SOMNIO PRIVATE RESIDENCE YACHT
Bồng Bềnh Trên Sóng Khơi Xa

Hằng Nho 28 tháng 10,2021
Ảnh: Klaus Jordan

Khi lối sống xa hoa của giới thượng lưu không ngừng nâng tầm, du thuyền dinh thự tư nhân cũng bước vào thời kỳ hoàng kim. Tham gia vào cuộc cạnh tranh gắt gao giữa những tên tuổi lừng lẫy, Winch Design vừa hé lộ thiết kế siêu du thuyền dài 222m mang tên Somnio. Sẽ được đóng tại xưởng Vard, Na Uy để kịp buổi ra mắt dự kiến vào năm 2024, “dinh thự nổi” này sẽ vô cùng khác biệt và sang trọng đúng như lời chia sẻ của giám đốc sáng tạo về du thuyền và hàng không, Jim Dixon.

H

ồ hởi bắt đầu câu chuyện, Jim Dixon chia sẻ: “Somnio không phải là siêu du thuyền cũng không phải là tàu du lịch mà thay vào đó sẽ tự mình tạo ra một thị trường ngách trên thị trường – một chiếc Yacht Liner”. Đây là một triết lý định hướng cho toàn bộ dự án từ đầu đến cuối. Anh đồng thời hé lộ tiến độ xây dựng “tiến triển nhanh”, sẽ chứng kiến đợt cắt thép đầu tiên vào tháng 3 năm 2022, dựa trên quy trình đóng hiện có của một tàu du lịch thông thường.

Ảnh: Winch Design

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang xây dựng tại Vard. Bởi vì, họ đã có kinh nghiệm đóng tàu du lịch như vậy”, vị giám đốc sáng tạo bổ sung. Tuy nhiên, việc xây dựng cơ bản thân tàu cùng cấu trúc thượng tầng sẽ được kết hợp với ‘kinh nghiệm và chất lượng’ của các nhà thầu nội thất từ ngành siêu du thuyền, vốn thường phù hợp với nhiều dự án siêu du thuyền của Winch Design. Đó là cấp độ thiết kế, chất lượng và độ phức tạp cao hơn đáng kể so với những gì bạn sẽ thấy trên một tàu du lịch thông thường.

Ảnh: Winch Design

Somnio sẽ tỏa sáng với cơ sở vật chất, tiện nghi và hành trình mà bạn mong đợi từ một tàu du lịch sang trọng, bao gồm lounge có tầm nhìn toàn cảnh, hầm rượu vang 10.000 chai, loạt các nhà hàng và beach club khổng lồ hoàn chỉnh với bến du thuyền riêng. “Chỉ riêng với 39 căn hộ có thể tùy chỉnh trên tàu, được niêm yết với giá khởi điểm 9,5 triệu Euro, ‘kiệt tác’ kiến trúc giữa đại dương chắc chắn thể hiện sự riêng tư, an ninh và độc quyền mà một chủ sở hữu siêu du thuyền mong đợi. Chúng tôi đang cố gắng mang đến cho các chủ sở hữu tiềm năng những gì tốt nhất”, Dixon khẳng định.

Ảnh: Winch Design

Chìa khóa của sự độc quyền này là quá trình lựa chọn sẽ tìm ra những chủ sở hữu triển vọng của 39 căn hộ trên tàu. Nhóm đứng sau dự án, bao gồm cựu đội trưởng của The World, Erik Bredhe, đã thành lập một ban chỉ đạo gấp rút chọn chủ sở hữu theo chiến lược để tập hợp một “cộng đồng những cá nhân có cùng chí hướng”, Dixon tiết lộ.

Ảnh: Klaus Jordan

Dixon nói rằng nỗ lực tiếp thị sẽ không có bất kỳ trọng tâm địa lý cụ thể nào. Khi nói đến những người mua tiềm năng, Somnio đang chứng minh sự phổ biến của mô hình du thuyền tư nhân. Dự án đã nhận được “lượng quan tâm khổng lồ” từ tất cả các khu vực của cộng đồng mua kể từ lần đầu tiên ra mắt vào cuối tháng 6 năm 2021, bao gồm cả các yêu cầu từ các nhà môi giới, văn phòng gia đình, nhóm đầu tư và cá nhân. Giám đốc sáng tạo Winch Design quan ngại: tất cả các kênh mua đều mở, cũng như khả năng một số người mua đầu tư vào nhiều hơn một căn hộ.

Ảnh: Winch Design

Các thiết kế đã được tiến hành hợp lý trên 39 căn hộ có thể tùy chỉnh hoàn toàn, từ căn hộ một phòng ngủ 150m2 đến căn hộ 600m2, đủ lớn để bao gồm ba đến bốn phòng ngủ với khu vực tiếp khách và ăn uống. “Mục đích là các căn hộ có thể tự cung, tự cấp”, Dixon giải thích. Chủ sở hữu được khuyến khích bao gồm một không gian bếp tích hợp để tự nấu ăn. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng dịch vụ phòng hoặc ăn uống tại nhiều nhà hàng trên tàu.

Ảnh: Winch Design

Khi đề cập đến thiết kế nội thất, chủ sở hữu được phép lựa chọn nội thất do Winch kết hợp đối tác thiết kế dự án Tillberg Design của Thụy Điển thực hiện. Từng gia chủ sẽ có cơ hội đưa ra bản tóm tắt thiết kế cá nhân và lựa chọn các tính năng bao gồm phòng massage, phòng tập thể dục, văn phòng riêng và các cách bố trí không gian khác nhau. Dixon nhấn mạnh: “Chủ ý là để mỗi người thiết kế căn hộ theo phong cách sống mà mình hằng mơ ước trên tàu. Một vài người trong số họ có thể chọn dành từ ba đến sáu tháng trên tàu, đồng thời chỉ ra đại dịch là một nhân tố ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định này. Chúng tôi biết nhiều người trong số họ đang muốn dành nhiều thời gian hơn bên gia đình và tiến hành công việc kinh doanh trên tàu”.

Ảnh: Winch Design

Để đảm bảo mang đến dịch vụ tuyệt vời nhất, Somnio sẽ được trang bị đầy đủ các phương tiện y tế để đảm bảo “mọi người được bảo vệ an toàn và khỏe mạnh”. Từng cá nhân có thể được đưa “vào bờ nhanh chóng khi cần thiết” nhờ đội thuyền máy và sân bay trực thăng trên boong trước. Trọng tâm bổ sung đã được tập trung vào việc cung cấp một loạt các liệu pháp chăm sóc sức khỏe và tối đa hóa nhiều tiện nghi có sẵn tại spa trên tàu. Một thủy thủ đoàn khoảng 170 người dự kiến có mặt thường trực, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, với vai trò “trợ lý đặc biệt” chỉ dành riêng một chủ sở hữu, khách và gia đình của họ.

Ảnh: Winch Design

BẠN SẼ THÍCH

Xe Hơi

ASTON MARTIN HỒ CHÍ MINH
Vantage F1® Edtion Và Db11 V8 Coupe Nâng Cấp

Deluxe Vietnam
Xe Hơi

CARS AND CRYPTO
Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Siêu Xe

Thảo Nguyên
Xe Hơi

ROLLS-ROYCE
Triển Lãm Nghệ Thuật Post Opulence – “Hậu Xa Xỉ”

Thảo Nguyên
Phụ kiện

RIMOWA
Sự Trở Lại Của Original Pilot Silver

Mỹ Hiền
Xe Hơi

HARLEY DAVIDSON
Sportster S, Lướt Gió Trên Các Cung Đường

Phúc Dương

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!