MAGGIE’S SOUTHAMPTON
Khu Vườn Cổ Tích

Phúc Dương 03 tháng 06,2022

Nằm ẩn mình trong bãi đậu xe của Bệnh viện Đa khoa Southampton, Maggie’s Southampton tựa như một trạm dừng chân nghỉ dưỡng giữa khu vườn rộng lớn. AL_ASarah Price Landscapes – nhà thiết kế của công trình mong muốn mang đến một không gian ngập tràn hơi thở thiên nhiên để tiếp thêm năng lượng và sức sống cho Trung tâm chăm sóc bệnh ung thư tại bệnh viện Maggie.

A

rrocet chia sẻ: “Thách thức lớn nhất chính là địa điểm xây dựng Maggie’s Southampton. Chúng tôi đã phải nghĩ cách để công trình này không chỉ đơn giản là những tòa nhà chức năng nằm giữa bãi đậu xe hơi. Một khu vườn với nhiều khoảng xanh có lẽ là thứ Maggie cần nhất. Vì vậy, Maggie’s Southampton mang đến một thiết kế hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng kính để gia tăng không gian và tạo sự liên kết chặt chẽ với cảnh quan xung quanh.”

Maggie’s Southampton được xây dựng để hỗ trợ đơn vị chuyên khoa ung thư của bệnh viện. Tòa nhà chỉ có một tầng với mặt bằng hình chong chóng bao gồm bốn không gian. Ở trung tâm là nhà bếp và bàn ăn chung nằm ngay dưới một cửa sổ trần hình tròn. Các phân khu được ngăn cách bởi bốn bức tường phiến chạy dài ra đến bên ngoài tòa nhà, được làm từ các khối gốm màu phấn nhằm gợi liên tưởng đến đất trong khu vườn. Đặc biệt, gốm được thiết kế với sự hợp tác của Ceramica Cumella để tăng gấp đôi khả năng chịu lực và cách nhiệt.

Chạy song song với 4 bức tường ốp gốm sứ là 4 chiếc hộp nằm nghiêng, bao gồm các phòng riêng của trung tâm – không gian riêng tư dành cho du khách. Toàn bộ tòa nhà được bao phủ bởi bề mặt thép không gỉ có khả năng phản chiếu để gia tăng sự hòa hợp với khu vườn bao quanh. Tuy nhiên, thay vì sử dụng gương phẳng, các nhà thiết kế đã dùng thép không gỉ có những đường uốn lượn trên bề mặt để tạo ra sự phản xạ lệch đầy ấn tượng. Điều này cũng ngăn chặn ảo ảnh quang học về không gian mở để các loài chim không bị bối rối và va đập với tòa nhà.

Mỗi phòng riêng đều có cửa trượt bằng kính cao kịch trần, với lối đi thẳng ra một trong bốn khu vườn. Bên trong, không gian giữa các bức tường và phòng riêng được để mở để có thể linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu của trung tâm. Nội thất chủ yếu sử dụng tông màu trung tính trang nhã nhằm tăng độ tập trung cho du khách, đồng thời hài hòa với thiên nhiên xung quanh.

Ảnh: Hufton and Crow

BẠN SẼ THÍCH

Nội thất

MOORE & GILES
Chất Sang Trọng Bền Vững

Deluxe Vietnam
Nhà Bếp

FENG SHUI FOR KITCHEN
Nâng Tầm Khu Bếp Bằng Phong Thủy

Deluxe Vietnam
Nội thất

KITCHEN IDEAS
10 Ý Tưởng Sử Dụng Kim Loại Trong Căn Bếp

Deluxe Vietnam
Nội thất

I 4 MARIANI
Mang Tinh Hoa Ý Đến Việt Nam

Deluxe Vietnam
Kiến Trúc

NETWORK OF ARCHITECTURE
Lời Thách Thức Với Trọng Lực

Deluxe Vietnam

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!