SAAGAR MEHTA
Bí Quyết Đầu Tư Vào Thị Trường Đá Quý

Hằng Nho 04 tháng 04,2022
Saagar Mehta – Giám đốc tiếp thị của Infiniti Jewels

Những viên ngọc quý hiếm thường được xem là vật gia truyền được nâng niu qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, Infiniti Jewels lại có một quan điểm khác: đá quý không chỉ là một món đồ trang sức mà còn là một phương tiện đầu tư hoàn hảo. Để đạt được mục tiêu đó, những người đồng sáng lập của thương hiệu – anh em Saahil và Saagar Mehta, đã phát triển một hệ sinh thái xoay quanh việc mua và bán cũng như sự đánh giá cao đối với những viên đá quý cấp độ đầu tư. Dưới đây là những chia sẻ của Saagar Mehta – Giám đốc tiếp thị Infiniti Jewels về thị trường đang phát triển này.

THƯA ÔNG, Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐÁ QUÝ CẤP ĐẦU TƯ HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Khi ra mắt thương hiệu vào năm 2013, chúng tôi muốn tập trung vào ba phân khúc khác nhau: nhẫn đính hôn, đồ trang sức cao cấp và đá quý cấp độ đầu tư. Đây là cách thương hiệu xây dựng mối quan hệ lâu dài và mang lại giá trị bền vững cho khách hàng.

Một trong những quan niệm sai lầm mà nhiều người vẫn mắc phải ngày nay là đá quý không được coi là một khoản đầu tư. Nhưng nếu bạn mua một viên đá quý cấp độ đầu tư từ chúng tôi và thấy giá trị của nó tăng lên 30,35% hàng năm, thì đó là một lý do tốt để bạn quay lại và xem các viên đá quý khác. Đây chính là giá trị mà chúng tôi muốn mang lại. Kèm theo đó là các thông tin, hướng dẫn và giáo dục mà thương hiệu cung cấp với tư cách là chuyên gia.

INFINITI JEWELS XÂY DỰNG MỘT HỆ SINH THÁI ĐỂ TẠO RA THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ ĐÁ QUÝ NHƯ THẾ NÀO?

Tất nhiên, chúng tôi bán đá quý cấp độ đầu tư trực tiếp cho khách hàng của mình và cũng cung cấp dịch vụ thẩm định bất cứ khi nào người mua yêu cầu. Khi đã hài lòng với việc định giá một viên đá quý, khách hàng có thể chọn thanh lý khoản đầu tư cụ thể đó.

Có những nền tảng như nhà đấu giá, nhưng nhiều khách hàng của Infiniti Jewels lựa chọn thương hiệu là đơn vị trung gian. Những gì chúng tôi sẽ làm là mang những viên đá quý đi ký gửi, sau đó trưng bày tại các buổi trưng bày riêng của thương hiệu. Các phiên họp được tổ chức hai đến ba lần mỗi tháng và được thực hiện với các đối tác khác nhau bao gồm các ngân hàng tư nhân, các công ty quản lý tài sản cũng như các thương hiệu xe hơi và siêu du thuyền sang trọng. Thông qua các đối tác này, khách hàng của chúng tôi sẽ có cơ hội bán các sản phẩm của mình.

VỚI ÔNG, KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM GIA NHẬP HỢP LÝ ĐỐI VỚI MỘT NGƯỜI ĐANG MUỐN ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG ĐÁ QUÝ?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, tôi luôn khuyên khách hàng nên tiếp cận đá quý cấp độ đầu tư như cách họ tiếp cận các khoản đầu tư vào công ty.

Ví dụ, bạn có thể đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Chi phí để tham gia thường thấp hơn vì rủi ro của bạn cao hơn, nhưng cũng có nhiều tiềm năng tăng giá hơn. Về mặt này, các công ty khởi nghiệp giống như tanzanite. Không như những loại đá quý lâu đời, tanzanite được phát hiện vào những năm 1960 và chỉ được tìm thấy ở Tanzania, với nguồn cung cấp nhanh chóng cạn kiệt. Tuy nhiên, giá của tanzanite tương đối thấp so với các loại đá quý khác. Những yếu tố này tạo ra tiềm năng tăng giá lớn, đặc biệt là với sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu trên thị trường đá quý trong thời gian gần đây. Trên thực tế, giá tanzanite đã tăng 40% trong năm qua.

Hãy tiếp tục giả sử rằng bạn muốn trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ để đầu tư vào các công ty lớn hơn, ổn định hơn, đang trong giai đoạn cận kề IPO. Đá quý tương đương với “cấp độ” này bao gồm ngọc lục bảo và hồng ngọc. Đây là hai loại đá được thiết kế rất tốt và luôn có nhu cầu cao trên thị trường, vì vậy nhà đầu tư cần trả một khoản “phí bảo hiểm”. Tùy thuộc vào các yếu tố khác, bạn có thể mong đợi mức lợi nhuận hàng năm từ 20 đến 40% cho những viên đá này, nhưng đồng nghĩa với đó là mức giá khởi điểm cao hơn 20000 SGD cho một khoản đầu tư.

Danh mục cuối cùng sẽ là những công ty đã IPO, hoặc thậm chí có thể trở thành blue chip. Được ví với cấp độ này là những viên kim cương màu – nhà đầu tư sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm rất lớn cùng mức giá khởi điểm 50.000 SGD.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN ÔNG VÌ NHỮNG CHIA SẺ ĐẦY THÚ VỊ NÀY!

Ảnh: Infiniti Jewels

BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

BLAISE MONTANDON
Mở Khóa Con Tim Bởi Sự Chân Thành

Mỹ Hiền
Doanh Nhân

TÔN NỮ XUÂN QUYÊN
Lấp Lánh Giấc Mơ Ngọc Trai

Thảo Nguyên
Doanh Nhân

LÊ HOÀNG DIỆP THẢO
Hành Trình Của Nữ Hoàng Cà Phê

Thảo Nguyên
Doanh Nhân

RICHARD MILLE
Sự Trỗi Dậy Của Một Thương Hiệu

Hằng Nho
Doanh Nhân

BRENDA KANG
Người Giữ Hồn Trang Sức Vintage

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!