BATHROOMS
Thiên Đường Mới Phục Hồi Sức Khỏe?

Deluxe Vietnam 25 tháng 08,2022

Mọi mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần chợt tan biến dưới làn nước ngay khoảnh khắc cánh cửa phòng tắm khép lại. Khi đại dịch Covid-19 bất ngờ quét qua, nơi thư giãn quan trọng – đặc biệt ở các không gian công cộng như chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng – càng được đầu tư nâng cấp, trang bị công nghệ không chạm hay rảnh tay tiên tiến, nhằm mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Đ

ại dịch COVID-19 gây tác động sâu sắc đến thế giới và cách mọi người bắt đầu trở lại nhịp sống thường nhật. Hiện tại, hành động rửa tay vẫn giữ vai quan trọng, vì giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt thường được coi là biện pháp ngăn chặn vi-rút hiệu quả. Song song gia tăng doanh số bán các sản phẩm khử trùng, nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của vệ sinh cũng đã thúc đẩy sự thay đổi định nghĩa về sức khỏe trong ngành khách sạn.

Bên cạnh các giải pháp trị liệu spa thông thường, bữa ăn lành mạnh và hoạt động thể chất, công tác vệ sinh giờ đây cũng được coi là một phần của chương trình chăm sóc sức khỏe.

Một người có thể chứng thực sự thay đổi này là Ivy Almario, Chủ tịch kiêm Đồng sáng lập Atelier Almario, một studio thiết kế nội thất nổi tiếng ở Philippines chuyên phục vụ khách hàng thượng lưu. Almario, người góp mặt trong hội thảo trực tuyến American Standard Design Catalyst L! VE diễn ra ngày 23 tháng 3, lưu ý rằng đại dịch đã kích thích nhu cầu lớn hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn, đối với công nghệ không tiếp xúc, công nghệ vành rimless và công nghệ kháng khuẩn được đánh giá cao hơn vì đảm bảo vệ sinh tối ưu. Tuyên bố của cô được hỗ trợ bởi các nghiên cứu cũng như quan sát của nhiều người trong ngành.

Ivy Almario

“Các vật liệu kháng khuẩn rất cần thiết cho bất kỳ không gian chăm sóc sức khỏe nào. Chúng tôi hiện đang chú trọng đến vỏ thân cây sồi tự nhiên, đồng đỏ, đồng thau cùng đồng xám, tất cả đều là những vật liệu có chứa đặc tính kháng khuẩn, trong chuỗi khách sạn”, Hayley Mitchell, Giám đốc studio thiết kế và kiến trúc nội thất Mitchell & Eades, người cũng tham dự hội thảo trực tuyến, cho biết.

Hayley Mitchell

Trong một cuộc khảo sát khách hàng của công ty vệ sinh châu Âu Hansa, phần lớn những người được hỏi bày tỏ mong muốn các cơ sở công cộng mà họ ghé qua sẽ trang bị vòi không chạm. Một nửa trong số họ tiết lộ sự quan tâm đến việc có một vòi không chạm ở nhà. Báo cáo Home Trend của nền tảng tu sửa nhà của Mỹ – Fixr – cho thấy những phát hiện tương tự – 50% các chuyên gia thiết kế nhận thấy nhiều thiết bị phòng tắm không tiếp xúc trở nên phổ biến hơn trong năm 2021 vừa qua. James Walsh, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm American Standard, cũng đưa ra nhận định trong một bài báo của Forbes vào tháng 10 năm 2020, rằng công ty đã chứng kiến mức tăng khổng lồ, khoảng 128%, trong số lượt tìm kiếm các sản phẩm rảnh tay (hands-free) trên trang web công ty.

Nhưng, nếu giới hạn ở những khả năng như vậy sẽ không đủ để các khách sạn thu hút nhiều khách hàng. Almario chỉ ra rằng các sản phẩm vệ sinh cũng phải được “thiết kế đẹp mắt và hiệu chỉnh theo công thái học phổ biến”. Cô gợi ý: thước đo thực sự để đánh giá mức độ tuyệt vời của phòng tắm khách sạn là liệu khách có yêu thích những sản phẩm vệ sinh này đến mức họ nảy sinh mong muốn sở hữu chúng hay không? Theo xu hướng vừa đề cập, Almario kỳ vọng chứng kiến các phòng tắm khách sạn trở thành “trung tâm trải nghiệm” những cải tiến thiết bị vệ sinh mới nhất, khi các chủ khách sạn cố gắng kết hợp vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và gây ấn tượng với khách lưu trú.

Các công ty thiết bị vệ sinh lớn như LIXIL đã có vị trí thuận lợi để tận dụng điều này. Bên cạnh vòi không chạm từng đoạt giải thưởng Navish, họ cũng cung cấp các loại sản phẩm phòng tắm sáng tạo khác thông qua danh mục các thương hiệu bao gồm American Standard và GROHE. Điển hình như American Standard HygieneClean System, cung cấp khả năng bảo vệ đa chiều chống lại vi trùng, vi khuẩn thông qua sự kết hợp của hệ thống xả Double Vortex tiên tiến cũng như các giải pháp Aqua Ceramic và ComfortClean.

Khác toilet thông thường, hệ thống xả HygieneClean không tạo ra một mà là hai dòng nước xoáy mạnh giúp làm sạch hoàn toàn bồn.

Hoạt động làm sạch này cũng được hỗ trợ bởi Aqua Ceramic, một bề mặt nhẵn, chống vết bẩn cho phép dễ dàng loại bỏ chất thải bằng nước. Việc sử dụng ComfortClean, loại men gốm tráng kẽm oxit, trong hệ thống HygieneClean tăng cường loại bỏ E. coli đồng thời ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn cùng nấm mốc có hại.

Satoshi Konagai, người đứng đầu LIXIL Water Technology khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã chỉ ra trong hội thảo trực tuyến American Standard Design Catalyst L! VE rằng các giải pháp vệ sinh sáng tạo có thể mang lại lợi ích nhiều hơn cho khách sạn và khách của họ. Các nhà phát triển cũng có lợi khi các bất động sản càng nâng tầm giá trị khi được trang bị các sản phẩm như vậy.

Satoshi Konagai

Ông lưu ý rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm vệ sinh phức tạp sẽ thúc đẩy những người trong ngành bắt đầu cuộc chơi của họ và tập trung nhiều hơn vào sự đổi mới. Thật vậy, một trong những mục tiêu chính mà công ty hiện hướng đến là đưa ra các giải pháp biến phòng tắm thành một không gian gần gũi, quyến rũ – nơi mọi người có thể thư giãn cũng như tái tạo năng lượng. Triển vọng chứng kiến sự đổi mới lớn hơn nữa trong ngành công nghiệp thiết bị vệ sinh bảo vệ sức khỏe chắc chắn là điều đáng phấn khởi.

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

MOORE & GILES
Chất Sang Trọng Bền Vững

Deluxe Vietnam
Nhà Bếp

FENG SHUI FOR KITCHEN
Nâng Tầm Khu Bếp Bằng Phong Thủy

Deluxe Vietnam
Nội thất

KITCHEN IDEAS
10 Ý Tưởng Sử Dụng Kim Loại Trong Căn Bếp

Deluxe Vietnam
Nội thất

I 4 MARIANI
Mang Tinh Hoa Ý Đến Việt Nam

Deluxe Vietnam
Kiến Trúc

NETWORK OF ARCHITECTURE
Lời Thách Thức Với Trọng Lực

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!