và tiêu chuẩn hóa, với việc mọi người hiện đang tìm kiếm những biểu hiện cá nhân hơn về sự sang trọng và phong cách. Poniatowski chia sẻ: “Không ai là giống ai cả, và đó chính là lí do tôi yêu thích công việc của mình – được gặp gỡ mọi người và tạo ra những giá trị tồn tại duy nhất.”

BẠN SẼ THÍCH

Kiến Trúc

HENRY’S TOWNHOUSE
Bước Chân Vào Không Gian Tiểu Thuyết

Deluxe Vietnam
Nội thất

POGGENPOHL
Lan Tỏa Niềm Hạnh Phúc Từ Không Gian Bếp

Deluxe Vietnam
Nội thất

NEOCOSMOS – TAKE ME TO THE SUN
Định Hình Tổ Ấm Tương Lai

Deluxe Vietnam
Nội thất

HOME DESIGN
Chơi Đùa Cùng Sắc Màu Nội Thất

Deluxe Vietnam
Kiến Trúc

CRAVAN PARIS
Lời Mời Đến Với “Đa Thế Giới”

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!