AXOR
Những Phòng Tắm Ngoại Hạng

Deluxe Vietnam 30 tháng 10,2023

Với tư cách là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực thiết kế phòng tắm và nhà bếp, AXOR luôn hướng đến mục tiêu tối đa hóa sự sang trọng trong mỗi một thiết kế, ngay cả những không gian bị thu hẹp cũng được hãng quan tâm chăm chút với xu hướng Compact Luxury. Tập trung vào chìa khóa của hạnh phúc ngày nay là cá nhân hóa và khắc họa rõ nhét cá tính của mỗi vị gia chủ, AXOR đã yêu cầu ba nhà thiết kế gồm Tristan Auer, Sarah Poniatowski và Hadi Teherani để trí tưởng tượng của họ bay bổng nhằm tạo ra các ý tưởng phòng tắm có một không hai.

AXOR X TRISTAN AUER – CUỘC CHƠI CỦA MÀU SẮC

N

ổi tiếng bởi khả năng tài tình trong việc vận dụng các sắc thái màu rực rỡ, ánh sáng muôn màu muôn vẻ cũng như tính thời đại rõ nét, kiến trúc sư cảm xúc và nội thất Tristan Auer làm việc tại Paris đã mang đến ý tưởng phòng tắm ‘Blade Runner’ nằm trong một căn hộ trên tầng cao giữa Hồng Kông – thành phố nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và mật độ dân cư dày đặc. Sự pha trộn giữa cũ và mới, lịch sử và tương lai ảnh hưởng rõ nét đến khả năng sắp xếp các mảnh, màu sắc và kết cấu cổ xưa khác nhau trong không gian.

Được thiết kế như một căn phòng có bồn tắm, không gian mang đậm nét thẩm mỹ táo bạo của thập niên 80. Bề mặt thép không gỉ phản chiếu ánh sáng neon được cân bằng nhờ sự kết hợp đồ họa giữa đá travertine sáng và tối. Đặc trưng của thời đại đó tiếp tục ảnh hưởng đến nội thất khi họa tiết hình chóp cắt kim cương được mượn từ vòi AXOR Edge do Jean-Marie Massaud thiết kế và xuất hiện kéo dài trên khắp phòng. Vật liệu được sử dụng tiếp tục làm tăng lên độ tương phản với môi trường xung quanh, bao gồm chậu rửa và vòi Edge, phòng tắm đứng, vòi hoa sen AXOR và bộ điều nhiệt Edge cũng như Phụ kiện hình chữ nhật đa năng AXOR mới do Philippe Starck thiết kế.

AXOR X MAISON SARAH LAVOINE – HÒA MÌNH VÀO VỚI THIÊN NHIÊN

Một phòng tắm biệt lập ven biển bình dị chính là nơi khơi lên ý tưởng cho thiết kế AXOR thứ hai trong đợt hợp tác này. Nhà thiết kế Sarah Poniatowski của Maison Sarah Lavoine lấy cảm hứng từ sự chân thực của thiên nhiên vùng Tây Nam nước Pháp, cân bằng nội tại và ngoại tại, đồng thời tạo ra một không gian thư giãn ngập tràn hơi thở mùa hè. Thông qua đó, nhà thiết kế cũng gửi gắm mong muốn mọi người hãy kết nối nhiều hơn với môi trường xung quanh.

Ánh sáng mặt trời chiếu lên những viên gạch màu xanh mòng két bên trong khi thái dương lướt qua ô cửa sổ gấp có cửa chớp bằng gỗ. Một ô cửa khác có khung bằng gỗ tếch dẫn ra sân hiên râm mát được cấu tạo từ những dầm thông lộ ra ngoài, nơi hiệu ứng tự nhiên của khu vực tắm vòi sen ngoài trời được nâng cao nhờ vẻ sang trọng đơn giản của Vòi sen thiên nhiên AXOR Starck. Ngay cả màu sắc cũng được Maison Sarah Lavoine lựa chọn hết sức tỉ mỉ. Màu đồng sáng bóng của AXOR FinishPlus tô điểm cho bộ sưu tập AXOR Starck, hai vòi AXOR Starck tạo điểm nhấn cho chậu rửa travertine và Vòi sen AXOR Starck lộ ra hẳn ra bên ngoài.

AXOR X HADI TEHERANI

Bị ảnh hưởng bởi sự cởi mở và phóng khoáng thường thấy nơi các phòng tắm công cộng ở Trung Đông, Hadi Teherani đã nảy ra ý tưởng phòng tắm AXOR thứ ba như một nơi để tái sinh với khả năng bảo vệ kép và vô tận. Vị kiến trúc sư tài tình đã tạo ra phòng tắm từ chính nhận thức cá nhân, từ đó đảm bảo không gian phản chiếu được chính hình ảnh bản thân mình theo đúng nghĩa đen.

Với mái vòm được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, thiết kế dựa trên hình thức nguyên thủy của nhà ở – một cái kén bao bọc và hoàn toàn không có góc cạnh. Một bồn tắm có hình dạng hữu cơ nằm ở giữa căn phòng hình tròn không gian mở với khu vực tắm vòi sen rộng rãi và chậu rửa đôi hình bầu dục được đặt ở hai bên. Khi thả mình thư giãn trong bồn tắm, gia chủ sẽ có cảm giác như đang nằm dưới bầu trời đầy sao – tất cả nhờ vào trần nhà hình vòm cao được trang trí bằng bức tranh khảm thủy tinh trải dài rực rỡ khắp toàn bộ căn phòng. Vòi AXOR Citterio E, vòi hoa sen cầm tay và trần AXOR cũng như Phụ kiện Softsquare AXOR Universal có màu đen mờ tạo nên sự tương phản nổi bật giữa không gian lấp lánh này.

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

BOCONCEPT CANCÚN OUTDOOR KOLLEKTION
Hòa Mình Vào Thiên Nhiên Tươi Đẹp

Deluxe Vietnam
Nội thất

BOCONCEPT
Sức Sống Mới Cho Chốn Về Yêu Thương

Deluxe Vietnam
Nội thất

BAROVIER&TOSO
Say Mê Dáng Hình Của Ánh Sáng

Deluxe Vietnam
Nội thất

SAVOIR
Trăm Năm Dệt Mộng Nhân Gian

Deluxe Vietnam
Nội thất

OBJETS NOMADES CỦA LOUIS VUITTON
Sự Tái Hiện Mang Tính Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!