MID-CENTURY DINING ROOM TRENDS
Phong Cách Thanh Lịch Trường Tồn

Deluxe Vietnam 29 tháng 12,2023

Trong thế giới thiết kế nội thất, các xu hướng đến rồi đi, nhưng có vài phong cách nhất định trường tồn trước thử thách thời gian. Một trong số đó, ‘mid-century modern’ xuất hiện vào giữa thế kỷ 20, vẫn khiến vị gia chủ tinh tế không thôi say đắm, bởi dấu ấn thanh lịch khó nhầm lẫn hiển hiện khắp chốn về dấu yêu.

G

iữ vai trò kết nối các thành viên trong gia đình thông qua vô vàn bữa ăn đong đầy tình thân, phòng ăn là một trong nhiều không gian sống cho phép ứng dụng phong cách thiết kế mid-century modern. Cho dù thuộc tuýp người yêu thích đường nét đẹp mắt, hình khối hữu cơ hay sự pha trộn hài hòa giữa hình thức – chức năng, phòng ăn thiết kế theo phong cách thẩm mỹ sở hữu sức hấp dẫn dài lâu đều dẫn đưa gia chủ vào cuộc hành trình xuyên thời gian thú vị.

Phòng ăn thiết kế theo phong cách mid-century có sức hấp dẫn lâu dài

ĐƯỜNG NÉT GỌN GÀNG VÀ ĐỀ CAO SỰ TỐI GIẢN

Thiết kế phòng ăn mid-century nhấn mạnh vào đường nét gọn gàng bên cạnh yếu tố tối giản. Với kiểu dáng đẹp, các món đồ nội thất – từ bàn ăn chân nhọn đến ghế kiểu dáng hình học – đơn giản mà tinh tế tạo điểm nhấn cho không gian. Gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất chế tác từ vật liệu tự nhiên, như gỗ tếch, óc chó hoặc hồng sắc để thổi vào phòng ăn hơi thở mid-century chân thực.

Những món đồ nội thất chế tác từ vật liệu tự nhiên như gỗ tếch, óc chó hoặc hồng sắc góp phần kiến tạo hơi thở mid-century chân thực

HÌNH DÁNG HỮU CƠ VÀ CÁC YẾU TỐ LẤY CẢM HỨNG TỪ THIÊN NHIÊN

Nơi chứng kiến khoảnh khắc đoàn viên của gia chủ, không gian phòng ăn mid-century, thường kết hợp các hình dạng hữu cơ và yếu tố lấy cảm hứng từ thiên nhiên, qua đó tăng cường cảm giác ấm áp, hài hòa cho tổng thể không gian. Ngoài ra, bạn đừng quên nghĩ đến bức tường gỗ, đèn chiếu sáng bằng mây, tre hoặc chậu cây xanh. Chúng rất hữu ích trong việc truyền vào không gian luồng khí trong lành.

Bức tường gỗ, chậu cây xanh truyền vào không gian bầu không khí trong lành và hữu cơ

‘BẢN HÒA CA’ CÁC SẮC THÁI ĐẬM, TƯƠNG PHẢN

Ra đời dựa trên phong cách nghệ thuật trường tồn cùng thời gian, các phòng ăn mid-century sử dụng màu sắc rực rỡ và tương phản thật sự ấn tượng về mặt thị giác. Theo đó, gam màu đậm gồm vàng mù tạt, xanh mòng két hoặc cam cháy, hiện rất được ưa chuộng và ứng dụng trên tường, vải bọc hoặc thậm chí giấy dán tường mang âm hưởng hoài cổ. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ sẽ trở nên hài hòa tuyệt đối khi gia chủ linh hoạt cân bằng giữa gam màu rực rỡ với gam màu trung tính, như trắng, xám hay be.

Sự hài hòa giữa màu đậm và trung tính mang tới tổng thể không gian hoàn mỹ

ĐÈN CHIẾU SÁNG GIỮ VAI TRÒ TRUNG TÂM

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập bầu không khí hoàn hảo của một phòng ăn mid-century. Các thiết bị chiếu sáng nổi bật, thường có thiết kế mang tính tương lai và điêu khắc. Theo đó, đèn treo hình dạng hữu cơ có lớp hoàn thiện bằng gỗ tếch hoặc đồng thau cũng mang đến hiệu quả kỳ diệu trong việc nắm bắt sâu sắc bản chất của thời đại này.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập bầu không khí hoàn hảo của một phòng ăn mid-century

HƠI THỞ NGÀY ĐÃ QUA NHẸ VƯƠNG TRÊN HỆ THỐNG TỦ KỆ HÀI HÒA

Thiết kế mid-century tôn vinh màn kết hợp giữa hình thức cùng chức năng. Trên thực tế, nguyên tắc ấy cũng phù hợp khi áp dụng cho các giải pháp lưu trữ. Linh hoạt bố trí các món đồ nội thất hỗ trợ nhu cầu lưu trữ, như tủ búp phê, nhằm duy trì khu vực ăn uống trong trật tự đồng thời thể hiện thiết kế trang nhã. Song song đó, sự góp mặt của bộ đồ ăn, đồ pha lê hoặc gốm vintage trên kệ mở cho phép bổ sung dấu ấn cá nhân đồng thời nâng cao nét quyến rũ hoài cổ của gian phòng.

Hệ thống tủ, kệ hài hòa giúp nâng cao nét quyến rũ hoài cổ của gian phòng

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

BOCONCEPT CANCÚN OUTDOOR KOLLEKTION
Hòa Mình Vào Thiên Nhiên Tươi Đẹp

Deluxe Vietnam
Nội thất

BOCONCEPT
Sức Sống Mới Cho Chốn Về Yêu Thương

Deluxe Vietnam
Nội thất

BAROVIER&TOSO
Say Mê Dáng Hình Của Ánh Sáng

Deluxe Vietnam
Nội thất

SAVOIR
Trăm Năm Dệt Mộng Nhân Gian

Deluxe Vietnam
Nội thất

OBJETS NOMADES CỦA LOUIS VUITTON
Sự Tái Hiện Mang Tính Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!