KARIM RASHID
Hoàng Tử Của Những Đường Cong

Minh Quân 06 tháng 08,2021

Là một nhà thiết kế công nghiệp, sinh năm 1960 tại cairo, ai cập, lớn lên ở canada, Karim Rashid sớm biểu lộ thiên hướng sáng tạo của mình bởi sự pha trộn tinh hoa từ hai dòng máu của cha mẹ ông là người ai cập và anh quốc. Yêu thích các sắc màu tươi vui như hồng lựu, tím biếc hay vàng chanh, các thiết kế của ông luôn mượt mà với những đường cong hay bén ngọt như những giác cắt kim cương ấn tượng.

S

au khi tốt nghiệp đại học tại Carleton, Ottawa và nhận bằng thạc sĩ về thiết kế công nghiệp năm 1982, ông đến Ý để học tiếp bằng cao học và con đường thiết kế nghệ thuật của ông bắt đầu từ đó và cho đến nay, Rashid đã sáng tạo hơn 3.000 mẫu thiết kế và ông đã từng đạt được hơn 300 giải thưởng cho các tác phẩm thiết kế của ông.

Hiện tại Rashid đang sống tại New York để điều hành studio nghệ thuật cá nhân do ông quản lý. Những mẫu thiết kế của ông thật đa dạng và sinh động, mang nhiều sắc thái riêng và màu hồng là màu mà ông rất yêu thích. Các tác phẩm mà ông thiết kế có thể kể đến là thời trang, nội thất, đồ gia dụng, âm nhạc, ánh sáng và các lĩnh vực khác. Ông đã từng đoạt các giải thưởng về thiết kế cho các công ty lớn như Asus, Samsung, Christofle, Veuve Clicquot, Umbra, Bobble, Citibank, Alessi, 3M và Sony Ericsson. Đồng thời, ông cũng đảm trách thiết kế nội thất khách sạn Semiramis ở Athens, khách sạn Nh ở Berlin và nhiều dự án cho các cửa hiệu thời trang và thể thao nổi tiếng thế giới.

Rashid cũng thường chia sẻ với tư cách là giảng viên khách mời tại nhiều trường đại học mỹ thuật và công nghiệp cũng như cao đẳng trên toàn thế giới. Ông đã đảm nhiệm công việc của một phó giáo sư chuyên về thiết kế công nghiệp được mười năm của một vài trường đại học nhằm truyền đạt những kinh nghiệm và cảm hứng thiết kế của ông cho lớp sinh viên trẻ khao khát được cống hiến những tác phẩm để đời.

Du khách có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm của ông tại những khu trưng bày vĩnh viễn của mười bốn viện bảo tàng trên toàn thế giới. Những viện bảo tàng này bao gồm bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại New York, trung tâm Pompidou Paris. Karim Rashid cùng những tác phẩm của ông cũng nhiều lần xuất hiện trên những tạp chí như Vogue, Time, Esquire, Wallpaper hay GQ. Bên cạnh đó, ông còn là chủ nhân của nhiều giải thưởng trong đó có giải thưởng danh giá Red Dot Award, đánh giá các mẫu thiết kế hàng năm của tạp chí I.D, giải thưởng thiết kế công nghiệp xuất sắc IDSA và giải Athenaeum Good Design của Chicago. Các tác phẩm của ông vẫn tiếp tục được trưng bày tại các phòng triển lãm trên toàn thế giới. Một số tác phẩm mới nhất của nhà thiết kế tài ba này xuất hiện trên một chuyên khảo có tên Sketch. Đây là ấn bản được phát hành năm 2011. Nó chứa một bộ sưu tập 300 bản vẽ kỹ thuật số và bản vẽ tay mà Rashid thực hiện được trong suốt 25 năm qua.BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

BLAISE MONTANDON
Mở Khóa Con Tim Bởi Sự Chân Thành

Mỹ Hiền
Doanh Nhân

TÔN NỮ XUÂN QUYÊN
Lấp Lánh Giấc Mơ Ngọc Trai

Thảo Nguyên
Doanh Nhân

LÊ HOÀNG DIỆP THẢO
Hành Trình Của Nữ Hoàng Cà Phê

Thảo Nguyên
Nhà Đầu Tư

SAAGAR MEHTA
Bí Quyết Đầu Tư Vào Thị Trường Đá Quý

Hằng Nho
Doanh Nhân

RICHARD MILLE
Sự Trỗi Dậy Của Một Thương Hiệu

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!