MOOOI HORTENSIA ARMCHAIR
Chiếc Ghế Bước Ra Từ Cổ Tích

Hằng Nho 16 tháng 03,2022

Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ như thế nào khi ngồi trên một bông hoa mềm mại và mỏng manh? Hortensia Armchair của thương hiệu Moooi, được thiết kế bởi Andrés Reisinger và Júlia Esqué ở phiên bản kỹ thuật số từng được mệnh danh là “chiếc ghế không bao giờ có thể làm được” bởi thiết kế siêu thực như bước ra từ cổ tích. Thế nhưng, giờ đây, chiếc ghế diệu kỳ này đã được bày bán tại Space Furniture với độ hoàn thiện không thua kém gì bản “ảo”.

R

eisinger, được biết đến với kết xuất kỹ thuật số và công trình NFT, ban đầu đã thiết kế chiếc ghế bành Hortensia như một món đồ nội thất kỹ thuật số chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Năm ngoái, ông cũng đã gây chú ý với việc bán thành công một loạt đồ nội thất kỹ thuật số trong một cuộc đấu giá trực tuyến của NFT. Thiết kế 3D mơ mộng của chiếc ghế Hortensia thể hiện tầm nhìn của Reisinger về việc tạo ra một chiếc ghế có thể mang đến cảm giác thoải mái giống như khi bạn được ôm. Ông đặc biệt lấy cảm hứng từ loài hoa Hortensia rực rỡ với những cánh hoa mềm mại và nhẹ nhàng để tạo nên một chiếc ghế hoàn hảo cho chủ nhân cuộn mình sau một ngày dài mệt mỏi.

Khi nhà thiết kế lần đầu tiên giới thiệu Hortensia Armchair vào năm 2018, chiếc ghế ảo này đã ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trên các nền tảng truyền thông xã hội. Những người đam mê thiết kế đã bị thu hút bởi hình dạng của của chiếc ghế bành, cùng với sự mềm mại như mây và những cánh hoa hồng thiên niên kỷ thời thượng. Reisinger ngay lập tức nhận được một số yêu cầu đặt hàng chiếc ghế nhưng việc sản xuất Hortensia Armchair không hề dễ dàng.

Sau khi bị một số nhà sản xuất từ chối do sự phức tạp và độc đáo của chiếc ghế bành, Reisinger đã quyết định hợp tác với Esqué để hiện thực hóa thiết kế đặc biệt này. Bộ đôi đã làm việc với một xưởng mộc nhỏ có trụ sở tại Barcelona. Những dải vải dài hình vỏ sò được cắt bằng laser thành polyester màu hồng để tạo ra 20.000 cánh hoa vải. Nhằm tạo ra kết cấu mềm mại của chiếc ghế như trong bản vẽ, nhóm thiết kế đã may những cánh hoa cắt bằng laser với một loại vải dày hơn để tạo thành lớp bọc cuối cùng. Sau đó, chiếc ghế được kéo qua một tấm xốp điêu khắc và được nâng đỡ bởi một khung gỗ. Cuối cùng, vào năm 2019, chiếc ghế đầu tiên – phiên bản vật lý của Hortensia Armchair đã có mặt tại phòng trưng bày Montoya ở Barcelona.

Với việc tung ra phiên bản giới hạn, cả hai nhà thiết kế đều mong muốn không chỉ đơn giản là đưa chiếc ghế vào cuộc sống: họ muốn sản xuất hàng loạt thiết kế để chiếc ghế bành có sẵn trên toàn thế giới. Để sản xuất số lượng lớn Hortensia Armchair, Moooi sử dụng kỹ thuật tương tự như nguyên mẫu ban đầu với vải polyester nhẹ được cắt laser cẩn thận thành các dải. Phiên bản mới do Moooi phát hành có hơn 30.000 cánh hoa được tạo hình cẩn thận và bó lại với nhau thành từng cụm 40, giúp đảm bảo rằng lớp bọc xúc giác sẽ duy trì được khối lượng của nó. Sau đó, các máy may chuyên dụng sẽ may các cánh hoa lên vải dệt có lớp đệm đàn hồi. Moooi cũng đã thay đổi khung gỗ bằng cấu trúc thép bền hơn được bao phủ bằng bọt đúc.

Ảnh: Moooi

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

BOCONCEPT CANCÚN OUTDOOR KOLLEKTION
Hòa Mình Vào Thiên Nhiên Tươi Đẹp

Deluxe Vietnam
Nội thất

BOCONCEPT
Sức Sống Mới Cho Chốn Về Yêu Thương

Deluxe Vietnam
Nội thất

BAROVIER&TOSO
Say Mê Dáng Hình Của Ánh Sáng

Deluxe Vietnam
Nội thất

SAVOIR
Trăm Năm Dệt Mộng Nhân Gian

Deluxe Vietnam
Nội thất

OBJETS NOMADES CỦA LOUIS VUITTON
Sự Tái Hiện Mang Tính Nghệ Thuật

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!