AMPIA VISTA RETREAT
Bình Yên Bên Biển Xanh

Hằng Nho 01 tháng 10,2021
Ảnh: Barault Architects

Ẩn mình trên phần đất dốc dọc phía nam đảo Meganisi – Hy Lạp, Ampia Vista Retreat nhìn ra vịnh xanh ngát một màu là chốn dừng chân tuyệt vời. Theo ý tưởng thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư Barault, các khối nhà kết nối với nhau như dây xích và neo quanh một hồ bơi lớn hình zic zac, đóng vai trò tâm điểm giúp khách di chuyển dễ dàng hơn trong khu phức hợp.

K

hu phức hợp khách sạn boutique bao gồm 34 phòng đôi, tám phòng ba, sáu suite sang trọng, nhà hàng phục vụ đồ ăn, uống tiêu chuẩn cao và một trung tâm chăm sóc sức khỏe. Cái tên bắt nguồn từ ý nghĩa của cụm từ ‘ample view’, là yếu tố chính của khu nghỉ dưỡng. Yêu cầu chính đối với thiết kế là tất cả các phòng cùng tiện nghi phải cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra biển Ionian.

Ảnh: Barault Architects
Ảnh: Barault Architects

Phương pháp xây dựng lấy tham chiếu từ mái dốc kép và mái hông điển hình của những ngôi nhà trên đảo Ionian. Phần cứng ngoại thất gồm tường và mái nhà được ốp bằng tông màu đất và vật liệu tự nhiên, trông giống như một tác phẩm điêu khắc hình lăng trụ.

Ảnh: Barault Architects
Ảnh: Barault Architects

Vì các ngôi làng Hy Lạp neo đậu trên sườn núi và có quảng trường công cộng nằm ở trung tâm, Ampia Vista Retreat được triển khai trên loạt các cấp độ khác nhau, trong khi các không gian cộng đồng, như khu vực hồ bơi lớn, khu vực nhà hàng và bar nằm trong trung tâm.

Sảnh lễ tân, khu vực hồ bơi, nhà hàng cũng như khu vực spa đều có mối liên hệ với nhau về mặt không gian. Các phòng và suite được bố trí cách xa để mang lại sự riêng tư, thoải mái và bầu không khí thư giãn cho khách lưu trú.

Ảnh: Barault Architects
Ảnh: Barault Architects

Dòng nước ngoằn ngoèo chạy qua một phần rộng lớn của khách sạn có chức năng như một yếu tố liên kết của sự tổng hợp. Cách triển khai góc cạnh cung cấp nhiều góc nhìn và tạo ra các khu vực thư giãn khác nhau xung quanh. Bằng cách dịch chuyển trục trung tâm, các lăng kính không đối xứng trở thành một sự tương phản thú vị với kiến trúc truyền thống mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của hòn đảo. Như một yếu tố thiết kế bổ sung, các cánh cửa gió bằng gỗ thẳng đứng giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp. Ngoài ra, việc cố ý tránh ốp mái nhà đã được lựa chọn để các lăng kính có thể hòa vào phần ngoại thất cứng.

Ảnh: Barault Architects
Ảnh: Barault Architects

BẠN SẼ THÍCH

Kiến Trúc

NERI&HU
Shan-shui, “Kho Báu” Trên Núi Emei

Hằng Nho
Kiến Trúc

UNARCHITECTE
Quần Đảo Nổi Giữa Lòng Thành Phố

Hằng Nho
Kiến Trúc

AOE ARCHITECTS
Nét Cộng Hòa Giữa Hai Nền Văn Hóa

Hằng Nho
Nội thất

PEDRALI
Thổi Bừng Hơi Ấm Ngày Đông

Hằng Nho
Kiến Trúc

FOSTER + PARTNERS
Le Dôme, Lâu Đài Rượu Vang Trên Những Ngọn Đồi

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!