JESSLYN TAN
Sống Trọn Những Đam Mê

Hằng Nho 11 tháng 11,2021
Doanh nhân Jesslyn Tan (Ảnh: Chino Sardea)

Không chỉ tròn phận vợ đảm, mẹ hiền, người phụ nữ hiện đại ngày nay còn phải tự tin bước ra xã hội, gánh những trọng trách mà trước đây vốn mặc định chỉ riêng dành phái mạnh. Nếu ai đó vẫn khư khư quan niệm cổ hủ và cho rằng: “phụ nữ không giỏi kiếm tiền”, thì hãy một lần trò chuyện cùng Jesslyn Tan. Giữ vai trò Giám đốc Điều hành của Great Eastern Financial Advisers, cô tự hào đứng cùng chiến tuyến với phái mạnh, dám khẳng định bản thân và có tầm nhìn xa trong định hướng tương lai.

P

hụ nữ ngày nay kiểm soát một phần ba tài sản của thế giới và đóng góp 5 nghìn tỷ đô la Mỹ (6,8 nghìn tỷ đô la Singapore) vào tổng tài sản toàn cầu mỗi năm. Theo Tập đoàn tư vấn Boston, con số này dự kiến tăng lên 97 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. Đây là những con số đáng mừng mà nhiều người sẽ cho rằng số lượng doanh nhân nữ ngày càng tăng và phụ nữ trong STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) – những người gây được sự chú ý lớn với việc đầu tư tác động xã hội cũng như nghiên cứu thay đổi thế giới của họ. Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta lãng quên nhiều “bóng hồng” làm việc ở hậu trường đã đóng vai trò quan trọng không kém trong sự thay đổi toàn cầu này! Họ đã làm việc không mệt mỏi trong lĩnh vực tư vấn tài chính để đảm bảo sự giàu có cùng sức khỏe của mọi người. Một trong số đó là Jesslyn Tan.

Tan giữ vai trò Giám đốc Điều hành kiêm thành viên sáng lập Great Eastern Financial Advisers (GEFA), công ty tư vấn tài chính đầu tiên của Singapore liên kết với một công ty bảo hiểm nhân thọ, bắt đầu vào năm 2001. Một thập kỷ sau, cô được gặp gỡ những người đồng cấp hàng đầu để đảm nhận vai trò tiên phong cho GEFA. “Mô hình kinh doanh hybrid cùng phương pháp hấp dẫn mà GEFA theo đuổi đã thu hút bản năng kinh doanh của tôi”, cô cho biết, và giải thích cách kết hợp sức mạnh của một công ty bảo hiểm lớn cùng việc cung cấp rộng rãi hơn các sản phẩm tư vấn tài chính sẽ giúp tiếp cận nhiều người với tính tổng thể thiết thực, các dịch vụ giá trị gia tăng.

Doanh nhân Jesslyn Tan (Ảnh: Chino Sardea)

Dưới sự lãnh đạo của Tan, công ty đã phát triển từ 300 lên 3.000 người, và thành công không hề bị giảm sút do ảnh hưởng đại dịch. Bởi lẽ, Great Eastern đã tham gia hành trình chuyển đổi kỹ thuật số trong vài năm qua, nên việc chuyển sang các dịch vụ trực tuyến là một quá trình liền mạch. “Tuy nhiên, khách hàng luôn ngụ ở trung tâm và phải tiếp tục là một phần trong DNA công ty. Mặc dù truyền thông kỹ thuật số sẽ là chuẩn mực, nhưng chúng tôi không thể thay thế mối tương tác con người – con người giữa các nhà tư vấn tài chính và khách hàng”, cô nhấn mạnh.

Sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng cũng như bản chất thường xuyên thay đổi là điều mang lại lợi thế cạnh tranh cho GEFA. Nhận thấy rằng sự giàu có đang chuyển từ thế hệ millennials (Y) sang thế hệ Z, Tan dẫn dắt công ty tiên phong trong lĩnh vực đào tạo tài năng trẻ. Thêm vào đó, việc Singapore ngày càng trở thành một vùng đất phổ biến đối với phân khúc tài sản ròng cao ở nước ngoài đã khiến GEFA đứng vững trong việc lập kế hoạch di sản cũng như bảo tồn tài sản cho các thế hệ tương lai.

Có vẻ như sự giàu có được nắm bắt và xử lý tốt hơn bao giờ hết, nhưng theo cuộc khảo sát thực hiện bởi UBS Global Wealth Management hồi năm ngoái có gần một nửa số phụ nữ đã kết hôn trì hoãn các quyết định tài chính lớn cho người bạn đời của mình. Nhưng Tan lại suy nghĩ khác: “Dựa trên những gì chúng ta nghe và nhìn thấy, điều này không đúng. Phần lớn những người đã tham dự các cuộc hội thảo về kế hoạch tài chính của chúng tôi – thậm chí trước đại dịch – là phụ nữ. Từ phản hồi nhận được, chúng tôi nhận thấy rằng họ đánh giá cao các chủ đề về sức khỏe cùng sự giàu có được quản lý theo nhu cầu. Phụ nữ đã được ưu tiên hơn đối phương, do đó tạo cho họ động lực để mỗi người tham gia, học hỏi và vui chơi thoải mái”.

Doanh nhân Jesslyn Tan (Ảnh: Chino Sardea)

Tuy nhiên, theo Fearless Woman: sự hiểu biết về tài chính và tham gia vào thị trường chứng khoán, một bài báo học thuật xuất bản hồi tháng 3 năm nay, phụ nữ vẫn hiểu biết về tài chính hạn chế hơn nam giới và cho rằng một trong những lý do tồn tại khoảng cách vừa đề cập không nhất thiết là thiếu kiến thức, nhưng chắc chắn do thiếu tự tin. Về vấn đề này, Tan đưa ra lời khuyên thiết thực: “Có sẵn các nguồn trực tuyến để chị em tìm hiểu về các vấn đề tài chính, hoặc có thể bắt đầu bằng cách tham dự các cuộc hội thảo về lập kế hoạch tài chính”.

Cho dù nguyên nhân của sự thụ động là gì, thì một khởi đầu tốt với những kiến thức cơ bản về tài chính sẽ giúp phái đẹp tránh khỏi sự yếu đuối. Đó là lý do tại sao Tan rất khuyến khích các bậc cha mẹ trẻ hoặc các đôi uyên ương sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân nên cân nhắc việc trang bị tài chính thông minh cho con ngay từ khi còn nhỏ. Theo cô: “Tiết kiệm túi tiền, không chi tiêu nhiều hơn những gì đang có cũng như tầm quan trọng của việc lập ngân sách là những thói quen tốt và quan trọng cho phép con cái chúng ta kiểm soát tài chính tốt hơn khi trưởng thành”.

Đào tạo hay nói cách khác, vẫn có những người muốn giao những vấn đề tương tự vậy cho các chuyên gia như Tan cùng cộng sự, và đây là một nhóm đối tượng khách hàng đòi hỏi cách tiếp cận đầu tư riêng. Tan thừa nhận: “Những người khác nhau có mục tiêu tài chính cũng như khẩu vị rủi ro khác nhau. Điều quan trọng là các nhà quản lý tài sản phải tính đến tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới (khoảng 87,6 tuổi), qua đó nên đề xuất kế hoạch nghỉ hưu sớm”.

Tôi thấy rằng phụ nữ nói chung thường ít quyết đoán hơn khi nói lên nguyện vọng nghề nghiệp và năng lực của họ với cấp lãnh đạo. Nhưng tôi tin rằng họ có thể đảm nhận trách nhiệm phát triển sự nghiệp chính mình một cách tự tin và chắc chắn với nỗ lực mạnh mẽ.
Jesslyn Tan – Giám đốc Điều hành của Great Eastern Financial Advisers

Kinh nghiệm đáng kể trong ngành và ý thức rõ ràng về mục đích dường như đã giúp Tan có một con đường đủ rõ ràng để đến với C-suite (vị trí điều hành cấp cao). Khi được hỏi về những trở ngại liên quan đến giới tính mà cô có thể phải đối mặt trong sự nghiệp, Tan khéo léo trả lời: “Tôi tin rằng khả năng của một người nên được công nhận, bất kể giới tính”. Cô cũng nhận ra rằng đa dạng giới là yếu tố quan trọng ở nơi làm việc, ngay cả ở cấp hội đồng quản trị. Tan nhấn mạnh vị trí mà mình hiện đảm đương là bằng chứng cho thấy sự xuất sắc sẽ mang lại cơ hội thăng tiến lên vị trí lãnh đạo đồng thời khuyến khích phụ nữ tự tin hơn.

Tan vẫn thường nhắn nhủ cô con gái yêu của mình: “Hãy theo đuổi sở thích và đam mê, tiếp tục học hỏi cũng như phấn đấu hết khả năng trên hành trình khám phá bản thân. Quan trọng nhất, đừng đặt ra giới hạn cho những gì ta có thể đạt được và hãy luôn kiên trì bất kể hoàn cảnh thế nào”. Trên thực tế, những lời động viên ý nghĩa này rất đáng để “nửa kia của thế giới” suy ngẫm.

BẠN SẼ THÍCH

Doanh Nhân

BLAISE MONTANDON
Mở Khóa Con Tim Bởi Sự Chân Thành

Mỹ Hiền
Doanh Nhân

TÔN NỮ XUÂN QUYÊN
Lấp Lánh Giấc Mơ Ngọc Trai

Thảo Nguyên
Doanh Nhân

LÊ HOÀNG DIỆP THẢO
Hành Trình Của Nữ Hoàng Cà Phê

Thảo Nguyên
Nhà Đầu Tư

SAAGAR MEHTA
Bí Quyết Đầu Tư Vào Thị Trường Đá Quý

Hằng Nho
Doanh Nhân

RICHARD MILLE
Sự Trỗi Dậy Của Một Thương Hiệu

Hằng Nho

Xu hướng

Nhà cửa

XU HƯỚNG SÂN VƯỜN 2021
Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Thảo Nguyên
Nhà cửa

XU HƯỚNG THIẾT KẾ 2021
Trọn Vẹn Một Mùa Yêu Thương

Hằng Nho
Văn Phòng

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG 2021
Thi Vị Hóa Không Gian Làm Việc

Thảo Nguyên
Điểm đến

AMANSARA
Một Nét Hoài Niệm Về Đông Dương

Minh Quân
Điểm đến

BANYAN TREE
Vấn Vương Lòng Viễn Khách

Minh Quân
error: Content is protected !!